Bạn muốn mua nồi nấu phở điện để sử dụng an toàn, sạch sẽ nhưng lại băn khoăn rằng “nồi nấu phở có tốn điện không?”.  Đó chắc chắn cũng là thắc mắc chung của nhiều người khi phải lựa chọn giữa nồi nấu phở truyền thống và nồi dùng điện.

nồi nấu phở có tốn điện không

Giải đáp thắc mắc nồi nấu phở có tốn điện không?

Hầu hết các mẫu nồi nấu phở điện hiện nay đều được thiết kế sẽ có chế độ tiết kiệm điện. Bởi ngoài yếu tố sạch sẽ, sử dụng an toàn thì khách hàng còn quan tâm đến lượng điện tiêu thụ của nồi, nếu chi phí điện năng quá lớn cũng là một vấn đề lớn đối với tất cả các chủ quán.

nồi nấu phở có tốn điện không

Nồi điện nấu phở hiện nay chủ yếu sử dụng thanh nhiệt điện trở hoặc mâm nhiệt để đun sôi nước. Tuy nhiên, điều quan trọng để nấu được 1 tô phở ngon đó chính là nước lèo phải nóng hổi, ngọt và trong. Do vậy nồi không cần đun sôi liên tục mà chỉ cần sôi lăn tăn, liu riu hoặc có chế độ ngắt nghỉ thanh nhiệt phù hợp để giữ nóng nước lèo.

nồi nấu phở có tốn điện không

Mỗi đơn vị cung cấp nồi nấu phở điện sẽ có mẫu nồi và chế độ tiết kiệm điện khác nhau. Hãy cùng xem thử một mẫu nồi nấu phở dùng điện trên thị trường được Bà Bán Phở review về cơ chế tiết kiệm điện như thế nào nhé:

Nguồn: Bà bán phở, Youtube Cơ khí Viễn Đông

Để giữ nóng nước phở lâu, các nồi phở điện hiện đại còn có thêm lớp cách nhiệt ở thân nồi. Một số đơn vị còn làm cách nhiệt ở cả phần nắp nồi để giữ nhiệt tốt hơn, hạn chế thất thoát nhiệt ra bên ngoài, góp phần tiết kiệm điện và giảm thời gian thanh nhiệt phải đun sôi nước.

Như vậy, tapchinhabep.net đã giúp chị em giải đáp câu hỏi ban đầu “Nồi nấu phở có tốn điện không?”. Đừng vội bỏ lỡ phần tiếp theo để biết được mẫu nồi phở tiết kiệm điện đang rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay.

Sửa nồi nấu phở điện

Mẫu nồi nấu phở tiết kiệm điện hiện nay

Có thể khác nhau về mẫu mã, hình thức nhưng nồi nấu nước phở có tủ điện chiết áp là sản phẩm đang được lòng rất nhiều hộ gia đình, quán ăn kinh doanh bún miến phở. Nồi sẽ có 1 hộp điện điều khiển đi kèm và gắn lên tường để khách hàng sử dụng dễ dàng. Chiết áp vừa được dùng để điều chỉnh nhiệt độ vừa điều chỉnh được độ sôi của nồi. Bạn đọc có thể tham khảo thêm các thông tin về nồi nấu phở tại website dienmayviendong.com

nồi nấu phở có tốn điện không

Khi mới bắt đầu đun sôi, bạn vặn chiết áp lên mức cao nhất để nồi nhanh sôi. Khi nước đã sôi, vặn chiết áp giảm xuống để giữ nước sôi liu riu, tránh làm đục nước lèo. Vừa tiết kiệm điện mà nước lèo vẫn trong và ngon, nước được giữ nóng trong suốt thời gian bán hàng. Đây có thể coi là mẫu nồi tối ưu nhất hiện nay, giá bán cũng vì thế mà cao hơn so với các mẫu nồi khác bởi phần tủ điện làm riêng cũng đã có giá cao.

Hộp tủ điện chiết áp

Một số tips khi sử dụng nồi nấu phở để tiết kiệm điện

Bên cạnh việc nồi nấu phở có chế độ tiết kiệm điện thì bạn cũng cần lưu ý một vài vấn đề sau để hạn chế tiêu tốn điện năng khi sử dụng nồi.

Sử dụng nắp gấp thay vì nắp tròn: Nắp gấp nồi nấu phở giúp bạn sử dụng tiện lợi hơn, chỉ cần mở 1 bên vừa tiện chan nước dùng mà không phải nhấc nắp ra nhiều lần. 1 bên còn lại vẫn đóng để tránh bay hơi nước và thoát nhiệt ra ngoài.

nồi nấu phở có tốn điện không

Mức nhiệt cài đặt: Nếu hầm xương qua đêm, bạn nên cài đặt mức nhiệt 60ºC, không cần sôi liên tục mà cần sôi liu riu để xương ra chất. Còn ban ngày khi bán hàng, bạn nên để ở mức nhiệt 80ºC – 90ºC vừa giữ nóng nước vừa tiết kiệm điện. Mức nhiệt cài đặt cũng tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, những lúc vắng khách có thể cài mức nhiệt thấp hơn.

Phở bò truyền thống

Sử dụng van xả: Các nồi điện nấu phở đều có van xả nước ở bên dưới, bạn có thể sử dụng thay vì mở nắp nồi nhiều lần khiến nhiệt thoát ra ngoài nhiều hơn, thanh nhiệt phải hoạt động nhiều hơn để giữ nóng nước.

Sử dụng nước nóng để nấu phở: Các hộ gia đình có lắp đặt hệ thống thái dương năng sẽ giúp tiết kiệm điện rất nhiều. Bởi nước đã nóng sẵn nên thời gian đun nước nhanh hơn rất nhiều.

Nồi nấu phở có tốn điện không phụ thuộc không nhỏ vào cách sử dụng của bạn. Hãy luôn đồng hành cùng tapchinhabep.net để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

– BTT –