Nếu như kinh doanh quán phở chắc chắn bạn không thể bỏ qua một chiếc nồi nấu phở điện. Sử dụng nồi nấu phở điện vừa giúp bạn có thể hầm xương, nấu nước dùng nhanh chóng tiện lợi vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy làm thế nào để chọn lựa được chiếc nồi nấu phở tốt nhất. Cùng tapchinhabep.net điểm qua 4 tiêu chí chọn mua dưới đây nhé!

tiêu chí chọn nồi nấu phở điện

1- Chất liệu của nồi nấu phở điện

Chất liệu nồi phở là yếu tố quyết định đến độ bền, giá thành độ an toàn với thực phẩm cũng như người dùng. Vậy nên tapchinhabep.net khuyên bạn nên chọn nồi từ chất liệu inox 304 bởi:

  • Khả năng chóng ăn mòn cao, thiết bị luôn sáng bóng thẩm mĩ
  • Khả năng chống bám dính rất tốt giúp bạn vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng hơn
  • An toàn với người dùng khi không dẫn điện
  • Khi sử dụng ở nhiệt độ cao không sinh ra các chất độc tố gây bệnh như chất liệu khác
  • Chất liệu bền bỉ, tốt mà mức giá vừa túi tiền

tiêu chí chọn nồi nấu phở điện

2- Chọn nồi nấu phở điện theo nhu cầu sử dụng

Bạn hãy xác định quy mô kinh doanh quán phở của mình, sau đó lựa chọn một thiết bị nồi phù hợp nhất. Như vậy sẽ tối ưu nhất năng suất cho thiết bị cũng như tiết kiệm được mức chi phí cho quán.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu với nhiều công dụng, kích thước khác nhau. Để chọn được nồi nấu phở điện phù hợp bạn hãy xác định xem mục đích sử dụng và số lượng phở mà bạn cung cấp trong ngày. Hiện nay có 3 loại nồi phổ biến:

tiêu chí chọn nồi nấu phở điện

Thông thường một tô phở cần từ 300-500ml nước dùng trong một tô, bạn có thể ước chừng lượng bán trong ngày rồi chọn nồi nấu phù hợp. Ví dụ như bạn bán từ 120- 150 tô/ngày thì bạn nên sử dụng bộ nồi: Nồi nhúng bánh phở 25L, nồi nấu nước lèo 50L và nồi hầm xương 80L. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm có thể truy cập trang web: noinaupho.vn

4- Độ an toàn, tiện lợi của hệ thống điện

Là thiết bị sử dụng điện nên bạn cần đặc biệt lưu ý về độ an toàn nguồn điện. Bạn nên chọn những thiết bị có hệ thống sử dụng điện an toàn. Với nồi nấu phở điện, thiết bị cần hoạt động liên tục để nước dùng, nước lèo luôn nóng để phục vụ khách. Sử dụng đun quá lâu sẽ khiến cho nguồn điện quá tải, dây điện nóng không an toàn. 

tiêu chí chọn nồi nấu phở điện

Vậy nên, hãy lựa chọn một thiết bị có hệ thống điện tự động ngắt, mở khi cần thiết. Ví như nước lèo cần đạt đến 70 độ thì khi đun, nhiệt độ đạt đến 70 thiết bị tự động ngắt. Nhiệt độ giảm thì thiết bị hoạt động lại. Hay khi gặp các sự cố về điện, thiết bị cũng tự động ngắt mở để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như cho nồi nấu phở điện.

3- Nồi nấu phở điện có xuất xứ từ đâu

Xuất xứ là một yếu tổ rất quan trọng. Đầu tiên là thết bị phải có một xuất xứ rõ ràng, tiếp đến bạn hãy xem xét xem thiết bị được xuất xứ từ đâu. Hiện nay tại Việt Nam đang phổ biến 2 loại nồi của Việt Nam và nồi Trung Quốc để bạn chọn lựa.

tiêu chí chọn nồi nấu phở điện

Nên chọn nồi Việt Nam hay nồi Trung Quốc đây? Nhiều người cho rằng nồi Trung Quốc sẽ có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt và giá thành rẻ hơn hàng Việt. Tuy nhiên thực tế nồi nấu phở của Việt Nam lại tốt và mức giá cũng rẻ hơn rất nhiều.

Nguyên nhân là do Việt Nam hiểu về khí hậu, nhu cầu và cách thức sử dụng của người Việt hơn nên sẽ có những thiết kế phù hợp, chất lượng đảm bảo. Cộng thêm với nguồn nhân công dồi dào, chất liệu sẵn có cùng với được gia công trong nước, tiết kiệm nhiều khoản chi phí nên mức giá so với hàng Trung Quốc có phần lợi thế hơn.

Xem thêm: Nồi nấu phở bằng điện thanh lý – liệu có nên mua?

5- Thương hiệu uy tín cung cấp nồi nấu phở điện

tiêu chí chọn nồi nấu phở điện

Lựa chọn một thương hiệu cung cấp uy tín sẽ đảm bảo về chất lượng, giá thành đặc biệt dịch vụ bán hàng, chế độ bảo hành, bảo trì tốt nhất cho bạn.Một số trường hợp mua hàng ở nơi không uy tín:

  • Thiết bị gặp trục trặc lỗi sản xuất nhưng khi mang đến đơn vị bán lại không được bảo hành, đổ lồi hư hỏng cho phía người sử dụng. Nếu có sửa chữa thì thời gian bảo hành quá lâu, trong thời gian bảo hành lại tính phí.
  • Mua thiết bị động cơ chất lượng thấp mà mức giá lại cao. Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra, trung bình tuổi thọ thiết bị từ 8-10 năm nhưng thiết bị bạn mua chỉ sử dụng được 3-4 năm.
  • Dịch vụ bán hàng, chăm sóc khách hàng không tốt, không được kiểm chứng trước khi mua hay không được hỗ trợ vận chuyển, hướng dẫn sử dụng
    Tham khảo thêm: Nồi nấu phở bằng điện. Nồi phở điện đặt hàng theo yêu cầu

tiêu chí chọn nồi nấu phở điện

Vậy nên, bạn cần phải chọn lựa một nơi cung cấp thật uy tín. Hãy lưu tâm đến các công ty có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, có các giải thưởng và có nhiều chi nhánh trên toàn quốc. Như vậy chúng tỏ công ty làm ăn tốt, nhiều người tin tưởng chọn mua nên phát triển mở rộng.

>>> KINH NGHIỆM TƯ VẤN CHỌN MUA Top 5 đơn vị cung cấp nồi nấu phở bằng điện uy tín hàng đầu Việt Nam

Xem thêm: