Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng các loại hạt, ngũ cốc giúp ta duy trì được trọng lượng cơ thể một cách hoàn hảo, và hỗ trợ tuyệt vời bạn trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, nếu như sử dụng không đúng cách thì tác dụng của ngũ cốc sẽ là ngược lại và khiến bạn bị tăng cân. Sau đây, Tapchinhabep.net sẽ đưa ra cho bạn những lưu ý quan trọng cần biết dành cho những chị em sắp dùng ngũ cốc để giảm cân.

Dùng bột ngũ cốc để giảm cân

Ngũ cốc ăn kiêng là sự lựa chọn thông minh?

Một ưu điểm khi sử dụng ngũ cốc ăn kiêng để giảm cân đó là dễ dàng thực hiện, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc của bạn.  Đặc biệt, khi so với các phương pháp tốn kém như sử dụng các loại thực phẩm chức năng, tập thể dục thể thao hay các phương pháp phẫu thuật thì khi sử dụng ngũ cốc ăn kiêng để giảm cân mà không hề lo mất sức hay mệt mỏi. Cũng như không phải lo lắng về sức khỏe. Ngược lại cơ thể bạn lại luôn tràn đầy năng lượng.
Dùng bột ngũ cốc để giảm cân
Ngoài ra trong các loại ngũ cốc ăn kiêng từ gạo lứt còn có chứa nhiều chất xơ, khi sử dụng vào bạn sẽ không cảm thấy đối và sẽ thấy no lâu. Kết hợp cùng các thành phần như yến mạch, gạo, đậu nành, bắp… chứa nhiều protein mà để tiêu hao chúng thì cơ thể ta bắt buộc phải bảo ra 1 lượng calo lớn, dẫn đến việc tiêu hao chất béo hiệu quả hơn.
Dùng bột ngũ cốc để giảm cân

Có phải tất cả các loại ngũ cốc đều có tác dụng giảm cân ?

Câu trả lời là không !

Nguyên tắc trong quá trình ăn kiêng, đó là các bạn cần phải hạn chế được lượng calo tiêu thụ trong các bữa ăn hằng ngày. Nếu các bạn hấp thụ calo ít hơn lượng cơ thể cần để chuyển hóa thành năng lượng thì điều đó sẽ giúp bạn tăng cường đốt cháy calo. Trái ngược lại, nếu các bạn nhận nhiều calo hơn mức cơ thể cần thì calo dư sẽ chuyển hóa thành chất béo.

Dùng bột ngũ cốc để giảm cân

Loại ngũ cốc bạn chọn rất quan trọng và loại thực phẩm ăn kèm cũng quan trọng không hề kém. Nếu bạn biết cách lựa chọn và kết hợp chúng lại với nhau thì đấy chính là món ăn kiêng dinh dưỡng và nếu bạn cảm thấy ngon miệng thì thật là tuyệt vời.

Dùng bột ngũ cốc để giảm cân

Đơn cử nếu bạn đốt cháy 3000 calo mỗi ngày nhưng tiêu thụ đến 3500 calo từ các món ngũ cốc thì các bạn cũng vẫn sẽ tăng cân như bình thường. Chính vì vậy, các bạn hãy lựa chọn ngũ cốc thông minh với liều lượng đủ dùng để tránh dung nạp thêm calo vào cơ thể gây hiệu quả ngược lại.

Dùng bột ngũ cốc để giảm cân

Lưu ý khi lựa chọn bột ngũ cốc giảm cân

Khi lựa chọn bột ngũ cốc để giảm cân thì bạn cần chú trọng nhất là nguồn gốc, xuất xứ cũng như thương hiệu của sản phẩm phải rõ ràng. Bạn nên chọn những loại sản phẩm nổi tiếng trong và ngoài nước. Nên mua ở những cơ sở có tiếng để hạn chế được hàng giả, hàng kém chất lượng.

Dùng bột ngũ cốc để giảm cân

Bên cạnh đó, để có thể giảm cân hiệu quả các bạn làm ngũ cốc để giảm cân loại không có chứa thành phần đường và các chất bảo quản. Hàm lượng đường nếu vượt quá mức cho phép sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Hãy nhớ nhé nên lựa chọn sản phẩm ngũ cốc nguyên cám không có đường.

Dùng bột ngũ cốc để giảm cân

Lượng đường trong máu nhiều sẽ dẫn đến việc gia tăng hormone insulin từ đấy làm tăng glucose đột ngột. Điều này sẽ làm cho cơ thể của bạn bị mệt mỏi, bị thèm ăn đồ ngọt để bổ sung lại năng lượng. Tình trạng này sẽ dẫn đến việc ăn uống không kiểm soát và mọi nỗ lực của bạn trong việc ăn kiêng để giảm cân sẽ về con số 0.

Lời khuyên cho các bạn chuẩn bị dùng ngũ cốc để giảm cân

Dùng bột ngũ cốc để giảm cân

Các bạn đừng nên cố ép buộc bản thân vào một quá trình ăn kiêng khắc nghiệt quá. Làm như thế bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc. Bạn nên sử dụng nhiều loại ngũ cốc giảm cân và đừng quên sử dụng thêm các loại trái cây cũng như rau sạch để thay đổi khẩu vị nhé. Chúc các bạn có được vóc dáng đẹp hơn mỗi ngày.

>> Danh sách thực đơn giảm cân đa dạng hiệu quả nhất cho tất cả mọi người

_Lê Tiến_