Mở một quán phở để kinh doanh thành công là điều mong muốn của không ít các nhà nội trợ hiện nay. Nhưng làm thế nào để quản lý, quán xuyến, hay phát triển loại hình kinh doanh quán phở này cũng là câu hỏi đau đầu.Vậy kinh doanh quán phở cần gì?

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn chọn mua thiết bị liên quan đến quán phở,  trong khuôn khổ bài viết này sẽ chỉ ra những điều cần thiết và những lưu ý bắt buộc cần phải biết khi tạo dựng một quán phở!

kinh doanh quán phở

Kinh nghiệm mở quán phở cho người mới bắt đầu

Đầu tiên phải kể đến Điều kiện ban đầu

Thứ nhất: Vốn khởi nghiệp – Kế hoạch mở quán phở

“Mở quán phở cần những gì? Mở quán phở cần bao nhiêu vốn?”

kinh doanh quán phở

Nếu bạn mới bắt đầu vào nghề kinh doanh mở quán phở mà muốn những địa điểm đẹp tại các khu vực trung tâm thành phố thì vốn đầu tư ban đầu từ 100 triệu trở lên, vốn đầu tư sẽ trang trải các chi phí:

– Tiền đặt cọc thuê mặt bằng và tiền thuê mặt bằng tháng đầu tiên

– Chi phí sửa chữa mặt bằng và mua sắm bàn ghế, dụng cụ và trang trí quán, như nồi nấu phở, máy thái thịt tươi sống, máy thái thịt chín

– Dự phòng chi phí hoạt động cho 3 tháng đầu tiên

kinh doanh quán phở

Chi phí mở quán phở ban đầu khoảng từ 100 triệu trở lên

Có câu: “Nhiễu xạ tự nhiên hương“. Nếu quán phở của bạn nằm ở góc ngách của thành phố, nhưng với thực đơn phong phú, món ăn hấp dẫn khách vẫn tìm đến bạn.

Vì vậy, việc phải chọn quán phở ở trong góc hay ở mặt tiền hoàn toàn không phải mối quan ngại nhất, mà điều quan trọng trong đó chính là chất lượng tô phở bạn chế tác cho khách hàng.

Bộ nồi nấu phở bằng điện gồm nồi nhúng bánh, nồi nấu nước lèo, nồi ninh xương là thiết bị không thể thiếu khi mở quán phở hiện nay

Kết quả hình ảnh cho nồi nấu phở viễn đông giá bao nhiêu

Thứ 2: Nhân lực

– Tuyển dụng: ở quy mô nhỏ, bạn cân nhắc việc thuê nhân viên vừa đủ, tránh có chi phí lớn trong giai đoạn đầu. Trong giai đoạn đầu, tất tần tật các vị trí nhân sự: nấu và múc nước lèo, phục vụ, rửa chén, thu ngân… Trong đó, đầu bếp đóng vai trò hết sức quan trọng, phải có những đầu bếp thực thụ trong vai trò nấu phở. 

kinh doanh quán phở

Kinh doanh quán phở mới mở bạn nên cân nhắc việc thuê nhân viên vừa đủ để tiết kiệm chi phí

– Quản Lý : Quán mới mở bạn nên thực hiện vai trò quản lý một cách sát sao, cân đối lại tài chính cùng với xem xét những khả năng có thể sinh lời khác từ một quán phở như: Bán thêm nước, đồ ăn nhanh…  

– Pháp lý: sau khi đã thuê mặt bằng, bạn có thể đến phường, xã nơi bạn dự định mở quán để đăng ký giấy phép kinh doanh. Với hình thức cơ sở kinh doanh bạn sẽ đóng thuế khoá hàng năm.

kinh doanh quán phở

Nếu bạn có được một đầu bếp giỏi chế biến nước phở ngon cộng với phong cách phục vụ chất lượng thì chắc chắn không lâu sau đó bạn sẽ có một lượng khách trung thành và ổn định với cửa hàng của mình!

Xác định Lợi thế cạnh tranh

Nếu bạn tự mở quán phở ra và biết nấu phở ngon là tốt nhất bởi lúc đó quán mới mở sẽ không nhiều việc, bạn vừa có thể tự quản lý, vừa tiết kiệm được 1 vai trò đầu bếp hoặc phục vụ của cửa hàng.

