Sữa chua uống không những giúp cơ thể được bổ sung chất khoáng và nguồn vitamin dồi dào mà đối với nhiều người, sữa chua uống còn được coi như một loại nước giải khát và rất được ưa chuộng. Chính vì vậy, ngày hôm nay tapchinhabep.net sẽ tiếp tục chia sẻ cách làm sữa chua uống bằng nồi cơm điện tại nhà với các vị khác nhau!

Cách làm sữa chua uống bằng nồi cơm điện

Theo nhận định của tapchinhabep.net và phản hồi từ nhiều bạn đọc về cách làm nước sữa chua hoa quả, cách làm sữa chua nước hoa quả và cách làm sữa chua uống hoa quả tại nhà thì phương làm bằng nồi cơm điện là đem lại hiệu quả cao nhất. Tại sao lại như vậy? Cùng tapchinhabep.net tìm hiểu nhé!

Cách làm sữa chua uống bằng nồi cơm điện có gì khác biệt?

Có thể nói đây là cách làm sữa chua tại nhà hiệu quả nhất chỉ sau cách làm sữa chua uống bằng máy yogurt maker. Điều khiến cho nồi cơm điện mang lại hiệu quả đến vậy chính là nhờ khả năng đảm bảo an toàn vệ sinh và điều chỉnh nhiệt độ ủ gần giống với máy yogurt maker mà các cách làm sữa chua uống bằng thùng xốp, bằng nhiệt độ thường hoặc bằng phơi nắng không thể đem lại được.

Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện có gì khác biệt

Thật vậy, nếu như máy làm sữa chua có thiết kế nắp đậy kín và tự động điều hòa nhiệt độ ổn định thì nồi cơm điện cũng có khả năng tương đương. So với thiết kế hộp nhựa của yogurt maker, nồi cơm điện thậm chí có lợi thế hơn về chất liệu bởi lõi của chúng thường được làm bằng kim loại và điều giúp đảm bảo an toàn vệ sinh cao hơn. 

Nhược điểm duy nhất của nồi cơm điện nằm ở chỗ phải điều chỉnh nhiệt độ một cách thủ công. Bạn cần bật chế độ giữ ấm trong 5 phút sau mỗi 2 tiếng ủ để đảm bảo đủ nhiệt độ ủ cho men cái hoạt động.

Các cách làm sữa chua uống đóng chai bổ dưỡng

Ở bài viết trước, tapchinhabep.net đã chia sẻ với bạn các cách làm sữa chua uống tại nhà như: cách làm sữa chua uống trái cây, cách làm sữa chua uống vị xoài, cách làm sữa chua uống nhà đam, cách làm sữa chua uống chanh leo, cách làm sữa chua uống dâu tây… Vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục với cách làm sữa chua uống ngon và cách làm sữa chua uống vị hoa quả khác nhé!

Cách làm sữa chua uống đống chai

1. Cách làm sữa chua uống phô mai

Nguyên liệu chuẩn bị

 • 1/2 hộp sữa đặc (160g)
 • 500ml sữa tươi tiệt trùng
 • 2 hộp sữa chua có đường
 • 90g cream cheese
 • 250ml nước lọc

Cách làm sữa chua uống phô mai

B1: Đun sôi đến lăn tăn và khuấy đều hỗn hợp nước lọc, sữa tươi tiệt trùng và sữa đặc. Sau đó để nguội.

Bạn chỉ cần đun sôi lăn lăn thôi nhé, đun sôi quá sẽ mất hết chất. Sau khi đun xong, bạn cần để hỗn hợp nguội đến khi ấm ấm.

Đun sôi hỗn hợp

B2: Trộn 2 hộp sữa chua để hết lạnh với hỗn hợp vừa đun để nguội.

Bạn nên chờ 2 hộp sữa chua hết lạnh và trở về dạng lỏng để tránh làm cho men cái bị chết do shock nhiệt khi được đưa vào hỗn hợp sữa ấm bên trên nhé.

Trộn hỗn hợp

B3: Đun cách thủy cream cheese ở nhiệt độ ấm hơi nóng, vừa đun vừa dùng thìa đánh trứng khuấy đều.

