Sau khi đã có chiến lược kinh doanh cụ thể, việc lựa chọn cho mình dây chuyền sản xuất chả cá là khâu quan trọng số 1, quyết định đến năng suất trong quá trình kinh doanh của bạn. Cùng Tapchinhabep.net tìm hiểu về những loại máy móc này nhé.

dây chuyền chả cá

Dây chuyền sản xuất chả cá chuyên nghiệp đạt chuẩn an toàn

Sở hữu những chiếc máy làm chả cá mang đến nhiều sự tiện lợi thay thế sức người, tiết kiệm chi phí.

  • Năng suất lớn, tiết kiệm thời gian, tiền bạc
  • Đảm bảo các quy trình diễn ra đúng chuẩn, làm ra chả cá dễ dàng, nhanh chóng
  • Chuyên nghiệp hóa quá trình sản xuất

Sơ chế cá tại cơ sở sản xuất chả cá

Dây chuyền máy làm chả cá gồm những gì?

Dựa trên nhu cầu thực tế và quy trình làm chả cá, các loại máy móc ra đời hỗ trợ cho công việc này đang ngày một tốt hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng loại máy móc đáp ứng được nhu cầu sử dụng là một bài toàn khó.

Dưới đây là những loại máy làm chả cá cơ bản chắc chắn phải có ở các cơ sở đạt được kết quả cao trong công việc.

Sơ chế cá – Xay chả cá – Quết chả cá – Hấp/chiên chả cá – Đóng gói

Dây chuyền làm chả cá

Tùy vào quy mô kinh doanh và số vốn hiện có, bạn có thể cân nhắc lựa chọn mua một số máy trên dây chuyền sau.

Những loại máy móc được sử dụng trong dây chuyền chả cả phổ biến 

Dây chuyền chả cá

Máy xay cá: Là dòng máy đã quá phổ biến và chắc chắn phải có trong dây chuyền chả cá.  Máy xay cá có thiết kế hiện đại, nhiều chức năng. Đảm bảo xay nhuyễn mịn các loại gia vị làm chả.

Máy xay cá

Tủ hấp chả cá: Tủ hấp chả cá là thiết bị vô cùng cần thiết và đắc lực có công năng hấp chín chả cá với sức chứa lớn.  Nhiều tính năng ưu việt, tăng năng suất, giảm thời gian đáng kể.

Dây chuyền chả cá

Máy hút chân không: Cuối cùng là chiếc máy hút chân không. Với công dụng đóng gói bao bì, giúp bảo quản thực phẩm tốt nhất. Dòng máy hút chân không chuyên dùng thường được sử dụng cho các cơ sở sản xuất và đóng gói thực phẩm với quy mô vừa và nhỏ.

Máy hút chân không

Trên đây là một số dòng máy cơ bản bắt buộc phải có của các cơ sở chế biến chả cá. Còn để tăng thêm năng suất làm việc, tiết kiệm thời gian hơn các bạn nên sử dụng thêm những loại máy ở dưới đây.

Máy rửa cá: Máy rửa cá dạng lồng xoay có chức năng rửa sạch các loại cá, hải sản… tiết kiệm tới 80% thời gian làm sạch so với cách rửa bằng tay truyền thống. Giảm chi phí nhân công.

Máy rửa cá

Máy tách xương cá: Dòng máy tách xương cá này có thể tách phần thịt cá từ xương cá, da… với hiệu suất cao; tách sạch xương cá từ 95-98%, tăng tỷ lệ sử dụng cá, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí nhân công. Bạn thậm chí còn không cần phải đánh vảy cá.

Máy tách xương cá

Máy quết chả cá: Để có được mẻ chả cá ngon, dai thì không thể bỏ qua giai đoạn quết chả. Và hãy quên việc làm thủ công đi vì giờ đây bạn đã có máy quết chả cá, quết thịt và trộn thịt rất hữu hiệu.  Máy ảnh hưởng trực tiếp đến độ dai, giòn của miếng chả cá.

Máy quệt chả cá

Bếp chiên công nghiệp: Để cho ra những chiếc chả cá vàng đều, nhanh chóng không bị vỡ chắc chắn phải sử dụng đến loại bếp chiên công nghiệp.

bếp chiên

Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích với bạn. Lưu ý, bạn nên chọn cho mình những đơn vị phân phối, sản xuất uy tín để có thể sở hữu cho mình những chiếc máy ưng ý, bền bỉ.

Chúc bạn may mắn và thành công!

>> Rùng mình với “công nghệ” chế biến chả cá siêu bẩn… nhìn một lần, sợ cả đời