Để tìm mua 1 chiếc nồi nấu phở hiện nay không hề khó bởi thông tin trên mạng internet rất nhiều. Tuy nhiên nồi nấu phở loại nào tốt thì tapchinhabep.net tin rằng có lẽ ít chị em biết. Đây sẽ là thông tin cực hữu ích giúp chị em lựa chọn được 1 chiếc nồi phở ưng ý nếu đang có ý định kinh doanh quán phở bán đồ ăn sáng.

Nồi phở điện Viễn Đông

Tư vấn mua nồi nấu phở loại nào tốt – Bạn đã biết hay chưa?

1. Phân vân giữa nồi nấu phở dùng thanh nhiệt và mâm nhiệt?

Nồi nấu phở có thể đun sôi nước là nhờ vào thanh nhiệt và mâm nhiệt. Tham khảo qua 1 vòng các nồi nấu phở trên thị trường hiện tại đều đang sử dụng chủ yếu 2 loại linh kiện này. Ưu, nhược điểm của từng loại là gì?

– Nồi nấu phở điện dùng thanh nhiệt: Dễ sửa chữa, bạn có thể tự thay thế tại nhà. Thanh nhiệt có nhiều loại như thanh nhiệt chùm, thanh nhiệt chữ U, thanh nhiệt khô, … thanh nhiệt được sử dụng trong các nồi phở hiện nay chủ yếu là thanh nhiệt U bẻ có công suất từ 2 – 4kw tùy theo dung tích nồi.

Thanh nhiệt

Thanh nhiệt có giá khá rẻ, dao động từ 150 000đ – 300 000đ, lên nhiệt nhanh. Tuy nhiên nhược điểm duy nhất đó chính là khách hàng không thể tận dụng được hết lượng nước dùng trong nồi. Bởi thanh nhiệt luôn phải ngập nước, nếu muốn sử dụng bạn sẽ cần múc ra nồi khác và đun riêng bằng bếp gas.

Tủ điện chiết áp

– Nồi điện nấu phở dùng đĩa nhiệt: có thể sử dụng được hết lượng nước lèo nhưng chi phí linh kiện cao, quá trình thay thế phức tạp hơn thanh nhiệt và bạn không thể tự làm.

Hiện nay các công ty bán nồi nấu phở điện chủ yếu đang cung cấp loại nồi dùng thanh nhiệt. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc ưu – nhược điểm của từng loại nồi để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Tư vấn mua nồi nấu phở loại nào tốt - Bạn đã biết hay chưa?

2. Nồi nấu phở loại nào tốt? Nồi nấu phở tủ điện chiết áp hay nồi nấu phở bảng điện liền thân?

Dựa theo thiết kế và cách sử dụng thì nồi nấu nước phở bằng điện hiện nay có thể được chia thành nồi dùng tủ điện chiết áp và nồi có bảng điều khiển liền trên thân nồi. Hai mẫu nồi này sẽ có khác biệt về cách vận hành khi nấu mà bạn cần phải nắm rõ.

Thông thường, các nồi nấu phở có bảng điện liền sẽ có chế độ ngắt nghỉ thanh nhiệt để tiết kiệm điện. Bạn có thể hiểu đơn giản là thanh nhiệt sẽ tự động ngắt khi nhiệt độ nước cao hơn mức mà bạn cài đặt và sẽ bật trở lại để đun nóng khi nhiệt độ nước thấp hơn mức cài đặt. Điều này dễ dẫn đến tình trạng các bọt khí được sinh ra, nước bị sôi đột ngột dẫn đến làm đục nước lèo. Đặc biệt là khi bạn nấu xương bò sẽ đục hơn so với nấu xương heo.

Tư vấn mua nồi nấu phở loại nào tốt - Bạn đã biết hay chưa?

Đối với nồi phở điện chiết áp, toàn bộ bảng điều khiển được chuyển sang tủ điện riêng. Tủ điện này được gắn cố định trên tường để bạn dễ dàng điều chỉnh. Núm vặn chiết áp đồng thời có thể điều chỉnh được nhiệt độ. Sau khi nước sôi, bạn chỉ cần vặn điều chỉnh giảm chiết áp, nước sẽ sôi liu riu giống như khi đun bằng bếp gas.

Nước được giữ nóng cả buổi mà không bị đục nước lèo. Nồi nấu nước lèo dùng tủ điện chiết áp sẽ có giá cao hơn so với các nồi cùng dung tích khác. Tuy nhiên, đây vẫn được đánh giá là nồi phở tối ưu nhất hiện tại và đang được rất nhiều quán phở lựa chọn sử dụng.

Để biết thêm các thông tin với nhiều mẫu máy, bạn đọc có thể tham khảo nồi nấu phở đa dạng tại website dienmayviendong.com

Tư vấn mua nồi nấu phở loại nào tốt - Bạn đã biết hay chưa?

Ngoài nấu phở, nồi có thể được sử dụng để làm gì?

Nồi nấu phở điện hiện nay đều là các nồi đa năng khi được dùng với nhiều mục đích khác nhau. Tapchinhabep.net sẽ mách bạn thêm một vài công dụng của sản phẩm này để bạn có thể sử dụng nồi 1 cách hiệu quả nhất.

  • Nồi phở có thể dùng để nấu bún, nấu bánh canh bột gạo, nấu hủ tiếu. Không nên nấu bún riêu bằng nồi nấu phở bởi riêu cua sẽ bám vào thanh nhiệt dẫn đến nhanh hỏng.
  • Nấu nước sôi trong bệnh viện
  • Luộc giò
  • Nấu canh

nồi nấu phở có tốn điện không

Ngoài ra còn rất nhiều cách sử dụng nồi khác tùy theo nhu cầu của mỗi người. Hãy đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác về nồi nấu phở điện trên tapchinhabep.net nhé.

– BTT –