Điện trở nồi nấu phở là một trong những thiết bị quan trọng nhất của nồi nấu phở điện. Có những lúc điện trở bị cháy, bạn không biết xử lí ra sao. Tapchinhabep.net sẽ chia sẻ ngay đến bạn những thông tin về tuổi thọ điện trở nồi nấu phở cũng như cách thay thế ngay tại nhà.

điện trở nồi nấu phở

Tuổi thọ điện trở nồi nấu phở

Nồi phở thanh nhiệt tính năng hoàn toàn vượt trội : Không tốn công đốt than, đốt củi và không phải dọn dẹp vệ sinh tro, bụi than. Không phải canh lửa, thay lửa, thay than, thêm củi… Các công tắc điều khiển đơn giản, tiện dụng nhất cho khách hàng. Đảm bảo nhìn qua là biết sử dụng. Nhưng các bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề trong quá trình sử dụng để tránh những hỏng hóc không đáng có.

điện trở nồi nấu phở

Không có một mức “tuổi thọ” chính xác cho điện trở nồi phở. Bởi có nhiều yếu tố tác đông đến điện trở làm cho thời gian hoạt động của nó rất khác nhau.

Tuy nhiên, cũng cần để ý đến những nguyên nhân rút ngắn tuổi thọ của điện trở nồi nấu phở.

Đun nấu không có nước

Đây là nguyên nhân gây hỏng thanh nhiệt  nồi nấu phở công nghiệp nhiều nhất. Đôi lúc, do sơ ý, bạn cấp điện vào nồi, nấu mà quên chưa đổ nước vào. Cũng có trường hợp hết nước do đun nấu quá lâu dẫn đến cạn nước. Bạn phải chú ý trong quá trình đun nấu, nếu nước đã sôi thì nên hạ bớt nhiệt độ đủ để giữ nóng, vừa tiết kiệm điện, vừa tránh bốc hơi nước quá nhanh.

điện trở nồi nấu phở

Điện áp không ổn định

Nồi nấu phở dùng điện thanh nhiệt được cấu tạo hoàn toàn bằng inox, các thanh nhiệt có độ bền cao nhiều kích cỡ dài ngắn cũng như công suất khác loại 3kw hoặc 4kw với công suất là 220v/380v. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm có thể truy cập trang web: maycatthit.vn.

Tuy nhiên, có thể do yếu tố nào đó làm nguồn điện nhà bạn không ổn định dẫn đến bị cháy thanh nhiệt.

Vệ sinh không sạch sẽ

Một trong những nguyên nhân gây hỏng thanh nhiệt quá nhanh nằm ở việc chúng không được vệ sinh sạch sẽ. Dù làm từ inox chịu nhiệt cao cấp nhưng việc nóng lên trong thời gian dài cộng thêm việc bị bám bẩn thì thanh nhiệt sẽ “ra đi” rất nhanh.

điện trở nồi nấu phở

Một số cửa hàng sử dụng bánh canh nhúng phở, lượng bột nát ra, lắng xuống đọng vào thanh nhiệt nồi nấu phở, lâu ngày sẽ gây hỏng.

Cách nhận biết điện trở nồi nấu phở hỏng và thay mới

Cách nhận biết

Khi nhận thấy năng suất nấu dần giảm đi, nước lâu sôi hơn mà không có các việc dẫn đến hỏng hóc kia xảy ra thì có khả năng là thanh nhiệt nồi điện nấu phở cả bạn đã đến tuổi. Lúc đó, bạn cần phải thay mới chúng. Thông thường phải từ 1,5 – 2 năm bạn mới phải thay một lần.

điện trở nồi nấu phở

Khi thấy điện trở có dấu hiệu rạn nứt hay bị cháy sau sự cố thì bạn phải thay ngay.

Cách thay thế đơn giản nhất

Với việc thay thế điện trở nồi nấu phở điện thì không gì khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể tự mua điện trở mới về thay thế.

điện trở nồi nấu phở

Các bước tiến hành:

Bước 1: Tắt hết nguồn điện ra vào trong nồi phở điện

Bước 2 : Thao tác rút cây thanh nhiệt cháy cũ ra bằng cách vặn ốc gắn bên trong

Bước 3: Thay thanh nhiệt mới vào rồi khóa ốc chặt.

Lưu ý: Nên mua điện trở đúng công suất hiện tại của nồi và đúng hãng để đảm bảo nồi điện hoạt động bình thường

điện trở nồi nấu phở

Lời khuyên cho các bạn là nên đến chính địa điểm mua nồi nấu phở để nhân viên tư vấn và lựa chọn điện trở đúng nhất. Chắc chắn tại đấy, bạn sẽ mua được điện trở đúng hãng, đúng công suất mà lại phù hợp với nồi.

Trên đây là những chia sẻ rất hữu ích liên quan đến những phụ kiện của nồi nấu phở bằng điện. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin cũng như những mẹo mới trong kinh doanh. Cùng chờ đón những bất ngờ ở những bài tiếp theo nhé!

>>> Tất tần tật thông tin về bộ nồi nấu phở điện bán chạy nhất 2019