Hiện nay, các phương pháp giảm cân bằng ngũ cốc được các chị em truyền tai nhau và nói đây là phương pháp an toàn, hiệu quả tuyệt đối. Tapchinhabep.net sẽ hướng dẫn các mẹ thực hiện ngay cách làm bột ngũ cốc giảm cân ngay tại nhà. Các nguyên liệu thì chỗ nào cũng bán, vừa đơn giản mà lại còn đảm bảo về chất lượng!

làm bột ngũ cốc

Tỉ lệ chọn ngũ cốc đúng để giảm cân hiệu quả

Thành phần của bột ngũ cốc nên có: đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành, đậu đen, vừng đen ( ngoài ra nếu có thể các bạn hãy cho thêm gạo lứt). Lần lượt theo thứ tự trên chúng ta sẽ có tỉ lệ chọn các loại hạt:

làm bột ngũ cốc

Cách chọn đậu: 

  • Đậu xanh: Các bạn chọn loại còn nguyên vỏ : 1
  • Đậu nành( đậu tương): Chọn loại đậu tròn, hơi méo và màu vàng : 1
  • Đậu đỏ: Nên chọn loại hạt nhỏ ( loại hạt to là đậu Trung Quốc): 1
  • Vừng đen:Vừng mẩy và chọn loại có vỏ : ( 0,5)

làm bột ngũ cốc

Cách làm bột ngũ cốc giảm cân cực kỳ đơn giản các bạn hãy áp dụng các bước sau đây nhé:

Bước 1: Rửa toàn bộ nguyên liệu mà bạn có: Để riêng từng loại ở trong chậu rồi dùng nước sạch rửa thật kỹ ít nhất 2-3 nước. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước hoặc mang đi phơi ra nắng cho khô là có thể sử dụng được. 

làm bột ngũ cốc

Bước 2: Rang chín các nguyên liệu để đảm bảo hương vị ngon và kéo dài thời gian sử dụng Các bạn chú ý là phải rang từng loại riêng biệt nhé.

làm bột ngũ cốc

  • Đậu nành( đậu tương) các bạn rang đến khi nào chuyển sang màu vàng sẫm. Vỏ tách làm đôi có mùi thơm bốc lên thì các bạn tắt bếp cho ra đĩa.
  • Khi rang đậu xanh hay đậu đỏ chỉ cần chuyển màu và hết mùi ngái là ổn
  • Vừng đen các bạn rang nhỏ lửa, đảo đều tay. Dùng tay ướt để bóp cho vừng thấm nước, sau cùng rang khô lại. Đến khi nào lách tách và thấy có mùi thơm tức là đã chín rồi
  • Gạo lứt(nếu có) rang vàng có mùi thơm là chín

làm bột ngũ cốc

Bước 3: Các bạn để nguội bên ngoài các loại đậu. Sau đó, cho tất cả các loại đậu, gạo lứt, vừng đen vào máy nghiền cho nhỏ, tạo ra những hỗn hợp mịn. Sau cùng các bạn cho vào trong các hộp đậy kín như bình thủy tinh hay bình sữa để sử dụng dần. 

làm bột ngũ cốc

Bước 4: Để tác dụng của bột ngũ cốc phát huy tối đa thì nên sử dụng trước các bữa ăn. Trong quá trình sử dụng các bạn nên tránh sử dụng với sữa đường. Các bạn sử dụng 2 cốc mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống khoa học cũng như chế độ thể dục thể thao tập luyện thường xuyên.

Lưu ý khi sử dụng:

làm bột ngũ cốc

Các bạn nên muốn giảm béo an toàn và triệt để thì có thể sử dụng bột ngũ cốc như 1 bữa ăn chính. Nhưng nhớ là chỉ trong 1 bữa thôi nhé. Còn bữa còn lại các bạn hãy sử dụng thêm các thực phẩm từ thịt cá để có thêm chất Protein nhé. Nếu không cơ thể của bạn sẽ trở nên mệt mỏi thiếu chất. 

Vậy là chỉ một vài bước cơ bản. Là các bạn đã có thể làm ngay cho mình những cốc bột ngũ cốc giảm cân rất đơn giản mà lại an toàn để dùng rồi đấy. Các bạn hãy lưu lại để thực hiện hiệu quả các món ngon này nhé!

>>> Xem thêm: Những điều cần biết khi sử dụng bột ngũ cốc để giảm cân

_Lê Tiến_