Chả cá, bún cá là những món ăn quen thuộc vừa ngon, vừa rẻ được nhiều người rất ưa “chuộng”. Nhưng ít ai biết rằng, ngoài những quán làm ăn chân chính có lương tâm với nghề vẫn còn đó những bộ phận chủ quán vì muốn kiếm được nhiều lợi nhuận, Không màng đến sức khỏe của khách hàng, sử dụng những quy trình chế biến rẻ tiền, độc hại và không thể bẩn hơn.

Những thương nhân gian dối kia đã sử dụng những chiêu trò gì để qua mắt khách hàng.Tất cả các mánh khoé đó sẽ được Tapchinhabep.net bật mí ngay sau đây.

Chả cá

Bất ngờ về nguồn gốc nguyên liệu làm chả cá 

Nhìn vào đống cá bẩn được tập kết tại sàn nhà bốc lên mùi hôi tanh nhiều ngày. Không chỉ riêng tôi mà những người khác cũng phải sử dụng khẩu trang bịt mũi. Nếu tiếp xúc lâu có thể gây nên chóng mặt, buồn nôn.

“Có cung thì mới có cầu” – Được biết rằng những tấn cá này có giá thành siêu rẻ, thường được nhập từ các chợ đầu mối ở Hà Nội. Sau đó, được các gian thương gom lại và phù phép trở thành những món chả cá nhìn rất tươi và ngon, mà khó có thể nhận ra được.

CHẢ CHÁ SIÊU BẨN

Chỉ khoảng 2 giờ đồng hồ, những đống thịt cá bốc mùi đã được tách khỏi phần xương được chất thành từng đống. Còn phần xương và đầu được gom lại cho những người nuôi cá. 

CHẢ CHÁ SIÊU BẨN

Người bán vẫn vô tư bán, người ăn vẫn vô tư ăn mà không hề biết nó sẽ ảnh hưởng ra sao đến chính bản thân mình.

chả cá bẩn

Bình quân 1 buổi sáng 1 người sơ chế được 100KG cá. Như vậy 1 buổi sáng ít nhất 1 tấn thịt cá được lấy từ những con cá ươn để đưa vào chế biến chả cá.

Cá ươn, cá siêu bẩn + Hóa chất, hàn the + Dầu ăn đen ngòm = Chả cá ngon

Sau khi cá đã được sơ chế qua và tẩm hóa chất. Người ta tẩm ướp thêm bằng hàn the làm cho cá được dai, giòn hơn, và lâu hư hơn. Tất cả những phụ gia này phối hợp với nhau sẽ sản sinh ra chất rất độc cho cơ thể mà khi ăn vào sẽ gây ra những bệnh lý thần kinh, ruột, gan và thận.

CHẢ CHÁ SIÊU BẨN

Những chất độc hại này khi sử dụng người dùng sẽ chưa thể ảnh hưởng được ngay. Nên những gian thương vẫn thoải mái sử dụng các chất phụ gia này mà không sợ pháp luật sờ gáy mình. Đã có nhiều trường hợp thương tâm, vì tin tưởng các quán ăn mà đã ăn trong thời gian dài tích lũy độc tố trong cơ thể dẫn đến ngộ độc mãn tính. 

CHẢ CHÁ SIÊU BẨN

Hàn the được sử dụng không chỉ với chả cá siêu bẩn mà ở rất nhiều loại thực phẩm khác

Sử dụng dầu cặn, dầu bẩn không nhãn mác

Không chỉ sử dụng đến thịt cá bẩn, các gian thương còn sử dụng những chai dầu chiên không rõ nguồn gốc, không nhãn mác đã được nhiên nhiều lần với giá thành chỉ 12 nghìn/ lít. Quá trình chiên lại nhiều lần sẽ tạo ra một chất cực độc, không chỉ gây hại não, mà cả đối với hệ thống sinh sản.

chả cá siêu bẩn

Mỗi ngày có đến hàng tấn chả cá được chế biến bằng loại dầu ăn đen ngòm và từ các loại cá đã ươn, bốc mùi hôi thối sau đó được tung ra bán khắp các địa phương ở miền Trung.

chả cá siêu bẩn

Những món ăn nhìn rất ngon đánh lừa người dùng thực phẩm

Chả cá phân phối đến tay những gian thương

Số chả cá này sau khi đã được ngụy trang, phù phép kỹ càng. Đến tay của các chủ cửa hàng kinh doanh chả cá, bún chả cá… sẽ được rán lại lần nữa thêm một ít gia vị, rau thơm thế là đã trở nên ngon lành trong các bát bún cá, hải sản. 

Hãy là người tiêu dùng sáng suốt

Những bà nội trợ, phụ huynh, người tiêu dùng nên sáng suốt hơn để có thể tránh cho mình những thực phẩm chế biến bẩn. Thực trạng an toàn vệ sinh đồ ăn, đồ uống chưa bao giờ ở mức báo động như hiện nay. Cùng nhau bài trừ những tư thương vì lợi nhuận của mình quên đi an toàn sức khỏe của người dùng. Vì cuộc sống khỏe!

>>> Xem thêm: Cách phân biệt chả cá sạch – chả cá bẩn