Khay tủ hấp công nghiệp bằng điện là sản phẩm chứa đựng thực phẩm không thể thiếu khi sử dụng tủ hấp công nghiệp. Vậy các loại khay tủ hấp công nghiệp dùng kèm như thế nào? Hãy cùng tapchinhabep.net tìm câu trả lời nhé!

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các dòng sản phẩm tủ hấp công nghiệp uy tín có thể truy cập trang web: tucomcongnghiep.vn

Khay tủ hấp công nghiệp

Là sản phẩm với đa dạng loại khay giúp tủ hấp công nghiệp có thể nấu hấp đa năng nhiều loại thực phẩm.

Các khay này đều được làm toàn bộ bằng inox dày đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chống dính tốt, hạn chế bị gỉ sét và biến dạng khi làm việc trong môi trường nhiệt độ cao và hơi nước.

Tuy nhiên, chúng có các điểm khác nhau để phù hợp với từng mục đích sử dụng. 

1. Khay nấu phẳng

Là dạng khay được thiết kế để có thể chứa nước và các thực phẩm dạng lỏng. Chuyên dùng nấu các loại thực phẩm như: cơm, xôi, nước sốt, chưng cách thủy…

Sức chứa của mỗi khay là 5kg (cả gạo và nước) trong tủ hấp cơm công nghiệp

Khay nấu phẳng

2. Khay lỗ hấp

Kích thước giống khay phẳng, chỉ khác ở chỗ là phần mặt khay được dập lỗ với khoảng cách đều và hợp lý.

Thiết kế dạng khay lỗ nên khay thoát nước rất tốt, giúp thực phẩm chín đều đẹp, không bị nhão và dính khay. Phù hợp dùng hấp các loại bánh bao, các loại bánh làm từ bột gạo, bột nếp…

Khay lỗ hấp

3. Khay lồng

Khay có thiết kế 40×60 cm và có chiều sâu 14cm nên một khay lồng khi cho vào tủ hấp công nghiệp sẽ chiếm tới 2 ngăn chứa khay.

Là dạng khay có thiết kế đặc biệt chuyên dùng để hấp các loại thực phẩm có kích thước lớn như: Các loại bánh lớn như, hải sản lớn, giò chả lớn…

Khay lồng

Một số lưu ý khi sử dụng khay tủ cơm công nghiệp

Do trong quá trình sử dụng, các khay phải di chuyển nhiều nên sẽ không tránh khỏi việc bị hỏng hay móp méo.

Cần vệ sinh các khay sau khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phầm, đặc biệt là sau khi hấp các thực phẩm có muối nhằm hạn chế khay bị ố vàng. 

Cách bảo quản khay tủ hấp công nghiệp

Đầu tiên, sau khi dùng xong, lấy hết khay ra ngoài, bạn lấy thực phẩm hấp chín trong khay ra khỏi khay. Dùng nước rửa chén rửa sạch khay từ trong ra ngoài. Nếu có các vết bẩn cứng đầu bám vào khay thì bạn nên ngâm một lúc thì sẽ dễ vệ sinh hơn.

Sau đó, úp khay nơi khô ráo thoáng mát, không để đọng nước hoặc các vị trí dễ bị rơi rớt làm móp méo, hỏng khay.

Ngoài ra, nếu trong thời gian dài không sử dụng đến nên dùng một ít dầu ăn quết lên bề mặt khay để bảo quản được tốt hơn, tuổi thọ khay lâu hơn.

Với những thông tin mà tapchinhabep.net giới thiệu về các loại khay tủ cơm công nghiệp dùng kèm như thế nào, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc sử dụng khay.

>> Tham khảo top 3 đơn vị bán tủ hấp bánh bao tốt nhất trên thị trường Việt