Mở quán vịt quay, mở quán vịt nướng là mô hình kinh doanh đã và đang được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Nhất là với thời tiết se se lạnh như thế này, sẽ có rất nhiều khách hàng lựa chọn vịt nướng, vịt quay cho bữa cơm của mình hoặc nhâm nhi một chút rượu cùng bạn bè. Vậy, kinh nghiệm mở quán vịt quay, vịt nướng đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu là gì? 

Kinh nghiệm mở quán vịt quay, vịt nướng đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu!

Kinh nghiệm mở quán vịt nướng, vịt quay đầy đủ nhất cho người mới bắt đầuKinh nghiệm mở quán vịt nướng, vịt quay đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu

Như đã nói ở trên, kinh doanh vịt quay hay kinh doanh quán vịt nướng đều là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, theo những thống kê gần đây nhất cho thấy, cứ 100 người kinh doanh quán vịt lại có đến 70 người thất bại. Lý do vì sao và làm thế nào để thoát khỏi 70 người thất bại khi kinh doanh quán vịt? Hãy đọc kĩ, ngẫm thật sâu tất cả những từ của bài viết này để trả lời được những câu hỏi trên!

Mở quán vịt quay, vịt nướng cần chuẩn bị những gì?

Mở quán vịt

Tìm hiểu cách chế biến vịt

Muốn kinh doanh thành công thì phải có sản phẩm chất lượng, hấp dẫn! Bởi vậy, trước khi mở quán vịt quay, vịt nướng, bạn cần lưu ý đến cách chế biến vịt để thu hút khách hàng tốt nhất.

Kinh nghiệm mở quán vịt nướng, vịt quay đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu

>> Bật mí 1001 cách làm nước chấm vịt quay, vịt nướng thơm ngon đúng điệu!

Nếu bạn đã có tay nghề nấu nướng, bạn có thể tìm hiểu cách tẩm ướp vịt nướng, cách tẩm ướp vịt quay trên những trang web uy tín để tìm ra được “bí kíp” ướp vịt nướng, ướp vịt quay cho riêng mình.

Còn nếu bạn chưa tìm ra được cách chế biến vịt “độc đáo” thì bạn có thể xin làm thêm tại các quán vịt ngon, nổi tiếng để tìm hiểu được những cách làm vịt quay, cách làm vịt nướng ngon… Hơn nữa, bạn cũng có thể đi học những khóa chế biến vịt nướng, vịt quay từ các đầu bếp nổi tiếng để học cách làm các món vịt quay, vịt nướng từ A – Z để mở quán vịt.

Mở quán vịt

Chung quy lại, bạn nên có một cách ướp vịt nướng riêng biệt của chính mình để tạo sự khác biệt và thu hút khách hàng. Bạn biết đấy, những quán vịt lớn như vịt nướng Vân Đình, vịt quay Lạng Sơnvịt quay Bắc Kinh… đều có những cách tẩm ướp vịt khác nhau và tạo nên sự hấp dẫn riêng nên họ đã thành công cho đến ngày hôm nay.

Mở quán vịt

Ngoài ra, bạn đừng quên bổ trợ thêm những cách làm nước chấm vịt nướng,cách làm nước chấm vịt quay hấp dẫn để thu hút khách hàng, thành công trong việc kinh doanh quán vịt!

Phân tích thị trường

Trước khi kinh doanh một mặt hàng nào đó thì điều quan trọng nhất đó là bạn nên phân tích thị trường. Vậy để phân tích thị trường một cách đúng nhất, bạn cần làm những gì?

Mở quán vịt

Nghiên cứu thị trường

Từ xưa đến nay, hầu hết, khi kinh doanh một quán ăn nào đó, mọi người sẽ chẳng bao giờ để ý đến bước này bởi vì nhìn thì thấy “nó chẳng để làm gì và cũng chẳng nhận định được nó ảnh hưởng như thế nào đến việc thành bại trong việc kinh doanh của mình”. Tuy nhiên, nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn có cách nhìn rộng hơn về cả phương thức kinh doanh và xác định được những công việc mình phải làm sau này!

Mở quán vịt

Bạn cần phải tìm hiểu được nơi bạn dự định kinh doanh đã có nhiều quán vịt nướng hay quán vịt quay hay chưa? Họ hoạt động có tốt không? Có những quán nào thành công và họ có phương thức gì để “lôi kéo” khách hàng? Sau khi tìm hiểu, bạn sẽ biết được mình thiếu những gì và đã có những gì với dự định kinh doanh quán vịt của mình.

