Nếp cẩm, hay còn có cái tên khác là Bổ huyết mễ, là cái tên quen thuộc tại nước ta. Đây là một trong những loại gạo tốt nhất với rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Trên thị trường, có rất nhiều loại cũng như nơi bán nếp cẩm khác nhau. Vậy, làm sao để biết nếp cẩm mua ở đâu là chất lượng nhất? Giá nếp cẩm hiện nay như thế nào?

Hãy cùng tapchinhabep.net đi tìm câu trả lời nhé!

NẾP CẨM MUA Ở ĐÂU

Nếp cẩm mua ở đâu?

Nếp cẩm hiện nay được trồng ở khá nhiều nơi. Tuy nhiên, những giống gạo nếp cẩm được trồng ở vùng núi Tây Bắc sẽ đem lại cho lại chất lượng gạo tốt nhất. Trong đó, nổi tiếng nhất là gạo nếp cẩm Điện Biên.

Nếu bạn lên Google và gõ một cụm từ: “nếp cẩm mua ở đâu”, chỉ trong vòng 1 giây sẽ xuất hiện trước mắt bạn gần 700.000 kết quả. Chủ yếu những gì bạn thấy đều là những bài viết quảng cáo hoặc của các trang bán hàng online. 

Nhưng, làm sao bạn biết được nơi nào là uy tín? Vậy, nên mua gạo nếp cẩm ở đâu đây? Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm để bạn có thể mua được nếp cẩm đúng chất lượng!

kinh nghiệm mua nếp cẩm

1. Nếp cẩm bán ở đâu – Tại các siêu thị

Tại hầu hết các siêu thị, trung tâm thương mại, khu mua sắm,… đều có những gian hàng riêng để bán nông sản. Các loại gạo cũng được bán ở trong những gian hàng đấy. Hiện nay các siêu thị đều có bán nếp cẩm. Một số nơi có cung cấp nếp cẩm Điện Biên, một số nơi thì cung cấp nếp cẩm có nguồn gốc từ những tỉnh Tây Bắc khác.

Gạo nếp cẩm mua ở siêu thị thì sẽ có đầy đủ các thông tin về nơi xuất xứ, nhà phân phối, hạn sử dụng. Ngoài ra còn được bảo quản hút chân không an toàn và sạch sẽ,… Do đó, chỉ cần bạn để ý đến các thông tin trên sản phẩm là có thể dễ dàng lựa chọn và ra quyết định mua rồi!

nếp cẩm được bán trong siêu thị

2. Đến trực tiếp các cửa hàng và đại lý bán gạo, gạo nếp cẩm

Các cửa hàng bán gạo không chỉ bán mỗi gạo nếp và gạo tẻ mà chúng ta hay ăn thông thường. Thậm chí sạp bán gạo ngoài chợ cũng vậy! Họ sẽ bán cả gạo nếp, gạo tẻ, gạo lứt, và đương nhiên là cả bán gạo nếp cẩm,… 

Tuy nhiên, khi mua gạo nếp cẩm ở đây, thông thường họ sẽ để cả bao bì gạo cho bạn lựa chọn. Một số nơi gạo bị phơi ra nắng mưa, hoặc bảo quản không đúng cách, bị sâu, mọt,… Khi đó, bạn sẽ cần phải quan sát kĩ để mua được gạo tốt nhất nhé.

mua nếp cẩm tại các cửa hàng bán gạo

Cách chọn gạo nếp cẩm chuẩn

Cách đơn giản nhất để chọn được một loại gạo nếp cẩm ngon là dựa trên hình thức của hạt gạo. Hạt gạo nếp cẩm có màu tím thẫm, bụng màu vàng nhạt, hình dáng hơi dẹt nhưng mình vẫn mẩy tròn. Hạt gạo không bị gãy, không bị mùn hay đồ lông, không có màu lạ và mùi lạ. 

Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng, nếp cẩm và nếp than sẽ không giống nhau. Có thể hình dạng hạt gạo có nhiều điểm tương đồng, nhưng chất lượng của chúng sẽ khác nhau. Bạn chú ý phân biệt để không mua nhầm nhé!

cách chọn gạo nếp cẩm

3. Nếp cẩm bán ở đâu – Các cửa hàng online

Những cơ sở bán nếp cẩm online thì vô cùng nhiều. Tuy nhiên, bạn sẽ khó kiểm chứng được chất lượng của nếp trước khi mua.

Khi đó, bạn hãy kéo xuống cuối trang và tìm kiếm xem những bình luận của khách hàng. Nếu có nhiều nhận xét tốt, cách trả lời câu hỏi của cửa hàng đúng trọng tâm và có giá trị, thì đó là những nơi bạn có thể tin tưởng để mua.

nếp cẩm mua ở đâu

Giá nếp cẩm hiện nay

Sau khi đã tìm hiểu về nếp cẩm mua ở đâu rồi, chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến giá gạo nếp cẩm. Nếu so với mặt bằng chung các loại gạo thông thường, thì giá gạo nếp cẩm thường sẽ cao hơn. Đặc biệt, giá gạo nếp cẩm Điện Biên sẽ cao hơn một chút.

Vậy, gạo nếp cẩm bao nhiêu tiền một kg? Hiện nay, trên thị trường, gạo nếp cẩm Điện Biên đang được bán với gia giao động trong khoảng từ 40 – 60 ngàn/kg. Nếu bạn mua với số lượng lớn hơn thì có thể sẽ mua được với giá thấp hơn. Mức giá thường thấy nhất là 50.000-55.000 đồng/kg.

gạo nếp cẩm điện biên

Trên đây là một số kinh nghiệm mua gạo nếp cẩm ở đâu, chọn gạo nếp cẩm như thế nào và giá gạo nếp cẩm Điện Biên. Hi vọng bạn có thể nắm bắt được những thông tin hữu ích nhất cho mình! 

Chúc các bạn may mắn!

Quỳnh Trang