Các tín đồ ăn vặt vốn đã rất quen mặt với món cơm sấy gạo lứt rồi phải không nào. Bạn có thể dễ dàng mua cơm cháy gạo lứt Vinmart good tại Vincom và các cửa hàng Vinmart – chuỗi siêu thị bán lẻ đảm bảo chất lượng có hệ thống phân phối rộng lớn. Tuy nhiên để sản phẩm được bày bán tại đây thì không phải là một câu chuyện đơn giản như bạn vẫn nghĩ. Cùng tapchinhabep.net tìm hiểu ngay thôi nào.

cơm cháy gạo lứt Vinmart good

Khắt khe tiêu chuẩn đầu vào của cơm cháy gạo lứt Vinmart good

Công ty Khánh Ngọc là một trong những đơn vị cung cấp cơm sấy gạo lứt trong hệ thống trung tâm thương mại Vincom. Để đưa được sản phẩm vào bán trong bất kì siêu thị nào cũng sẽ có rất nhiều yêu cầu và quy định quản lý chặt chẽ về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Và để được bán trong Vincom hay Vinmart có lẽ doanh nghiệp còn khó khăn hơn rất nhiều.

cơm cháy gạo lứt Vinmart good

Mặc dù vậy, nếu muốn sản phẩm của mình được nhiều người biết đến hơn nữa và tăng doanh thu thì các công ty vẫn sẽ cố gắng đáp ứng được những yêu cầu đó. Hiện nay, để được bán sản phẩm trong các siêu thị như Vinmart, Co.op mart, Lotte, … thì phải đảm bảo được các giấy phép sau:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đăng ký hộ kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư
– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất
– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (còn hạn trong 06 tháng hoặc 01 năm)
– Giấy xác nhận công bố hoặc bản tự công bố sản phẩm
– Giấy chứng nhận mã số hay mã vạch cho sản phẩm
– Giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hoá.

Đây chỉ là những giấy tờ bắt buộc, ngoài ra còn phụ thuộc vào hệ thống siêu thị đó có yêu cầu gì thêm không. Vậy công ty Khánh Ngọc đã làm gì để tạo nên sự khác biệt, trở thành đơn vị cung cấp cơm cháy gạo lứt Vinmart good?

Đảm bảo vệ sinh trong từng khâu sản xuất cơm cháy gạo lứt Vinmart good

Để làm được điều này, công ty Khánh Ngọc đã đầu tư một loạt các trang thiết bị máy móc hiện đại để nâng cao sự chuyên nghiệp hóa trong quá trình sản xuất. Để sản xuất cơm cháy thì cần trải qua 4 quy trình: nấu cơm, sấy cơm, chiên cơm, đóng gói.

1. Nấu cơm sạch và năng suất cao với tủ hấp công nghiệp

Ngày nay, những đơn vị sản xuất kinh doanh lớn đều sử dụng dòng tủ cơm công nghiệp, vừa đảm bảo vệ sinh lại cho năng suất cao. Và doanh nghiệp Ngọc Khánh cũng không phải là ngoại lệ. Chủ sản xuất cho hay, sử dụng tủ cơm giúp công ty tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo được yếu tố vệ sinh, một mẻ có thể nấu tới 50kg gạo.

cơm cháy gạo lứt Vinmart good

Trong khi nấu cơm, nhân công không phải can thiệp vào bất kì giai đoạn nào. Đến khi cơm chín thì lấy ra rồi tiếp tục nấu các mẻ khác. Công việc liên tục tiếp diễn bởi lượng đặt hàng của công ty ngày càng cao, chỉ có dùng tủ cơm công nghiệp mới kịp sản xuất để đáp ứng các đơn hàng của khách. Cuối mỗi ngày, chủ cơ sở luôn vệ sinh tủ sạch sẽ để chuẩn bị cho ngày sản xuất hôm sau.

2. Cơm cháy gạo lứt Vinmart good được sấy khô hoàn toàn khép kín

Khác với những đơn vị sản xuất cơm cháy nhỏ lẻ khác thường làm khô cơm cháy bằng cách phơi dưới ánh nắng mặt trời thì Ngọc Khánh quyết định đầu tư hệ thống tủ sấy để sản xuất chế biến khép kín. Hiểu rằng, một sản phẩm sạch là phải SẠCH TRONG MỌI KHÂU SẢN XUẤT nên dù chi phí đắt đỏ hơn, doanh nghiệp cũng quyết đầu tư để đổi lấy cơ hội được cung cấp hàng trong chuỗi siêu thị lớn nhất cả nước.

cơm cháy gạo lứt Vinmart good

Sau khi đã được tạo khuôn thì nhân công sẽ đem những chiếc cơm cháy này đi sấy khô bằng tủ sấy công nghiệp. Chia sẻ với chúng tôi, công ty Ngọc Khánh lựa chọn dòng tủ sấy xoay để cơm cháy được sấy khô đều và nhanh hơn. Thời gian sấy khô một mẻ dao động từ 4 đến 6 tiếng, vừa sạch sẽ lại tiết kiệm thời gian hơn so với phơi nắng. Việc sấy khô giúp cho cơm cháy được cố định theo khuôn có sẵn.

3. Nói KHÔNG với chiên cơm cháy bằng dầu mỡ bẩn

Để cơm sấy gạo lứt được giòn và ngon hơn thì không thể bỏ qua công đoạn chiên cơm cháy. Với quy mô sản xuất lớn thì công ty phải sử dụng những chiếc bếp chiên dầu công nghiệp mới có thể đáp ứng được. Dầu luôn được thay mới để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không có tình trạng sử dụng dầu đen, bẩn, chiên đi chiên lại ngày này qua ngày khác.

cơm cháy gạo lứt Vinmart good

Mặc dù chi phí dầu ăn là không hề nhỏ nhưng với cái tâm làm nghề, công ty Ngọc Khánh quyết không vì cái lợi trước mắt mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Nhờ vậy mà sản phẩm của công ty đã ” lọt vào mắt xanh” và vượt qua nhiều yêu cầu khắt khe để được cung cấp trong các trung tâm thương mại Vincom và siêu thị Vinmart.

4. Bao bì đẹp mắt, thời gian bảo quản dài lâu

Để thu hút khách hàng thì mẫu mã sản phẩm bắt mắt cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Sau khi cơm cháy được chế biến xong, công đoạn cuối cùng chính là đóng gói. Muốn bảo quản được lâu thì các sản phẩm được hút chân không để hạn chế tối đa việc tiếp xúc với không khí. Qua đó, hạn sử dụng của cơm cháy có thể dùng trong khoảng 3 tháng kể từ ngày sản xuất.

cơm cháy gạo lứt Vinmart good

Các cơ sở bán lẻ ở ngoài thường chỉ cho cơm cháy vào túi nilong và buộc lại chứ không đầu tư máy hút chân không vì giá máy trên thị trường khá cao. Chính vì vậy mà yếu tố vệ sinh trong những túi cơm cháy này cũng không được đảm bảo.

Và không phụ công sức và tâm huyết của chủ doanh nghiệp, “quả ngọt” đã đến với công ty khi trở thành nhà cung cấp cơm cháy gạo lứt Vinmart good. Từ đây mở ra cơ hội được nhiều người tiêu dùng biết đến, nâng cao độ nhận diện thương hiệu cũng như doanh thu và lợi nhuận công ty.

Xin chúc mừng doanh nghiệp Ngọc Khánh.

− BTT –

>>>Làm giàu không khó nhờ kinh doanh cơm cháy. Bí quyết để thành công<<<