Sản xuất và kinh doanh cơm cháy đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn đầu tư bởi nhu cầu thị trường lớn, nhanh chóng hồi vốn và mang lại lợi nhuận cao. Trên thực tế đã có rất nhiều người đổi đời nhờ bán các loại cơm cháy.

 

Kinh doanh cơm cháy

Làm giàu không khó nhờ kinh doanh cơm cháy

Nhắc đến đặc sản cơm cháy Sài thành mà bỏ qua thương hiệu cơm cháy cô Ba thì quả là thiếu sót lớn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng với bí quyết làm nước sốt gia truyền thơm ngon nổi tiếng, cơm cháy cô Ba quả thực rất khác so với những loại cơm cháy được bán trên thị trường.

Từ một quán nhỏ, ngày nay cơm cháy cô Ba Sài Gòn đã và đang mở rộng sản xuất kinh doanh. Không những bán lẻ mà còn bán buôn, bán sỉ cho bất cứ ai có nhu cầu trên toàn quốc. Giá cơm cháy dao động từ 90 000Đ đến 150 000Đ (loại 500g) tùy vào vị cơm cháy, hiện quán cũng làm các cỡ cơm cháy nhỏ hơn như 250g để khách hàng dễ dàng mang về, lượng ăn vừa đủ, không quá cồng kềnh.

Kinh doanh cơm cháy

Là thương hiệu có tiếng nên mỗi ngày, cơm cháy cô Ba Sài Gòn có lượng bán ra hàng trăm hoặc hàng nghìn chiếc từ đơn hàng trên toàn quốc. Thu nhập của quán ngày càng ổn định và tăng theo thời gian.

Bên cạnh đó không thể không nhắc đến công ty Khánh Ngọc – đơn vị cung cấp cơm cháy gạo lứt Vinmart good. Doanh nghiệp đã vượt qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe và phải cạnh tranh với các đối thủ khác để đưa được mặt hàng vào bán tại hệ thống Vincom và Vinmart.

Kinh doanh cơm cháy

Nhờ đó, nhiều người biết tới thương hiệu cơm cháy gạo lứt hơn. Sản phẩm bày bán tại đây cũng được bán với giá cao hơn so với việc bán buôn hay bán lẻ bên ngoài. Doanh thu của công ty ngày càng phát triển, quy mô sản xuất kinh doanh được mở rộng để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Đây chỉ là 2 trong nhiều ví dụ tiêu biểu về việc thành công nhờ kinh doanh cơm cháy. Điểm chung của những cơ sở kinh doanh này là gì? Hãy cùng tapchinhabep.net tìm hiểu ngay sau đây.

Bí quyết kinh doanh cơm cháy thành công cho người mới bắt đầu

1. Đầu tư dây chuyền máy móc hiện đại, công nghiệp

Để sản xuất cơm cháy cần thực hiện 4 quá trình, mỗi qua trình lại cần sử dụng một loại máy khác nhau:

  • Nấu cơm => Sử dụng tủ cơm công nghiệp
  • Sấy cơm cháy => Cần tới tủ sấy công nghiệp
  • Chiên giòn cơm cháy => Sử dụng bếp chiên công nghiệp
  • Đóng gói bảo quản => Máy hút chân không

Tủ cơm công nghiệp giúp bạn nấu cơm một cách nhanh chóng, lại đảm bảo vệ sinh, năng suất cao, tủ lớn nhất có thể nấu tới 50kg gạo/ lần.

Kinh doanh cơm cháy

Trong khi đó, tủ sấy công nghiệp sẽ giúp cơm cháy khô nhanh, cố định sản phẩm theo khuôn sẵn có. Việc sấy cơm cháy là hoàn toàn khép kín, diễn ra trong 4 đến 6 giờ tùy theo độ dày cơm cháy. Đây cũng là bước quan trọng nhất quyết định đến chất lượng sản phẩm. Sử dụng tủ sấy công nghiệp cũng giúp nâng cao năng suất sản xuất so với việc phơi ngoài trời như trước đây.

Kinh doanh cơm cháy

Để cơm cháy được giòn tan khi cắn thì không thể bỏ qua công đoạn chiên qua dầu. Đây là bước cuối cùng trong khâu chế biến trước khi đến với công đoạn đóng gói bằng máy hút chân không. Cơm cháy được hút kiệt không khí giúp tăng thời gian bảo quản và sử dụng của sản phẩm lên nhiều hơn.

2. Không ngừng đa dạng hương vị cơm cháy là điều cần thiết.

Bạn có nhận ra điểm chung giữa hai thương hiệu cơm cháy nổi tiếng trên là gì không? Vâng, đó chính là cả hai đều có rất nhiều hương vị cơm cháy khác nhau để khách hàng tha hồ lựa chọn theo khẩu vị. Một số vị cơm cháy cô Ba Sài Gòn có thể kể đến như cơm cháy truyền thống chà bông, cơm cháy tép tẩm vị, cơm cháy mắm hành trứng muối, … Còn cơm cháy gạo lứt Khánh Ngọc có một số vị như cơm cháy gạo lứt rong biển, cơm cháy mè, …

Kinh doanh cơm cháy

Việc sáng tạo và đa dạng sản phẩm là điều cần thiết bởi có rất nhiều người cùng kinh doanh cơm cháy nên bạn phải tạo cho mình điểm khác biệt thì mới có thể cạnh tranh và có chỗ đứng trên thị trường.

3. Kinh doanh từ “tâm”

Bạn có biết vì sao cơm cháy cô Ba lại được yêu thích đến vậy? Cơm sấy gạo lứt Khánh Ngọc lại được lựa chọn để cung cấp trong Vincom và Vinmart là vì lý do gì? Tất cả là nhờ một chữ ” Tâm”.

Làm cơm cháy sạch từ tâm, không chạy theo lợi nhuận mà đạp lên sự an toàn của khách hàng, đó là lý do quan trọng giúp những thương hiệu này đạt được thành công như hiện tại. Dù có hương vị ngon đến mấy mà chế biến bẩn thì khách hàng cũng chỉ ghé đến 1 lần rồi thôi.

Kinh doanh cơm cháy

Cơm cháy cô Ba sử dụng các nguyên liệu sạch, nguồn gốc rõ ràng, nước mắm sử dụng là mắm cá cơm Phú Quốc, không sử  dụng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần. Các gia vị như ớt khô, hành khô đều tự làm, đóng gói, hút chân không để bảo quản thực phẩm tốt hơn. Còn cơm sấy gạo lứt Khánh Ngọc sử dụng dây chuyền chế biến như đã được giới thiệu ở trên, đủ giấy tờ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nếu bạn đang muốn kinh doanh cơm cháy để kiếm thêm thu nhập thì có thể vận dụng những bí quyết này vào thực tiễn. Chúc bạn thành công!

–BTT–