Những món chiên rán mùi vị thơm ngon là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Vì vậy, nên mua bếp chiên nhúng loại nào hay bếp chiên nào thì tốt nhất luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Hãy cùng tapchinhabep.net tìm hiểu cách chọn bếp chiên tốt qua bài viết nhé!

cách chọn bếp chiên tốt

Kiểu bếp chiên nhúng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp chiên khác nhau như bếp chiên nhúng dạng ống, bếp dạng hở,… để phục vụ những yêu cầu khắt khe nhất.

Bếp chiên dạng ống có bộ phận lọc cặn nằm dưới các ống đốt, thích hợp để chế biến các món như khoai tây chiên, gà rán, tôm chiên,…

Bếp chiên dạng hở dùng để chiên nhiều món khác nhau như gà, khoai tây, hải sản,… Đặc điểm của loại bếp này là rất dễ dàng vệ sinh và có thể vận hành cả bằng điện và gas. Tuy nhiên, thiết bị này lại không phù hợp chiên các món để lại nhiều cặn vì bộ phận lọc cặn của máy còn hạn chế.

cách chọn bếp chiên tốt

Bếp chiên phẳng – nhám là kiểu bếp chiên đặc biệt có mặt chiên phẳng hoặc nhám, dùng cho chế biến các món cầu kì như bánh Funnel, Taco, các món Âu,… Thiết bị không có bộ phận lọc cặn và phải thường xuyên vệ sinh để đảm bảo chất lượng của bếp.

3 loại bếp chiên này được thiết kế để tối ưu cho những mục đích khác nhau. Vì vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn dòng máy phù hợp nhất cho mình nhé!

Kích thước

Cũng như các loại thiết bị nhà bếp khác, khi mua bếp chiên bạn cũng cần trả lời cho mình 2 câu hỏi:

Nồi chiên có phù hợp với không gian bếp?

Bếp có đáp ứng yêu cầu chiên thực phẩm của bạn?

cách chọn bếp chiên tốt

Với các nhà hàng, quán ăn có quy mô lớn, có thể sử dụng các dòng bếp chiên công nghiệp với năng suất cao. Ngược lại, các dòng bếp truyền thống rất thích hợp với các nhà hàng quy mô nhỏ đến vừa.

Thời gian hồi phục của bếp

Thời gian hồi phục chính là khoảng thời gian mà dầu được đốt nóng đến nhiệt độ ban đầu khi cho đồ sống, đồ đông lạnh vào bếp. 1 bếp chiên có thời gian hồi phục nhanh sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều nguyên liệu. Hơn nữa, thời gian trong dầu càng ngắn thì thức ăn khi nấu chín sẽ không bị nhiều dầu.

Loại nguyên liệu

Các bếp chiên đều sử dụng gas hoặc điện để hoạt động và giữ dầu nóng. Bếp chiên dùng gas thường nóng lên nhanh hơn và có thể đạt được nhiệt độ cao hơn so với các loại bếp khác. Hầu hết các bếp chiên công suất lớn sử dụng gas, bếp điện có xu hướng làm việc tốt nhất với công suất nhỏ hơn.

Một số bếp hiện nay còn có thể sử dụng đồng thời cả 2 loại nguyên liệu, bạn cũng có thể cân nhắc đến nhũng dòng sản phẩm này.

cách chọn bếp chiên tốt

Giá cả

Những ngày đầu xuất hiện trên thị trường Việt Nam, bếp chiên có giá rât cao. Tuy nhiên, đến nay, các dòng bếp chiên nhúng nhập khẩu có giá rất cạnh tranh giao động 950.000 VNĐ cho tới 2.500.000.

Trong đó, bếp chiên trên thì trường có mức giá khoảng từ 1.000.000 đến 3.000.000 là được sử dụng rộng rãi hơn cả. Mức giá này sẽ có chút chênh lệch tùy theo nhà phân phối. Tuy nhiên, với những tính năng nổi bật của mình thì mức giá này hoàn toàn chấp nhận được phải không nào? Bạn có thể tìm hiểu sản phẩm trên trang web: noinaucongnghiep.com

Dễ bảo trì, bảo dưỡng

cách chọn bếp chiên tốt

Cách chọn bếp chiên tốt

Dầu sưởi bạn sử dụng trong bếp chiên của bạn giảm chất lượng theo thời gian và nên được thay thế. Tần suất mà bạn cần thay thế dầu sưởi phụ thuộc vào những gì bạn nấu, bạn nấu bao nhiêu và thường xuyên như thế nào.

Để cải thiện chất lượng và tuổi thọ của dầu, hầu hết các bếp chiên đều có tích hợp hệ thống lọc dầu. Hệ thống lọc dầu này hoạt động bằng cách tháo dầu từ khoang chiên để lọc hết cặn rồi trả lại dầu sạch về bể chiên. Để chiên các món có nhiều mảnh vụn thức ăn và cặn thì bạn nên sử dụng bếp hình ống vì hệ thống lọc của nó tốt nhất hiện nay.

Một chiếc bếp chiên tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh của bạn. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định chọn mua bếp chiên để được 1 chiếc bếp như ý nhé!