Để tính được nồi nấu phở tiêu thụ bao nhiêu số điện trong một tháng trong thực tế thì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới điện năng tiêu thụ của nồi. Các bạn cùng Tapchinhabep.net tìm hiểu nhé!

Nồi nấu phở tiêu thụ bao nhiêu số điện

Nồi nấu phở tiêu thụ bao nhiêu số điện?

Nồi nấu phở bằng điện với mục tiêu: giúp các cửa hàng nấu phở có được một nồi nước dùng trong thời gian nhanh nhất và chi phí thấp nhất. Nồi nấu phở đã xuất hiện tại khắp mọi vùng miền của đất nước và được đánh giá là loại nồi nấu phở bằng điện Viễn Đông tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Lượng điện năng tiêu thụ chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Để biết xem nồi nấu phở đang dùng tiêu thụ bao nhiêu số điện, trước tiên phải dựa vào công suất tiêu thụ điện năng của nó. Công suất càng nhỏ, lượng điện tiêu thụ càng ít và ngược lại. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo cũng như công dụng của sản phẩm thì truy cập vào trang web: loquayvit.vn.

Nồi nấu phở tiêu thụ bao nhiêu số điện

Cách tính số điện nồi nấu phở chuẩn nhất

Trên lý thuyết cách tính số điện nồi nấu phở:

– Ta có 1 số = 1000W

– Từ đó ta có cách tính của nồi: P= Số KW điện x Thời gian sử dụng tính theo KW/ 1h.

Ví dụ: Một nồi nấu phở loại 50 lít công suất 2,8KW, sử dụng 5 giờ/ ngày. Thì một ngày sử dụng hết:

P= 2,8KW x 5 giờ = 14 số điện

Trên thực tế cách tính số điện nồi nấu phở:

Nồi nấu phở bằng điện sử dụng ít số điện hơn vì thanh nhiệt có thể điều chỉnh được nhiệt độ và công suất.

Thanh nhiệt nồi nấu phở trực tiếp làm nóng nước. Thanh nhiệt ở trong nước nên sẽ làm nóng nước trực tiếp giúp năng lượng bị tiêu hao ít hơn so với các cách nấu khác.

Số điện đầu tiên 2,8KW. Nhưng từ các số điện tiếp theo công suất tiêu thụ chỉ bằng 1 nửa hoặc 1/3 công suất chuẩn.

Vì vậy cách tính số điện nồi nấu phở 50 lít sử dụng 5 giờ/ ngày thực tế là:

P= 2,8KW x 1h + 1,4KW x 2h + 0,7KW x 2h = 7 số điện

Đây là lý do vì sao nói sử dụng nồi nấu phở điện tiết kiệm đến 50% số điện.

Nồi nấu phở tiêu thụ bao nhiêu số điện

Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến cách sử dụng tiết kiệm điện năng. Nhiều bạn để lãng phí những số tiền không đáng có do sử dụng chưa hiệu quả.

Cách vận hành nồi nấu phở tiết kiệm nhất

– Khi cho nguyên liệu vào nồi nấu phở bằng điện phải trải đều nguyên liệu và lượng nước cho vào một lượng vừa đủ..

– Mở hộp điện đi kèm, nồi nấu nước phở thanh nhiệt có chế độ sôi tự động, hoặc chế độ tự sử dụng là vặn nhiệt độ sôi lên, sau khi nước sôi muốn để sang chế độ liu tiu thì tắt một cây thanh nhiệt đi.

– Khi sôi được khoảng 5-10 phút tùy thuộc vào món nấu phở hoặc bún có thể cho thêm gia vị.

– Ở chế độ tự động, sau khi sôi, nồi nấu phở sẽ chuyển về chế độ sôi tự động 90-100 độ C để hầm nhừ xương. Giỏ đựng xương rất tiện dụng, khi ninh xương nhừ chỉ cần nhấc dỏ xương ra ngoài trong nồi chỉ còn nước cốt hầm xương.

Việc tắt bớt một điện trở không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nước phở hay ninh xương mà lại tiết kiệm đến 50% lượng điện tiêu thụ. không có lí do gì mà bạn không áp dụng.

phở ngon cho bữa sáng

Lưu ý: Thanh nhiệt thường hoạt động ổn định nhất trong 1,5 – 2 năm, sau thời gian đó bạn nên thay thanh nhiệt mới để hoạt động hiệu quả hơn.

Trên đây là chia sẻ về cách tính điện năng tiêu thụ của nồi phở bằng điện cũng như những lưu ý cho bạn để sử dụng tiết kiệm mà hiệu quả hơn. Cùng chờ đón những chia sẻ thú vị tiếp theo nhé!

>>> Tất tần tật thông tin về bộ nồi nấu phở điện bán chạy nhất 2019