Chỉ cần thời tiết trái gió trở trời là rất nhiều người sẽ gặp phải tình trạng viêm họng, viêm xoang. Đây được xem như một căn bệnh vặt, nên được thường được người dân tìm các bài thuốc dân gian chữa tại gia. Một trong những phương thuốc được sử dụng nhiều nhất là cây cỏ mực hay còn được gọi là cây nhọ nhồi. Vậy cây cỏ mực trị viêm họng như thế nào? Cùng tapchinhabep.net đi tìm hiểu nhé!

cây cỏ mực trị viêm họng

Những ai cần có cây cỏ mực trị viêm họng

Khi thời tiết đột ngột thay đổi, cơ thể chúng ta không kịp thích ứng sẽ rất dễ bị các loại bệnh như đau đầu, nhức mỏi,…. căn bệnh đầu tiên mà ta hay gặp nhất chính là viêm họng.

Viêm họng với một số người sẽ xay ra theo chu kì nghĩ là cứ đến những ngày đều hè hay đến những ngày đầu đông là họ sẽ bị viêm họng, đã sửu dụng nhiều bài thước mà vẫn không trị khỏi, Nếu vậy bạn có thể tham khảo công thức trị viêm họng bằng cỏ mực.

cây cỏ mực trị viêm họng

Đặc biệt là trẻ em, sức đề kháng còn nhỏ, nên rất dễ các chứng bệnh này. Uống nhiều thuốc thì cũng không tốt, thay vì vậy bạn có thể thử trị bệnh bằng phương pháp gian gian từ cây cỏ mực. Vừa không tốn chi phí vừa an toàn với bé.

Các dấu hiệu ban đầu của viêm họng là đau họng nhẹ, có dấu hiệu hắt hơi, xổ mũi. Nếu gặp tình trạng này thì bạn cần khắc phục ngay tránh để bệnh nặng hơn.

Cỏ mực trị viêm họng như thế nào?

cây cỏ mực trị viêm họng

Biết là cây cỏ mực trị viêm họng được nhưng nhiều người lại không biết làm như thế nào để trị bệnh, có trị cho trẻ con được hay không? Nếu đang gặp tình trạng viêm họng, viêm xoang bạn có thể dùng cây nhọ nhồi trị viêm họng theo các cách dưới đây.

Cách 1:

Hái một lượng nhọ nhồi từ 200-300 g. Sau đó nhặt đi các phần lá khô héo và rửa tật sạch với nước. Lấy phần nhọ nhồi đã chuẩn bị giã hoặc xay thật nhỏ để vắt lấy phần nước cốt. Nếu như gặp phải trình trạng viêm xoang, xổ mũi, bạn có thể dụng nước nhọ nhồi nhỏ từ 1-2 giọt trực tiếp vào mũi. Trong ngày nhỏ khoảng 3-4 lần, sau vài ngày tình trạng bệnh sẽ thuyên giảm ngay

cây cỏ mực trị viêm họng

Cách 2:

Ngoài cách nhỏ trực tiếp, bạn cũng có thể sử dụng nhọ nhồi để uống trực tiếp. Bạn có thể lấy lá nhọ nhồi rửa sạch giã và vắt lấy nước uống trong 1-2 ngày thì bệnh sẽ thuyên giảm. Nếu như thấy nhọ nhồi khó uống, bạn có thể kếp hợp nó với các loại nước ép trái cây, xay sinh tố rau má để sử dụng. Nhớ là không được sử dụng đá lạnh nhé!

Cách 3:

Cách thứ 3 muốn gợi ý cho bạn chính là sắc lấy nước uống. Hái nhọ nhồi về sau đó phơi khô rồi sắc lấy nước để uống. Bạn có thể pha sử dụng như các loại. trà thông thường khác. Ngày uống từ 1-2 lần kéo dài liên tục trong vòng 2-3 ngày là khỏi.

cây cỏ mực trị viêm họng

Nếu như bạn thường xuyên gặp phải căn bệnh này , thì ban có thể phơi khô lá, gần đến khi thời tiết thay đổi, hay thấy dấu hiệu viêm họng bạn có thể sử dụng luôn, nhiều ngày để tránh bị bệnh.

Lưu ý với trẻ con thì chỉ lên nhỏ nước nhọ nồi thôi. Không nên cho trẻ uống trực tiếp. Đây là căn bệnh thường gặp nhưng bạn cũng không được chủ quan, nếu như mắc bệnh nhiều ngày, sử dụng nhiều bài thuốc dân gian mà không thuyên giảm thì hãy đi khám bác sĩ ngay để điều trị.

Ngoài công dụng trị viêm họng, cây cỏ mực còn có rất nhiều công dụng khác như cầm máu, giảm đau, hại sốt. Khi gặp các tường hợp như thế bạn cũng có thể hái nhọ nhồi về để chữa trị. Chỉ là một loại cây sau hè nhà những mang lại những công dụng không ngờ.

cây cỏ mực trị viêm họng

Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, nếu như gặp phải căn bệnh này khi thời thiết thay đổi thì rất khó chữa, nó được xem như một căn bệnh kinh niên mà trị bằng các loại thuốc tây không thể dứt điểm được. Bạn chỉ có thể kiên trì sử dụng các bài thuốc dân gian để chữa bệnh.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi cây cỏ mực trị viêm họng như thế nào. Mong rằng với những thông tin trên, bạn đã bỏ túi được những công thức hữu ích.

Chúc bạn thành công!

_ Nắng hạ _