Máy thái rau củ quả đa năng giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và công sức thái những loại thực phẩm, hoa quả, rau củ. Tuy nhiên để máy có thể sử dụng lâu bền, bạn cần biết cách dùng đúng. Hãy cùng tapchinhabep.net tìm hiểu cách sử dụng máy thái rau củ để máy bền và không bị kẹt nguyên liệu nhé!

huong-dan-su-dung-may-thai-rau-cu-qua

Cách sử dụng máy thái rau củ

Để tránh những hư hỏng không đáng có và mang lại hiệu suất cao khi sử dụng. Sau đây là hướng dẫn bạn cách thao tác với máy cắt rau củ một cách ngắn gọn như sau:

Bước 1: Nâng cần đẩy và mở họng cho nguyên liệu của máy ra. Thay lưỡi dao cần thái vào máy, dùng chìa xiết chặt lại, sau đó nhẹ nhàng đóng mặt trước của máy lại.

Bước 2: Kết nối máy thái rau củ quả với nguồn điện. Trước khi sử dụng bạn nên tham khảo qua thông số kỹ thuật của máy để biết chính xác hiệu điện thế vận hành máy.

Thông thường các dòng máy thái rau củ đa năng hoặc công nghiệp công suất từ 500-750w vẫn dùng tốt với nguồn điện 220v. Nhưng các dòng máy băng tải công suất lớn bắt buộc phải dùng nguồn điện 380v để đảm bảo hiệu suất cũng như độ bền của máy.

Bước 3: Bạn chuẩn bị sẵn nguyên liệu để thái và bấm nút nguồn màu xanh để máy vận hành. Dùng khay hứng thành phẩm phía mặt trước của máy. Cho từ từ nguyên liệu vào họng máy và dùng ống ép đẩy nguyên liệu xuống.

Bạn phải dùng ống ép đi theo máy. Không sử dụng các vật sắc nhọn như dao, thìa, đũa… để tránh hư hỏng máy cũng như an toàn cho bạn. Đẩy nguyên liệu nhẹ nhàng, từ từ không ép quá mạnh làm nguyên không được đều cũng như ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Bước 4: Trong quá trình sử dụng, bạn muốn thái dạng khác và muốn thay thế lưỡi cắt nên chú ý tắt máy trước sau đó mới mở mặt trước ra và thay thế tương tự bước 1. Cứ như thế bạn thái đến khi hết nguyên liệu.

Lưu ý sử dụng để máy bền và không bị kẹt nguyên liệu

  • Máy không thái được các loại trái, rau củ quá mềm như: cà chua, nha đam,..
  • Tắt công tắc trước khi thay thế lưỡi dao và ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh máy. 
  • Cuối ngày khi đã sử dụng xong, vệ sinh kỹ các bộ phận tiếp xúc nhiều với thực phẩm và dùng khăn sạch lau qua bên ngoài máy, loại bỏ hết những vụn rau còn thừa, mắc trong máy và lưỡi dao.
  • Không để máy vận hành liên tục quá 30 phút để đảm bảo độ bền cho động cơ.

Thực hiện theo các bước trên sẽ giúp bạn vệ sinh đúng cách chiếc máy thái lát của mình, giúp bạn tiết kiệm thêm khoản chi phí sửa chữa hoặc thay mới khi máy bị hỏng. 

Khi bạn thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng máy đúng cách bạn có thể giúp tăng tuổi thọ của máy và giảm nguy cơ gây nhiễm bẩn thực phẩm, mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

may-thai-rau-cu

Với những kinh nghiệm trên, hi vọng bạn có thể sử dụng máy thái rau củ quả một cách trơn tru, đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm ở trang web: dienmayviendong.com.

>> Cách chọn máy thái rau củ vừa hiệu quả vừa tiết kiệm