Mấy năm trở đây, trà thái trở nên HOT hơn bao giờ hết. Thế nhưng để mua được trà thái đảm bảo chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm lại là một vấn đề không hề nhỏ. Cùng tapchinhabep.net tìm hiểu xem trà thái xanh mua ở đâu chất lượng tốt nhất nhé!

Trà thái xanh mua ở đâu

Trà thái xanh mua ở đâu chất lượng tốt nhất?

Tiêu chí chọn mua trà xanh thái

Và tất nhiên một thứ mua đồ uống, quan trọng nhất vẫn là nguồn gốc của nguyên liệu.

Đầu tiên, nói về nguồn gốc bột trà thái. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại bột trà thái là của Thái Lan chính gốc, có mùi thơm đặc trưng của trà thái và một loại còn lại là bột trà thái của Trung Quốc, có vị đắng hoặc ngọt  hơn. Thật ra, chất lượng bột trà thái của Thái Lan chất lượng tốt hơn nhưng giá cao hơn nhưng vì lợi nhuận nhiều cửa hàng chọn mua bột trà thái Trung Quốc chất lượng không tốt.

Trà thái xanh mua ở đâu

Và một yếu tố nữa quyết định đến chất lượng của trà sữa đó chính là công thức pha chế. Mặc dù nguyên liệu như nhau nhưng cách thức pha chế khác nhau tạo nên hương vị đặc trưng cho từng quán.

Chính vì vậy, để mua trà thái xanh ngon nhất bạn tham khảo ngay các quán trà sữa ngon nhất Hà Thành.

Top 4 địa điểm bán trà thái ngon nhất

Hãy khám phá những ly trà sữa Thái quyến rũ nhất đang “hút hồn” người Hà Nội này nhé.

Top 1: Trà Thái NEU MART

Không chỉ nổi tiếng với ngõ tự do “thiên đường ẩm thực” của khu Bách – Kinh – Xây mà trà thái ở đây cũng ngon nức tiếng. Trà thái được làm tại chính cangteen của kí túc xá trường Đại học kinh tế quốc dân. 

Nguyên liệu được lựa chọn đảm bảo chất lượng vì phải được kiểm tra gắt gao trước khi bầy bán tại cangteen mà giá lại rất “sinh viên”.

Trà thái xanh mua ở đâu

Top 2: Trà sữa Thái – 33 Hàng Lược

Đây được xem là quán trà sữa Thái Lan chuẩn vị nhất ở Hà Nội. Mỗi ly trà sữa Thái Hàng Lược đều được pha chế với phần sữa khá nhiều, cốt trà cũng cực kỳ đậm đà mix cùng những viên trân châu giòn dai từng, ngòn ngọt. Quán chủ yếu phục vụ take away với mức giá chỉ 10k cho một ly trà Thái siêu siêu ngon. 

 Trà sữa Thái - 33 Hàng Lược

Top 3: Trà sữa Thái – 107 Giảng Võ

Quán trà sữa Thái ở Giảng Võ nổi bật vì ở đây dùng trà Thái đỏ có mùi thơm đậm đà, khi uống vào vị trà không bị lấn át bởi vị sữa mà vẫn nồng nàn nơi đầu lưỡi. Quán không chỉ phục vụ trà sữa mà còn rất nhiều món ăn vặt hấp dẫn hợp khẩu vị giới trẻ. Mà món nào cũng ngon, giá cả lại cực kỳ sinh viên nữa nhé. Vừa thưởng trà vừa nhâm nhi vài món ăn vặt, vừa ngắm phố phường, vừa tám chuyện với lũ bạn thân, thật chẳng còn gì thú vị bằng phải không nào!

Trà sữa Thái - 107 Giảng Võ

Top 4: Trà thái nhà làm

Dù có mua ở đâu đi nữa thì không thể phủ nhận được rằng, đảm bảo chất lượng cũng như độ vệ sinh thì trà sữa do chính tay bạn làm là ngon nhất. Vừa đảm bảo chất lượng mà bạn lại còn có thể trổ tài làm trà thái cho cả nhà thưởng thức.

>> Cách làm trà thái đơn giản ngay tại nhà <<<

Trà thái xanh mua ở đâu tốt nhất bạn đã biết rồi đó. Thử tìm đến những địa chỉ này nhé, chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ đó.