Địa điểm tốt cũng đóng vai trò khá quan trọng ban đầu, khách hàng có thể tìm kiếm dễ dàng hơn.

kinh doanh quán phở

Thiết kế quán phở, trang trí quán phở đẹp cũng là một trong những lợi thế khi kinh doanh quán phở

Giá đồ ăn của bạn có thực sự cạnh tranh so với các đối thủ xung quanh khu vực. Nhưng khách hàng có thể trả một cái giá cao hơn những vẫn sẵn sàng ngồi vào bàn của bạn vì giá trị bạn mang đến ở thái độ phục vụ hay tô phở chất lượng với mô hình quán phở đẹp, hiện đại.

Và cuối cùng đó là danh mục sản phẩm của bạn có đa dạng hay không. Danh mục đa dạng có thể là yếu tố nắm phần quan trọng sẽ khiến quán trở nên cao cấp hơn và khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn khẩu phần yêu thích của mình.

Hãy chú ý đến cách đặt tên danh mục sản phẩm, nó sẽ góp phần mang đặc trưng riêng của cửa hàng mà không bị trộn lẫn vào những quán phở khác.

kinh doanh quán phở

Kinh doanh quán phở cần xác định được lợi thế cạnh tranh của riêng mình

Bước 2: Lập kế hoạch kinh doanh quán phở- Kế hoạch mở quán phở

Hãy dạo qua một vòng khu vực bạn chuẩn bị mở quán, điều tra những đối thủ mà sau này sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp về chất lượng dịch vụ cũng như giá sản phẩm. Từ đó, có thể xác định được nhóm khách hàng mục tiêu để lên kế hoạch chi tiết và tầm nhìn dài hạn.

kinh doanh quán phở

Hãy xác định giá bán một tô phở, khoảng thời gian kinh doanh. Xây dựng 1 danh mục sản phẩm tốt nhất.

Lên kế hoạch quảng cáo, kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án quản lý kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên)…

kinh doanh quán phở

Kinh doanh phở cần có sự nghiên cứu và lên kế hoạch rõ ràng

Cân nhắc khi đầu tư những khoản khá cao so với chi phí ban đầu như: mua nồi nấu phở, máy thái thịt…Với những quán phở lớn, hoặc bán bún bò có thể còn cần đến máy cắt thịt đông lạnh, máy cưa xương.

Những máy móc công nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu được trong dài hạn, ví dụ như đầu bếp sẽ nấu phở, hay thái cắt thịt trong thời gian nhanh chóng hơn, tiết kiệm được thời gian, công sức.
Lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng, dự trù kinh doanh lỗ và khả năng sinh lời.

“Khi sử dụng máy móc công nghiệp, chỉ cần phải bỏ ra vốn đầu tư ban đầu, thậm chí chỉ cần một vài nhân lực là có thể vận hành trơn tru một quán phở”

Bạn nên mua bộ nồi phở gồm nồi trụng, nồi nấu nước dùng và nồi hầm xương bằng điện

Kết quả hình ảnh cho nồi nấu phở viễn đông giá bao nhiêu

Kiến thức, kỹ năng chuyên môn

Khâu ban đầu là chất lượng cùng thái độ phục vụ của nhân viên đến khách hàng cần được quy chuẩn hóa và cần nguyên tắc. Điều này sẽ góp phần tạo nên bản sắc riêng cho quán của bạn.

Bạn đã từng nghe đến những quán “phở mắng, cháo chửi” mà báo vẫn viết thường xuyên đúng không? Hãy thay đổi cách tư duy cũ để mang lại nhiều nhất những trải nghiệm mới cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của bạn!

kinh doanh quán phở

Bạn nên am hiểu về ẩm thực, đặc biệt nghiên cứu kỹ về món Phở, nếu không bạn sẽ rất thiệt thòi so với những đối thủ của mình đấy.

Lưu ý: Phở bò thì phổ biến hơn, cách nấu Phở bò đòi hỏi nhiều công đoạn và có những bí quyết để nấu một nồi Phở ngon, mang đậm hương vị Phở. 

Trong kinh doanh có thể thua cả 100 trăm trận, nhưng chỉ cần thắng một trận lớn có thể cục diện sẽ xoay chuyển. Cuối cùng, Tapchinhabep.net chúc các bạn may mắn và gặp nhiều thuận lợi trong lĩnh vực kinh doanh quán phở, kinh doanh quán ăn sáng này!.