Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu nồi nấu rượu được làm từ chất liệu khác nhau như inox 304, 201 hay đồng,… Nhưng tại sao nồi nấu rượu inox bằng điện lại được nhiều khách hàng lựa chọn? Cùng tapchinhabep.net tìm hiểu về nồi nấu rượu bằng điện inox 304 nhé!

Nồi nấu rượu inox 304

Những ưu điểm của nồi nấu rượu inox 304 bằng điện

Vỏ nồi được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp hạn chế tối đa hiện tượng gỉ sét, độ bền cao, an toàn trong quá trình nấu rượu và rất dễ dàng trong việc vệ sinh.

Với đặc tính của rượu khi đun sôi, mức độ nóng cao hơn nhiều so với dung dịch thường. Vì vậy mà lòng nấu được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp chịu nhiệt tốt, đảm bảo chất lượng rượu thơm ngon. Việc sử dụng nồi nấu rượu inox thu được lượng rượu hơn 15% so với cách nấu truyền thống. Ngoài ra, việc sử dụng nồi nấu rượu inox không hề tiêu tốn điện năng vì khả năng giữ nhiệt tương đối tốt.

Nồi nấu rượu inox 304

Bên cạnh đó nồi nấu rượu bằng điện nấu tự động, bạn sẽ không phải canh chỉnh giống và tốn nhiều thời gian như nồi nấu thủ công. Bạn chỉ cần cài đặt thông số trên bảng điều khiển thông minh là nồi đã tự hoạt động.

Ngoài những ưu điểm trên, thì nồi nấu rượu inox có hạn chế về giá thành và khá công phu trong việc lắp đặt. Do chất liệu và tính năng nổi bật về nấu cơm rượu trực tiếp cùng với hệ thống lọc, ngưng tụ điện hiện đại nên giá thành tương đối cao. 

Nồi nấu rượu inox 304

Nhưng với mặt hạn chế trên, bạn có thể tùy chỉnh dựa vào nhu cầu của mình và những ưu điểm nổi bật thì nồi nấu rượu inox bằng điện có thể là thiết bị bạn nên đầu tư cho cơ sở kinh doanh của mình vì độ bền cao và hiệu quả nấu đạt được.

Lưu ý vệ sinh nồi nấu rượu inox 304 bằng điện

Đây là bước quyết định được độ bền và tuổi thọ của nồi nấu rượu inox bằng điện. Sau khi sử dụng, bạn cần vệ sinh nồi sạch sẽ và đúng cách tránh việc đóng cặn ảnh hưởng đến năng suất hoạt động cũng như chất lượng của mẻ rượu tiếp theo.

Đầu tiên, bạn nên xịt nước vào trong nồi để tráng qua một lớp cặn, mở van xả dưới nồi để xả sạch nước. Sau đó dùng các dung dịch tẩy rửa như nước rửa bát và bối mềm để rửa sạch nồi, rồi xịt nước lại nhiều lần để hết mùi. Cuối cùng, bạn dùng khăn khô mềm lau lại nồi nấu rượu inox lần nữa để tránh tối đa sự han gỉ của nồi.

Nồi nấu rượu inox 304

Với những bước vệ sinh đơn giản mà tapchinhabep.net giới thiệu sẽ giúp bạn bảo quản thiết bị tốt hơn.

Mong rằng với những thông tin mà tapchinhabep.net giới thiệu sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi có nên sử dụng nồi nấu rượu inox 304 bằng điện?

>> Lắp đặt nồi nấu rượu bằng điện