Xác định thị trường mục tiêu

Mở quán vịt

Có một sự thật rằng “sẽ chẳng có một nhà hàng, quán ăn nào hấp dẫn với tất cả mọi người”! Vậy nên, trước khi kinh doanh, bạn phải xác định cho mình khoảng 5 – 10% thị trường bạn có thể phục vụ và làm hài lòng họ tốt nhất để thành công trong công việc kinh doanh quán vịt của mình

Mở quán vịt

Để có thể xác định thị trường mục tiêu tốt nhất, bạn có thể phân đoạn thị trường theo nhiều cách thức khác nhau như: Độ tuổi, giới tính, phong tục tập quán, sở thích… Tùy vào từng cách phân đoạn mà bạn có thể tìm hiểu được đặc điểm của từng đối tượng để xác định được tệp khách hàng của mình

Mở quán vịt

Từ những phân tích thị trường, bạn sẽ tìm ra được hướng đi riêng của mình, tìm được “màu sắc riêng” cho quán vịt nướng, vịt quay mình dự định kinh doanh

Bắt đầu lên kế hoạch chi tiết cho dự định kinh doanh của mình

Mở quán vịt

Sau khi có trong tay cách ướp vịt quay, vịt nướng độc đáo cùng cách làm nước chấm vịt quay, vịt nướng ngon, phân tích thị trường, hãy bắt bay lên kế hoạch chi tiết cho mô hình quán vịt của mình.

Lựa chọn mặt bằng và phong cách của quán vịt

Mở quán vịt

Mặt bằng là một trong những yếu tố rất quan trọng, quyết định việc ki nh doanh quán vịt nướng, vịt quay  của bạn phát triển hay vắng khách. Tùy vào số vốn bạn có mà bạn có thể lựa chọn được địa điểm mở quán vịt cho mình. Để chọn được địa điểm hợp lý bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Lựa chọn những nơi đông dân cư như chợ hay thuê mặt bằng ở các chung cư
  • Có đường giao thông thuận tiện, có chỗ đậu, đỗ xe
  • Dựa vào phân đoạn thị trường để xác định địa điểm, tránh trường hợp lựa chọn tệp khách hàng là sinh viên đại học nhưng lại mở quán ở trường tiểu học, sẽ chẳng ai “ngó ngàng” tới cửa hàng của bạn đâu

Mở quán vịt

Ngoài ra, bạn nên lưu ý đến phong cách của quán mà bạn muốn hướng tới. Hầu hết, ở Việt Nam, những quán vịt thường được mở ra và kinh doanh khá đơn giản, việc trang trí quán vịt và định hình phong cách của quán không được nhiều người “để tâm”. Tuy nhiên, để chắc chắn rằng quán mình mở ra sẽ kinh doanh thành công thì bạn đừng bỏ qua những yếu tố “nhỏ nhưng có võ” như thế này nhé!

Mở quán vịt

Bạn có thể làm quán ăn mình trở nên độc đáo với khách hàng bằng những cách làm như: Thiết kế menu sáng tạo, mở một quán ăn chỉ chuyên về tất cả các món vịt như: vịt nướng chao, vịt nướng mật ong, cháo vịt, vịt quay cầu bông, vịt nướng lá móc mật, vịt rang, vịt nấu chao…

Mở quán vịt

Quán ăn của bạn càng độc đáo, nhằm được vào tâm lý của tệp khách hàng bạn muốn hướng đến thì sẽ càng thu hút. Định hình phong cách quán vịt sẽ là một điểm cộng khi bạn kinh doanh!

 Vốn khởi nghiệp

Mở quán vịt

Với bất kì loại hình kinh doanh nào, khi bắt đầu mở ra, chắc chắn, công việc khiến bạn đau đầu và “nhức óc” nhất sẽ là tính toán xem mình sẽ dùng số vốn vào những việc gì? Làm thế nào để những khoản chi phí của mình phù hợp với số vốn mình đang có. Và kinh doanh quán vịt quay, vịt nướng cũng không ngoại lệ. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê ra những khoản chi phí mà bạn cần chi trả khi mở quán vịt.

Mở quán vịt cần những gì? và cần bao nhiêu vốn?

