Bạn đang muốn ở một cửa hàng kinh doanh bánh mì và chưa định hình được rõ mình sẽ cần bao nhiêu tiền để mở quán. Với nhiều người vẫn lầm tưởng rằng mở một lò nướng bánh mì sẽ cần rất nhiều chi phí. Sau đây tôi xin trả lời cho bạn câu hỏi mở một lò nướng bánh mì cần bao nhiêu vốn là tối thiểu hiện nay. Không để các bạn đợi lâu nữa,  cùng Tapchinhabep.net bắt tay vào tìm hiểu nhé!

Mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn

Để tối giản chi phí mở tiệm bánh mì, trước hết những loại máy móc trên đây là tối thiểu mà các bạn phải đầu tư:Mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn

Máy trộn bộtlò nướng bánh mỳ: Giá thành của máy trộn bột 7kg là loại nhỏ là nằm trong khoảng 10-12 triệu đồng( tùy nhà phân phối). Lò nướng bánh mì điện giao động từ 10 triệu đồng trở lên tùy kích thước bạn mong muốn.  Như vậy, tính thêm cả những chi phí khác như mua bột, gia vị, những thứ kèm theo như dao, kéo… chi phí tối thiểu nằm ở mức 30 triệu đồng.

Kết quả hình ảnh cho lò bánh mì

Còn nếu bạn muốn có đầy đủ những loại máy hơn để hỗ trợ được tốt hơn cho việc mở lò bánh mì thì bạn có thể tham khảo dây chuyền đầy đủ những thiết bị cần có như sau: Máy trộn bột bánh mì, Máy chia bột bánh mì, máy se bột, tủ ủ bộtlò nướng bánh. Giá cả sẽ đắt hơn khá nhiều tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng, kích thước. Nhưng đổi lại các bạn sẽ có thể hoàn thành được tốt hơn công việc của mình.

Chỉ với mức 30 triệu đồng các bạn đã có thể có được những công cụ, dụng cụ của mình rồi.

Tiếp theo là đến những công đoạn khác.

Học làm bánh mì

Để làm được bánh mì kinh doanh dù bạn có là ông chủ thì bạn vẫn cần phải học cho mình cách làm bánh mì cơ bản. Có như vậy mới có thể giám sát được giá trình làm việc của lò bánh mì. Hầu như các khóa học làm bánh mì chỉ học 1 buổi là bạn đã có thể tự làm được 1 loại bánh rồi. Nhưng nếu bạn thích có thể học chuyên sâu hơn. Giá giao động vào khoảng 300 nghìn – 1 triệu đồng 1 buổi học.

Mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn

Kinh doanh thì chọn chỗ đẹp

Mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn

Với việc mở lò bánh mì chắc chắn bạn nên chọn những vị trí cạnh tranh nhất có thể và phải rộng rãi, tiện lợi. Nếu như bạn chọn địa điểm rộng rãi và ngay mặt phố nhất là gần các trường học, bệnh viện thì chi phí sẽ khá là đắt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh có thể lên đến hơn 10 triệu đồng/ 1 tháng. Đổi lại một ngày các bạn có thể bán hàng trăm cái thậm chí cả nghìn cái.

Còn nếu như các bạn kinh doanh ở vùng quê thì chi phí mặt bằng sẽ rất rất rẻ. Nhưng lợi nhuận vẫn sẽ rất ổn. 

Khả năng thu hồi vốn và phát triển kinh doanh

Như vậy, chỉ từ 50 triệu đồng các bạn đã có thể tự tin mở cho mình một lò nướng bánh mì để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Con số 50 triệu đồng là một con số không hề lớn đối với 1 ngành, 1 nghề mà ưu điểm của nghề này là, lợi nhuận cao, thời gian thu hồi vốn rất nhanh. Chính vì vậy khi đã sinh lời rồi các bạn nên đầu tư thêm máy móc để có thể tiến xa hơn, tăng công suất lớn hơn.

Mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn

Kinh nghiệm quý báu: Nghiên cứu kỹ xem mình có bao nhiêu khách hàng, có như vậy thì mới có thể lựa chọn cho mình những loại máy móc phù hợp. Tìm hiểu kỹ hơn về khẩu vị của khách hàng, cân bằng giá cả sẽ giúp bạn kinh doanh buôn bán thuận lợi hơn, đắt khách hơn.

>> Kế hoạch, kinh nghiệm để mở lò bánh mì sau 3 tháng có lãi

_Lê Tiến_