Làm giàu ở vùng nông thôn hiện nay là cụm từ được tìm kiếm nhiều và không còn là khái niệm xa lạ đối với mọi người trong những năm gần đây. Nhắc đến nông thôn người ta thường nghĩ ngay đến việc chăn nuôi gia súc gia cầm, làm nông chân lấm tay bùn. Nhưng hiện nay, đang có rất nhiều ngành nghề phát triển và phù hợp với nhiều vùng miền khác nhau. Vậy kinh doanh gì ở quê? Kế hoạch là gì với số vốn ít? …

Tapchinhabep.net sẽ đưa ra một vài kinh nghiệm gợi ý cho các bạn qua bài viết sau đây.

kinh doanh gì ở quê

Mở lò bánh mì ở vùng quê sinh lợi nhuận ổn định

Để trả lời cho câu hỏi nên kinh doanh gì ở quê? Thì câu trả lời trước tiên, đó chính và mở lò bánh mì. Những năm trở lại đây, bánh mì đang là một ngành nghề hot ở các vùng quê. Với sự phát triển dần dần, những bữa tiệc, đám cưới hay sinh nhật… cũng ngày càng cần thiết hơn kể cả đối với những làng quê. Lợi thế cạnh tranh ở làng quê là rất ít vì những lò bánh mì hiện nay chưa xuất hiện nhiều.

kinh doanh gì ở quê

Xem thêm: Kinh nghiệm mở lò bánh mì sau 3 tháng sinh lãi

Địa điểm và công thức làm bánh sẽ giúp bạn sinh lợi nhuận tốt hơn

Làm bánh mì là một nghề làm giàu mới cho nhiều hộ gia đình ở các thôn Mới. Mang lại công ăn việc làm cho nhiều người dân. Nếu bạn chọn cho mình được địa điểm tốt như gần bệnh viện, trạm xá, trường học thì bạn có thể tạo ra cho mình thu nhập rất khủng. Với số vốn bỏ ra không quá nhiều, khoảng 50 triệu là bạn đã có thể có các thiết bị phục vụ được cho công việc này. Hoặc thậm chí là với số tiền còn ít hơn nữa. 

kinh doanh gì ở quê

Bạn không phải lo lắng về chuyện vùng quê ít người. Mở lò bánh mì sẽ bị lãng phí không có ai sử dụng. Hiện nay, các làng quê ở Việt Nam đã phát triển và thay đổi hơn nhiều. Bạn nên chớp lấy thời cơ để kinh doanh nhé.

Mở lò quay vịt mô hình ăn uống lợi nhuận nhiều

Ở thành phố thì mô hình này đã rất phổ biến, đã có thời nó còn là cơn sốt trong các ngành kinh doanh. Nhưng ở làng quê thì lại khác! Mô hình này vẫn còn khá mới mẻ và sẽ là một sự lựa chọn sáng giá cho lựa chọn nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê ?

kinh doanh gì ở quê

Vịt là một món ăn rất sẵn có dễ làm và không cần phải đầu tư quá nhiều vào máy móc. Hiện nay, máy móc để giúp cho mở lò vịt quay chỉ cần máy vặt lông vịt và lò quay. Thế là đã có thể mở được rồi. Chi phí bỏ ra thấp. 

Xem thêm: Kinh nghiệm mở lò quay vịt cho người mới

Công thức chế biến là chìa khóa của thành công

Vịt là món ăn có thể mang về, ăn cùng cơm gia đình hoặc nhâm nhi rượu với các hội nhóm tụ tập. Cái quan trọng tạo nên thành công đó chính là công thức làm vịt quay. Công thức ướp gia vị và cách nướng sẽ giúp cho bạn có thể làm ăn tốt mà lại còn giúp cho bạn đánh bại được các đối thủ nếu muốn cạnh tranh với bạn. 

kinh doanh gì ở quê

Không cần lựa chọn cho mình 1 địa điểm rộng rãi cho lắm bạn vẫn có thể kiếm bội tiền nhờ món ăn tưởng chừng như đơn giản và hết đỗi thân quen này. Ở quê vịt cũng có giá thành rẻ và các nguyên liệu ăn kèm như rau rất sẵn có. Đây chính là một trong những lựa chọn hàng đầu nếu như bạn muốn kinh doanh ở quê.

Kinh doanh mở quán nước mía giải khát với thu nhập ổn định vốn bỏ ra ít

Ở trên là 2 cách mở quán ăn, vậy trong phần này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn hình thức kinh doanh đồ uống siêu đơn giản, siêu cơ bản mà lợi nhuận lại cực kỳ là lớn. 

Không cần đầu tư quá cầu kì, tất cả những gì bạn cần đơn giản là một chiếc máy ép mía, những chiếc bàn hoặc ghế cũ cũng được. Kết hợp cùng với một mặt bằng rộng rãi càng tốt. Vậy là đã xong cho khâu “setup” một quán giải khát thứ thiệt.

Bạn đừng nên coi thường loại hình kinh doanh này. Nhìn qua thì có thể khá là bình thường đơn giản nhưng thực tế lợi nhuận lại đến dễ dàng và ổn định có khả năng thu hồi vốn cực kì ngắn.

kinh doanh gì ở quê

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mở quán nước mía siêu lợi nhuận

Địa điểm kinh doanh là mấu chốt của sự thành công

Công thức để làm nước mía cũng hết sức cơ bản. Giá thành trung bình 1 cốc vào khoảng 8 nghìn đồng. Lãi 2/3 vì 1 cây mía có thể ép được thành 4-5 cốc nước mía. Cùng với đó máy ép nước mía hiện nay cũng có giá thành chỉ vài triệu đồng.

Nếu bạn có thể sở hữu 1 quán nước mía với mặt bằng tốt. Thái độ phục vụ niềm nở kết hợp với kinh doanh trà đá, trà chanh.. thì sẽ lôi kéo được thêm nhiều khách hàng đến hơn. Lợi nhuận trung bình ở vùng quê cũng có thể lên đến cả triệu đồng. 

cách làm nước mía ngon

Lời kết

Trên đây, là một trong những hình thức kinh doanh ở làng quê dễ dàng mà mang lại nhiều lợi nhuận nhất, đã được chúng tôi tìm hiểu từ thực tế. Mong rằng các bạn có thể lựa chọn cho mình được một hình thức kinh doanh. Kinh doanh gì với 200 triệu ở quê ? Thì đây cũng là câu trả lời cho các bạn. 

Chúc các bạn thành công!

>> Tổng hợp ý tưởng kinh doanh đồ ăn hái ra tiền cho hè 2019

_Lê Tiến_