Bánh mì là một món ăn kỳ diệu bởi khả năng kết hợp với nhiều nguyên liệu và đáp ứng được khẩu vị của mọi người. Nhưng ngon thôi vẫn là chưa đủ. Phải độc đáo! Mở tiệm bánh mì nổi tiếng như bánh mì Huỳnh Hoa- Bạn có tò mò về cách kinh doanh của họ?

mở tiệm bánh mỳ

Bạn đã biết đến bánh mì Huỳnh Hoa nức tiếng Sài Gòn?

Chẳng ai còn quá xa lạ với cái tên bánh mì Huỳnh Hoa ở Sài Gòn nữa, thậm chí, người ta còn sẵn sàng đứng chờ trước cửa khi tiệm còn chưa mở bán. Vậy cũng đủ thấy là độ hot của bánh mì Huỳnh Hoa nổi trội đến mức nào.

mở tiệm bánh mỳ

Khi đến đây, đập vào mắt bạn nếu không phải là một hàng dài người đang xếp hàng thì chắc chắn là một cái tủ đầy thịt! Nhân bánh mì Huỳnh Hoa đa dạng và phong phú bởi các loại pate và thịt nguội khác nhau: dăm bông, chả lụa, thịt heo ba chỉ,… cái nào cũng ngon, sạch và khó cưỡng!. Với mức giá giao động là 35 đến 60 nghìn cho một ổ bánh mì.

mở tiệm bánh mỳ

Hương vị chủ yếu làm nên tên tuổi và giữ chân thực khách bao năm nay của bánh mì “Ô-Môi” chính là pate Huỳnh Hoa. Pate được làm siêu mịn và thơm ngậy. Nhìn vào thấy từng hạt gan nhỏ li ti quyện chặt vào nhau, quệt đến đâu là từng mảng pate đi mướt đến đó. Bề mặt mảng pate bóng bẩy, đỏ hồng đủ để hấp dẫn bất cứ vị thực khách khó tính nào.

mở tiệm bánh mỳ

Bí quyết  mở tiệm bánh mì thành công như bánh mì Huỳnh Hoa

Nhìn vào mô hình bánh mì Huỳnh Hoa, chắc hẳn ai cũng sẽ nhận ra những điều khác biệt mà cửa hàng đó mang lại.

mở tiệm bánh mỳ

  1. Ý tưởng kinh doanh rõ ràng

Nếu bạn đang loay hoay với câu hỏi “kinh doanh gì ở quê“, hay có ý định kinh doanh nhưng mọi thứ chỉ đang ở trong suy nghĩ thì đừng vội bắt đầu! Ý tưởng kinh doanh không phải thứ có thể cầm nắm được, nhưng nếu xác định nó rõ ràng, thành công sẽ đến với bạn nhanh chóng hơn.

Mở tiệm bánh mì như Ô Môi- Sài Gòn không quá khó bởi họ cũng bắt đầu với một ý tưởng làm bánh mì để bán và chú trọng vào cách khai thác nguyên liệu mà ra.

mở tiệm bánh mỳ

  1. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Nếu như bánh mì Huỳnh Hoa được biết đến với những miếng pate béo ngậy, bóng mỡ thì tiệm bánh mì của bạn có gì?

Làm bánh mì truyền thống để bán giờ đây không còn gì đặc biệt nữa. Cái làm nên sự đặc biệt có lẽ là các nguyên liệu bổ trợ trong chiếc bánh mỳ của bạn. Bánh mì bò sốt vang, bánh mì xúc xích, bánh mì giò chả, bánh mì thịt nguội, bánh mì thịt cua… Hãy định vị chỗ đứng của bạn trong lòng khách hàng bằng một điều đặc biệt.

mở tiệm bánh mỳ

  1. Giá trị hơn giá cả

Nhiều khách hàng đến với bánh mì Huỳnh Hoa bởi “sự tò mò”! Tại sao như vậy? Một ổ bánh mì trị giá 40 ngàn đồng trở lên có thể nói là đắt nhất trên thị trường TP Hồ Chí Minh.

Tâm sự của bà chủ Hoa cho hay, thực khách sau khi mua một cái bánh mì trở về để xem xem có gì mà đắt như vậy đều phản hồi rất tích cực rằng “Woa, một ổ bánh mì chất lượng!”

mở tiệm bánh mỳ

Vì vậy, mở tiệm bánh mì thành công hay không còn phụ thuộc vào bạn định giá món ăn của mình có đúng với chất lượng của nó không! Đừng lừa khách hàng bằng một chiếc bánh mì 10 ngàn để bán với giá 25 ngàn hoặc hơn thế.

mở tiệm bánh mỳ

  1. Bán hàng theo cách mua hàng

Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Nếu là giới trẻ, thanh thiếu niên và học sinh, hãy mở tiệm bánh mì gần trường học và mở cửa ngoài khung giờ học để hàng của bạn bán được nhiều nhất

Nhưng nếu bánh mỳ của bạn dành cho thực khách lớn tuổi hơn như người đi làm, khách vãng lai (Tây balo, khách du lịch…)  thì họ lại có nhu cầu tiêu dùng khác. Họ cần bổ xung năng lượng sau giờ làm việc hoặc đi lại, một số khác thì có nhu cầu thưởng thức và tìm cái mới lạ.

mở tiệm bánh mỳ

Bánh mì Huỳnh Hoa bán cho người đi làm và khách Tây, họ chỉ mở cửa từ 2h đến đêm để khi khách hàng cần, họ luôn có để phục vụ. Giới trẻ thì không ăn bánh mì nhiều vào giờ đó, vì năng lượng của chúng dồn cho việc ăn nhanh, ăn vặt và đồ uống.

mở tiệm bánh mỳ

  1. Hãy làm bằng tất cả tâm trí

Mở tiệm bánh mì từ khâu chuẩn bị kinh nghiệm, vốn mở lò bánh mì cho đến vận hành và duy trì đòi hỏi một thời gian dài và kiên trì. Hãy đặt cả tâm huyết của mình để vận hành nó!

mở tiệm bánh mỳ

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Tapchinhabep.net về bánh mì Huỳnh Hoa và kinh nghiệm rút ra từ mô hình kinh doanh này sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt hơn trong mở tiệm bánh mì. Chúc bạn thành công!  

>> Mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn là tiết kiệm tối đa nhất?

_Xanh_