Không phải phở cuốn thịt bò hay phở cuốn thịt băm mà phở cuốn thập cẩm mới chính là món ăn có từ lâu đời của người Hà Nội. Nhưng bạn có biết đâu mới là nguyên liệu làm phở cuốn Hà Nội đúng chuẩn nhất không? Đừng bỏ qua bài viết này vì Tapchinhbep.net sẽ cho bạn thấy đâu mới là nguyên liệu phở cuốn Hà Nội thực sự.

nguyên liệu làm phở cuốn

Vậy phở cuốn gồm những gì?

Nguyên liệu làm phở cuốn thập cẩm Hà Nội bao gồm:

  • Bánh phở
  • Thịt lợn
  • Trứng
  • Đậu hũ, giò
  • Dưa chuột
  • Rau

nguyên liệu làm phở cuốn

Một vài mẹo nhỏ chế biến nguyên liệu làm phở cuốn

1. Bánh phở

Nhiều người lại lựa chọn bánh tráng ăn kèm với bún thay vì lựa chọn bánh phở nhưng bánh phở mới thực sự là lớp vỏ “chuẩn” được người Hà Nội lựa chọn. Và loại bánh phở này bạn có thể mua dễ dàng ngay tại các chợ.

nguyên liệu làm phở cuốn

2. Thịt lợn

Loại thịt để cuốn bánh phở không nên chọn loại có quá nhiều thịt nạc vì sẽ khiến phở cuốn ăn dễ bị khô. Bạn có thể lựa chọn thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò sẽ giúp tăng thêm vị ngậy của phở cuốn.

Lưu ý rằng thịt chỉ để sôi trong nồi khoảng 5- 10 phút, nếu để lâu hơn thì thịt có thể sẽ bị khô. Ngoài ra, khi cắt sợi bạn cũng không nên cắt quá dày, khoảng 0,5 cm có vẻ như hợp lý rồi đấy!

nguyên liệu làm phở cuốn

3. Trứng

Một mẹo nhỏ mách bạn đó là: nên trộn lẫn trứng gà với trứng vịt và cho thêm một chút mắm sẽ làm tăng thêm độ đậm đà, thơm ngon cho trứng. Trứng khi tráng chỉ vừa chín tới là mềm và ngon nhất.

nguyên liệu làm phở cuốn

4. Đậu hũ, giò

Cả đậu hũ và giò bạn hãy thái thành sợi dài vuông nhỏ dày khoảng 0,5 cm. Hãy nhớ rằng đậu hũ dùng làm nguyên liệu phở cuốn phải là loại đã được chiên rán trước rồi nhé!

nguyên liệu làm phở cuốn

5. Dưa chuột

Lựa chọn dưa chuột nên là loại t ruột đặc, còn có lớp phấn mỏng phủ bên ngoài thì đó là dưa chuột ngon. Khi chế biến, bạn muốn giữ được độ ngon, độ giòn của dưa chuột khi ăn thì hãy  rửa sạch để ráo sau đó gọt hai đầu của quả dưa thay vì gọt vỏ dưa chuột. Dưa chuột trong nguyên liệu làm phở cuốn hãy cân đối cắt làm sao cho độ dày gần bằng với thịt, trứng giò.

nguyên liệu làm phở cuốn

6. Rau

Bạn có thể kết hợp nhiều loại rau khác nhau theo khẩu vị của mình như: rau xà lách lách, rau diếp, mùi, lá kinh giới… Rau sau khi nhặt và rửa sạch nên ngâm một chút muối hòa tan với nước trong khoảng 15 phút để đảm bảo vệ sinh và hãy nhớ chỉ ngâm khoảng 15 phút thôi nhé! Vì nếu như lâu hơn các loại rau dùng làm nguyên liệu phở cuốn sẽ bị dập nát.

nguyên liệu làm phở cuốn

Ngoài một số nguyên liệu kể trên ra, một số người khi chuẩn bị nguyên liệu làm phở cuốn Hà Nội còn kết hợp thêm một chút dứa xanh hay một chút xoài chua để tăng thêm hương vị cho món phở cuốn.

Các bước chuẩn bị nguyên liệu làm phở cuốn thập cẩm chuẩn Hà Nội thật đơn giản, dễ dàng phải không nào? Bài viết trên chỉ là những nguyên liệu phở cuốn đơn cơ bản nhất, chuẩn nhất và dĩ nhiên bạn cũng có thể thay đổi chúng sao cho hợp với khẩu vị của mình.

Với những nguyên liệu làm phở cuốn kể trên, bạn còn chần chờ gì mà không vào bếp nấu nướng chuẩn bị ngay món ăn đơn giản này cho gia đình của mình? Chúc các bạn thành công!

-Nguyễn Loan-