Nấu rượu bằng phương pháp truyền thông tuy đảm bảm về chất lượng rượu nhưng không tối đa hóa được năng suất hoạt động và tốn nhiều công sức, thời gian. Vì vậy, nồi nấu rượu bằng điện được sản xuất để hạn chế những nhược điểm trên. Nhưng nấu rượu bằng nồi điện như thế nào thì ngon? Hãy cùng Tapchinhabep.net tìm hiểu về cách nấu rượu ngon bằng nồi nấu rượu điện và thu được nhiều rượu nhất.

Cách nấu rượu ngon

Cách nấu rượu ngon bằng nồi nấu rượu điện

Theo cách nấu rượu gạo truyền thống, bạn cần nấu cơm, chờ cơm lên men rồi chưng cất thì mới được những mẻ rượu ngon. Nhưng việc sử dụng nồi nấu rượu công nghiệp sẽ giúp rút ngắn thời gian mà vẫn đảm bảo về hương vị rượu. Các bước để nấu rượu ngon bằng phương pháp công nghiệp:

Chuẩn bị nguyên liệu

Muốn rượu thơm ngon, thì việc lựa chọn nguyên liệu là vô cùng cần thiết, vì vậy bạn cần đầu tư chọn một loại gạo tốt nhất, có mùi thơm sẽ giúp khách hàng mua rượu hài lòng.

Gạo nấu rượu gồm hai loại chính là gạo lứt và gạo xát xầy. Cả hai loại gạo này  đều còn lớp cám bên ngoài, đây chính là dưỡng chất tạo nên độ thơm nồng của rượu.

Cách nấu rượu ngon

Men là thành phần không thể thiếu đối với sản xuất rượu, tạo mùi thơm và có khả năng ức chế các sinh vật gây hại trong quá trình nấu rượu. Men tốt thì ngoài vỏ sẽ có một số đốm đen ở khe kẽ đối với các vị thuốc bắc, còn trong trường hợp men màu trắng ngần thì rất có thể đã bị ngâm hóa chất.

Cách nấu rượu ngon

Nấu cơm rượu

Trước hết, bạn phải ngâm gạo để hạt được tơi xốp và trương phồng lên, sau đó đổ vào nồi nấu cơm rượu của bộ nồi nấu rượu inox 304 bằng điện, tiến hành đun. Với đặc điểm, thành nồi được thiết kế hai lớp cách thủy ở giữa (thường là nước) để làm chín cơm và lới trong cùng chứa nguyên liệu nấu rượu. Sử dụng nồi nấu cơm rượu bằng phương pháp này vừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà cơm không bị khê, cháy hay dính nồi.

Cách nấu rượu ngon

Ủ cơm rượu

Bạn lấy cơm từ trong nồi nấu, đợi cơm nguội bớt, sau đó trộn men đều tay cho toàn mẻ. Bạn chú ý là không để cơm quá nguội hoặc quá nóng sẽ ảnh hưởng tới quá trình chuyển tinh bột sang thành cơm rượu. Sau đó bạn đem thành phẩm đi ủ trong vòng 3-4 ngày, nếu bạn thấy cơm rượu đã dậy mùi đặc trưng cay nồng lúc này có thể đem đi chưng cất.

Cách nấu rượu ngon

 Chưng cất rượu bằng nồi nấu rượu điện

Công nhân sẽ đổ cơm ủ vào nồi nấu rượu bằng điện và cài đặt thời gian, nhiệt độ sau đó cho máy vận hành. Đây là loại nồi nấu rượu dùng điện vận hành một cách tự động, bạn sẽ không phải căn chỉnh quá nhiều như phương pháp nấu truyền thống. 

Lúc này, nồi nấu rượu vận hành, chưng cất và làm nguội ở khoang làm lạnh theo đúng nguyên lý hoạt động. Lượng rượu được sản xuất ra đạt chất lượng đến 95% so với nấu truyền thống và tiết kiệm được chi phí thời gian, công sức nhân công.

Cách nấu rượu ngon

Với những bước nấu rượu vô cùng đơn giản và được thực hiện bằng mẫu nồi nấu rượu công nghiệp bằng điện giúp nâng cao hiệu suất hoạt động và tiết kiệm được nhiều chi phí. Và tùy thuộc vào cách thức chọn gạo, ủ rượu của mỗi cơ sở, hương vị ngon của rượu sẽ có sự khác biệt và đặc trưng. Bạn có thể tham khảo thiết bị này ở trang web: dienmayviendong.com.

Chúc bạn thành công với bí quyết nấu rượu ngon bằng nồi nấu rượu điện và thu được nhiều rượu nhất nhé!

>> Cách nấu rượu không bị chua đơn giản bạn đã biết hay chưa?