Bạn cần 1 chiếc nồi để nấu các dung dịch dễ bị đóng cặn, và bạn đã tìm đến nồi nấu cánh khuấy. Tuy nhiên, có thể bạn chưa hiểu hết về các loại nồi nấu có cánh khuấy hiện nay cũng như chưa biết nên mua nồi nấu có cánh khuấy ở đâu. Sau đây Tapchinhabep nêu ra các tiêu chí phân loại nồi nấu cánh khuấy và top 4 cơ sở cung cấp nồi nấu có cánh khuấy chất lượng tốt nhất trên thị trường.

Do trên thị trường hiện nay có quá nhiều dòng nồi nấu cánh khuấy khác nhau về: dung tích, số lượng cánh khuấy vét,… khiến bạn khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các tiêu chí phân loại và chọn mua nồi nấu cánh khuấy trên thị trường.

Các tiêu chí phân loại nồi nấu có cánh khuấy

1. Dung dịch cần nấu

Việc xác định dung dịch cần nấu rất quan trọng trong việc lựa chọn nồi. Đối với các loại dung dịch bạn có thể chia làm 2 loại dung dịch dưới đây. Bạn hãy tìm hiểu xem dung dịch bạn cần nấu nằm trong hoặc tương tự 1 trong 2 loại sau:

  • Loại 1 – Dung dịch đặc ít bám dính vào thành nồi như: nấu cháo, hóa chất…
  • Loại 2 – Dung dịch đặc nhanh bị đóng cặn và sinh cháy: mạch nha, nấu nước đường làm bánh, keo dán giấy, nấu cao…

Không phải nồi nấu nào cũng có cả cánh khuấy và cánh vét. Nếu nồi nấu 1 cánh khuấy thêm 1 cánh vét thì tiêu tốn thêm điện và giá cao hơn. Dung dịch loại 2 sẽ phù hợp với nồi nấu có 2 cánh: 1 cánh khuấy và 1 cánh vét. Còn dung dịch loại 1 thì 1 cánh khuấy là vừa đủ và tiết kiệm nhất.

2. Thiết kế thành nồi

Nồi nấu cánh khuấy công nghiệp là nồi dạng nồi nấu cách thủy. Thiết kế thành nồi trên thị trường có 2 loại: thành nồi 2 lớp và 3 lớp.

Đối với thành nồi 2 lớp thì khe giữa chứa dung dịch đun cách thủy là nước hoặc dầu ăn, nhiệt được truyền dán tiếp nên hạn chế sinh cháy khét. Nồi 3 lớp là có thêm 1 lớp foam cách nhiệt ở giữa, hạn chế tối đa việc tỏa nhiệt ra môi trường, tiết kiệm nguyên liệu hơn so với nồi 2 lớp. Tất nhiên, như vậy nồi nấu cách thủy có thành nồi 3 lớp sẽ đắt hơn nồi 2 lớp.

3. Dung tích nồi nấu

Các dung tích nồi nấu có cánh khuấy công nghiệp hiện nay phổ biến nhất là từ 100-500 lít. Ngoài việc đun được nhiều hơn vào 1 lần nấu, dung tích nồi lớn hơn còn giúp quá trình khuấy vét diễn ra dễ hơn so với nồi dung tích nhỏ.

Các dòng nồi tự khuấy từ 300- 500 lit khi nấu sẽ sinh lực cản lớn đối với cánh khuấy vét. Do đó nồi được trang bị thêm biến tần điều khiển động cơ cánh vét để tăng tốc độ quay, điều chỉnh tốc độ dễ dàng, động cơ không bị quá tải nên bền hơn.

Top 5 cơ sở cung cấp nồi nấu có cánh khuấy chất lượng tốt nhất hiện nay

Dựa vào các tiêu chí phân loại trên, có lẽ bạn đã định hình cho mình được các loại nồi nấu cánh khuấy hiện nay và chọn cho mình 1 chiếc nồi nấu phù hợp. Theo đánh giá của khách hàng và sự tìm hiểu về các cơ sở cung cấp nồi nấu có cánh khuấy trên thị trường, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn đọc tham khảo về top 4 cơ sở cung cấp nồi nấu có cánh khuấy chất lượng tốt nhất.