Hãy luôn nhớ rằng, nếu đun cách thủy ở nhiệt độ nóng bỏng hoặc quá nóng sẽ làm biến dạng cream cheese. Bạn chỉ cần đun ở nhiệt độ ấm vừa phải và khuấy đều đến khi cream cheese không còn ở dạng đông đặc nữa mà trở nên lỏng và sánh mịn hơn là được.

Cream cheese

B4: Trộn hỗn hợp sữa đun để nguội với cream cheese.

Ở bước này, bạn chịu khó khuấy đều và hơi lâu một chút để cream cheese được tan đều hơn. Để xử lý các mảnh vụn cream cheese không tan được, bạn có thể dùng rây lọc thực phẩm để lọc từ từ các hạt vụn đó. Nhưng hãy chớ bỏ các hạn vụn đi nhé, bạn cần để chúng ở yên trên rây lọc và sử dụng thìa hoặc muỗng múc canh ép và xoa đều chúng sao cho nó tan hết là đạt tiêu chuẩn nhé.

Khuấy đều sữa cùng với cream cheese

B5: Ủ sữa chua bằng nồi cơm  điện.

Bạn hãy cho sữa chua ra các chai thủy tinh nhỏ chuyên đựng pudding hoặc sữa chua loại 100ml để ủ nhé. Bạn hãy pha nước sao cho khi dùng tay bạn cảm thấy ấm ấm là được. Cách đơn giản nhất là bạn dùng bình nóng lạnh để lấy nước ấm, lấy đến khi nước cao bằng 2/3 chai thủy tinh rồi đậy kín nồi cơm lại . Ủ trong vòng 4-7 tiếng là hoàn thành món sữa chua  phô mai!

Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

2. Cách làm sữa chua uống probi

Hẳn là các bạn rất mong chờ tapchinhabep.net bật mí cách làm này phải không nào? Đây là loại sữa chua giúp cải thiện hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa tốt nhất từ trước tới nay. Cách làm này cũng có thể coi là cách làm sữa chua uống yakult.

Cách làm sữa chua uống probi

Nguyên liệu chuẩn bị

 • 1/2 hộp sữa đặc (160g)
 • 600ml sữa tươi tiệt trùng
 • 1 gói men probiotics (5g)
 • 250ml nước lọc

B1: Đun sôi đến lăn tăn và khuấy đều hỗn hợp nước lọc, sữa tươi tiệt trùng và sữa đặc. Sau đó để nguội.

Giống với cách làm sữa chua phô mai, bạn cũng cần để hỗn hợp sữa nguội đến khi tay cảm thấy ấm ấm nhé!

B2: Đổ 1 gói men probiotics vào hỗn hợp sữa để nguội và khuấy đều.

B3: Ủ sữa chua bằng nồi cơm  điện.

Có thể nói cách làm sữa chua uống probi khá giống với các cách làm sữa chua thông thường, chỉ khác biệt ở công đoạn chọn men cái ủ sữa chua. Bạn có thể mua men probitics ở trên các trang thương mại điện tử, nhưng để đảm bảo an toàn chất lượng, tapchinhabep.net khuyên bạn nên mua trên shopee mall.

3. Cách làm sữa chua uống vị cam.

Cách làm sữa chua uống vị cam

Nguyên liệu chuẩn bị

 • 1/2 hộp sữa đặc (160g)
 • 600ml sữa tươi tiệt trùng
 • 300ml nước cam vắt
 • 250ml nước lọc

Đối với cách làm sữa chua uống vị cam, bạn làm giống hệt với các bước làm sữa chua uống probi. Bạn chỉ cần thay công đoạn cho men sống bằng 300ml là ổn. Tuy nhiên, nước cam bạn cần vắt ra và lọc hạt cùng các tép cam là có thể trộn cùng vói hỗn hợp sữa và đem đi ủ được rồi!

Trên đây là các cách làm sữa chua trái cây uống, cách làm sữa chua nước tại nhà cực đơn giản cho các bạn. Hy vọng các bạn đã có thể bỏ túi nhiều cách làm nước uống sữa chua nói chung và cách làm sữa chua uống vị hoa quả nói riêng nhé. Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe và hẹn gặp lại ở các bài viết sau!

-M-