Mở quán vịt quay

  • Tiền thuê mặt bằng và tiền cọc tháng đầu tiên
  • Chi phí thuê nhân viên phục vụ, đầu bếp
  • Chi phí sửa chữa mặt bằng và các vật dụng trang trí như bàn, ghế, tủ bếp…
  • Chi phí để “sắm” thiết bị nhà bếp: Lò quay vịt, lò nướng vịt, nồi nấu phở, nồi nấu cháo…
  • Chi phí chi trả nguyên liệu như gia vị ướp vịt quay, gia vị ướp vịt nướng… và nhập vịt

Mở quán vịt

Với những khoản chi phí được liệt kê ra như trên, để mở một quán vịt quay hoặc vịt nướng quy mô nhỏ, bạn có thể bỏ bớt một số khoản chi phí và chi trả với số vốn khoảng 50 – 100 triệu đồng, với những quy mô lớn hơn, số vốn sẽ rơi vào khoảng 150 – 200 triệu đồng

 Nhân sự

Mở quán vịt

Nhân sự là vấn đề bạn luôn cần phải cân nhắc đối với tất cả mô hình kinh doanh, và mở quán vịt nướng, vịt quay cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ chẳng thể nào 1 mình phục vụ tất cả khách hàng, vậy nên, điều bạn cần làm ở đây là cân nhắc đến vấn đề nhân sự, cần thuê bao nhiêu nhân viên? Họ làm ở những bộ phận nào?

Mở quán vịt

Không chỉ vậy, sau khi thuê, bạn cần phải đặt ra yêu cầu đối với mỗi bộ phận nhân sự, những công việc họ cần phải làm hay những công việc họ không nên làm là gì?

Dụng cụ, thiết bị nhà bếp

Đây là vấn đề “hiển nhiên phải có” trong bản kế hoạch kinh doanh quán vịt của bạn. Tuy nhiên, những thiết bị bếp công nghiệp nào cần phải có khi mở quán vịt và những thiết bị bếp nào không quá cần thiết? Lại là điều bạn cần phải cân nhắc suy nghĩ.

Với 2 mức “vốn” đã được nói đến ở trên, ứng với đó, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn:

Với số vốn 50 – 100 triệu đồng, bao gồm các khoản đã chi trả ở trên, bạn có thể sắm thêm cho mình một lò quay gà vịt nhỏ hoặc một lu nướng vịt, tất cả các loại nồi khác, bạn có thể thay thế bằng nồi nhôm bình thường. Tuy nhiên, với phương án này có khá nhiều điểm hạn chế, bạn nên cân nhắc hơn những dụng cụ nhà bếp này nếu đã thu hồi lại được một số vốn nhất định

Mở quán vịt

Với số vốn 150 – 200 triệu đồng, bạn sẽ dư giả hơn và có thể sắm đầy đủ các thiết bị nhà bếp như lò quay vịt Bắc Kinh, lò nướng vịt, nồi nấu phở điện, nồi nấu cháo công nghiệp…. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này ở trang web: dienmayviendong.com.

Chiến lược kinh doanh

Là một phần không thể thiếu cho kế hoạch kinh doanh vịt quay, trước khi mở quán vịt, bạn cần lưu ý đến các chiến lược kinh doanh của mình. Hãy vạch ra từng bước thật cụ thể trong chiến lược kinh doanh của mình, tránh trường hợp khi mở cửa hàng kinh doanh rồi mà vẫn phân vân đến chiến lược kinh doanh.

Mở quán vịt

Từ những nghiên cứu thị trường, khách hàng mục tiêu và đối thủ, bạn sẽ chọn được hướng đi riêng cho mình và có thể lên được kế hoạch cụ thể cho những bước đi của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu những chiến lược kinh doanh của các quán vịt đã nổi tiếng trước đây như: vịt nướng Vân Đình, vịt quay Lạng Sơn, vịt quay Bắc Kinh…để học hỏi và rút ra kinh nghiệm cho mình.

Mở quán vịt

Đừng quên các vấn đề pháp lý

Kinh doanh nhà hàng ăn uống thì bạn không thể bỏ qua các vấn đề pháp lý như đăng kí giấy phép kinh doanh, và các loại giấy phép về an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy phép về quy định phòng cháy chữa cháy..

Mở quán vịt

Hãy thật sự cẩn thận và lưu ý đến vấn đề này. Đừng bao giờ quên bởi có thể chính những điều này sẽ làm quán vịt của bạn phải đóng cửa sớm đấy!!

Mở quán vịt

 Trên đây là tất cả những kinh nghiệm mở quán vịt nướng, vịt quay đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu. Tapchinhabep.net mong rằng, thông qua bài viết sau, bạn sẽ có thể rút ra được những kinh nghiệm cho mình và thành công trong việc mở quán vịt!!!

>> Hiểm họa ung thư đằng sau lớp khói từ lò quay vịt ngoài trời

– Hiên Vũ –