Khi việc kinh doanh cơm cháy đang dần đi vào ổn định thì điều  cần làm tiếp theo đó chính là mở rộng sản xuất để đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Lúc này, các tủ sấy công nghiệp không còn đáp ứng đủ hoặc phải hoạt động quá công suất dẫn đến hư hỏng là điều khó tránh khỏi. Chính vì vậy, nhà sấy cơm cháy năng lượng mặt trời chính là giải pháp dành cho bạn.

nhà sấy cơm cháy năng lượng mặt trời

4 lý do nếu bỏ qua nhà sấy cơm cháy năng lượng mặt trời sẽ thấy hối hận

Công ty Khánh Ngọc – đơn vị cung cấp cơm sấy gạo lứt cho Vincom đang có nhu cầu mở rộng sản xuất quy mô kinh doanh. Cùng xem nhà sấy năng lượng mặt trời có thể mang lại những lợi ích gì nếu doanh nghiệp này lắp đặt nhé.

Năng suất sấy cao là điều không phải bàn cãi

Với diện tích rộng, nhà sấy nhỏ nhất cũng có diện tích lên tới 15m² tương đương với 3 tủ sấy xoay 32 khay. Khay sấy (  1000 x 720 x 20 mm) cũng được thiết kế lớn hơn so với tủ sấy ( có 3 cỡ: 600mm, 700mm và 900mm) giúp bạn để được nhiều cơm cháy hơn. Nếu như tủ sấy chỉ sấy được 3 đến 4kg cơm cháy/ khay thì khay nhà sấy có thể để được 4 đến 6kg/ khay.

nhà sấy cơm cháy năng lượng mặt trời

Làm một phép toán đơn giản thì nếu chủ cơ sở sử dụng 3 tủ sấy 32 khay, 1 tủ sẽ sấy được 96 đến 128kg/ lần, 3 tủ sẽ sấy được 288 – 384kg/ lần. Nhưng hãy quên các con số ít ỏi này đi nhé, 1 nhà sấy 15m² sẽ sấy được 384 –576kg/ lần. Những con số đã nói lên tất cả rồi phải không nào.

Sử dụng năng lượng “sạch” thân thiện với môi trường

Nhà sấy cơm cháy năng lượng mặt trời sử dụng các tấm Poly Twinlite để hấp thụ năng lượng mặt trời, cơ chế ” hiệu ứng nhà kính” giúp sinh nhiệt lên tới 50–70ºC sấy khô sản phẩm. Hệ thống quạt gió giúp đối lưu khí nóng tới tất cả các khay sấy, cơm cháy được sấy khô đều từ trong ra ngoài.

Nhờ sử dụng năng lượng tự nhiên sẵn có nên công ty Khánh Ngọc có thể tiết kiệm được số tiền điện ” khủng” so với sử dụng tủ sấy chạy điện. Sử dụng các máy dùng nhiên liệu tự nhiên cũng đang là xu hướng phát triển trong tương lai gần để hướng tới bảo vệ môi trường.

nhà sấy cơm cháy năng lượng mặt trời

Đặc biệt là những khu vực ven biển miền Trung, Tây Nguyên, các tỉnh phía Nam có nền nhiệt cao nên việc sử dụng nhà sấy năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm chi phí rất lớn.

Yếu tố thời tiết chỉ là chuyện nhỏ

Do sử dụng nhiên liệu từ việc hấp thụ năng lượng ánh sáng mặt trời nên nếu vào ngày trời mưa hay ở khu vực miền Bắc bước vào giai đoạn mùa đông thì sao? Đây không chỉ là thắc mắc băn khoăn của riêng công ty Khánh Ngọc mà còn của nhiều người khác nữa.

Đừng vội lo lắng bởi nhà sấy cơm cháy công nghiệp đã tính đến tất cả các phương án này. Do vậy nhà sấy đã được trang bị và lắp đặt hệ thống gia nhiệt bằng điện trở có công suất từ 20 – 30 Kwh tùy vào diện tích của mỗi nhà sấy. Bảng điều khiển hỗ trợ điều chỉnh hệ thống hút ẩm, đo độ ẩm và cài đặt nhiệt độ tự động.

nhà sấy cơm cháy năng lượng mặt trời

Như vậy, dù trời mưa hay nắng thì cũng không thể làm ảnh hưởng tới công việc sản xuất của doanh nghiệp.

Thiết kế bền đẹp chắc chắn

Dàn khung được làm toàn bộ từ tôn và kẽm chắc chắn, thiết kế hình vòm để diện tích tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là nhiều nhất. Các xe đẩy và khay sấy đều được làm từ inox 304 để đảm bảo vệ sinh cho cơm cháy trong quá trình sấy.

Đây là chất liệu cao cấp được sử dụng rất nhiều trong ngành máy chế biến thực phẩm, không bị gỉ sét hay bị biến dạng dưới tác động của nhiệt.

nhà sấy cơm cháy năng lượng mặt trời

Nhà sấy cơm cháy năng lượng mặt trời chính là lựa chọn tối ưu dành cho doanh nghiệp Khánh Ngọc trên con đường mở rộng sản xuất cơm sấy gạo lứt. Bất kể ai muốn tăng năng suất đều có thể tham khảo mô hình này, tapchinhabep.net đánh giá đây là một trong những sản phẩm có tính vượt trội cả về năng suất và chất lượng, là xu hướng phát triển trong thời gian sắp tới.

–BTT–