Bột ngũ cốc có rất nhiều loại khác nhau, dựa trên mục đích sử dụng là ta lựa chọn bột ngũ cốc phù hợp với cơ thể. Có loại ngũ cốc giúp tăng cân, tăng cơ; có loại thì giúp giảm cân; loại thì bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn lựa chọn được loại ngũ cốc sao cho đúng với từng mục đích sử dụng.

Tại sao cần phải sử dụng bột ngũ cốc đúng cách?

lựa chọn bột ngũ cốc

Đối với các loại thực phẩm nào cũng cần được sử dụng đúng cách, có như thế thì công dụng của nó mới phát huy được. Thậm chí nếu như sử dụng không đúng cách sẽ gây ra tác dụng phụ gây nguy hiểm đến sức khỏe. Khi bạn sử dụng ngũ cốc sai tỉ lệ hoặc sai giờ thì kết quả sẽ không thể được như mong đợi. Chính vì vậy, uống bột ngũ dốc đúng cách rất là quan trọng. 

Sử dụng bột ngũ cốc để tăng cân thế nào là đúng cách?

Bạn cần phải chọn lựa những loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao nhiều chất béo, đạm và vitamin cũng như các loại khoáng chất. Những loại sản phẩm này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình tăng cân của bạn. Các nguyên tắc giúp bạn tăng cân như sau:

lựa chọn bột ngũ cốc

  • Lựa chọn đúng loại ngũ cốc có tác dụng tăng cân( có loại sẽ gây giảm cân)
  • Hạn chế tối đa sử dụng các loại thức ăn nhanh hay thực phẩm đóng hộp ( giá trị dinh dưỡng thấp)

Việc sử dụng bột ngũ cốc để tăng cân khá đơn giản. Bạn hãy pha theo tỉ lệ phù hợp kết hợp cùng với sữa đặc, sữa bột khấy lên hoặc lắc đều chúng trước khi dùng ( có thể kết hợp thêm các loại hoa quả). Thời gian tốt nhất để sử dụng đó là sau bữa sáng hoặc bữa tối 30 phút. Bạn sử dụng đều đặn trong khoảng 3 tuần liên tục chắc chắn sẽ thấy rõ được tác dụng của bột ngũ cốc.

lựa chọn bột ngũ cốc

Nếu bạn muốn giảm cân thì hãy nhớ uống đúng cách nhé!

Trái ngược với loại ngũ cốc tăng cân thì bột ngũ cốc giảm cân được chế biến từ các thành phần giúp hỗ trợ cho quá trình giảm cân. Theo các nhà khoa học, trong ngũ cốc thô có Cenlulose giúp ức chế quá trình hấp thụ Cholesterol, giảm mỡ máu, ngăn ngừa táo bón. Hơn thế nữa ngũ cốc còn có thể giảm cân hiệu quả và rất an toàn. Bạn hãy thực hiện theo đúng các phương pháp sau đây:

lựa chọn bột ngũ cốc

  • Hạn chế các loại thức ăn nhanh, hạn chế đồ có nhiều dầu mỡ và thức uống có ga
  • Áp dụng chế độ luyện tập, ăn uống cũng như nghỉ ngơi hợp lý
  • Lựa chọn kĩ loại ngũ cốc nguyên chất, không chứa các thành phần chất béo và chất đạm. Các thành phần tự nhiên trong bột ngũ cốc sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.
  • Hãy sử dụng ngũ cốc vào buổi sáng trước khi ăn khoảng 15 phút. Việc này sẽ giúp bạn no và ăn ít hơn vào các bữa chính do bột ngũ cốc có chất xơ.

lựa chọn bột ngũ cốc

Uống đều đặn còn giúp tăng cường sức khỏe

Ngũ cốc rất giàu Cacbonhydrate cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể của bạn. Ngũ cốc giúp bạn no lâu khi sử dụng vào buổi sáng tránh nạp nhiều năng lượng vào cơ thể cũng như giúp bạn tràn trề năng lượng để làm việc trong cả ngày. 

lựa chọn bột ngũ cốc

Uống bột ngũ cốc sẽ giúp cung cấp nhiều chất xơ, giúp ích trong quá trình điều trị bệnh trĩ hay bệnh tiểu đường. Hàm lượng chất xơ sẽ giúp làm chậm lại quá trình chuyển hóa đường.  Hơn thế nữa, bột ngũ cốc còn loại bỏ Cholesterol xấu, giúp chống lại bệnh đau tim cũng như ngăn ngừa ung thư một cách hiệu quả.

lựa chọn bột ngũ cốc

Cuộc sống sẽ thật tuyệt vời nếu như sử dụng bột ngũ cốc đúng cách

Qua bài viết, chúng tôi đã giúp bạn có thể sử dụng được bột ngũ cốc với nhiều mục đích khác nhau đúng cách. Hi vọng những kinh nghệm chia sẻ trên của Tapchinhabep.net sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn!

>> Tự làm bột ngũ cốc giảm cân ở nhà bằng những nguyên liệu dễ tìm nhất

_Lê Tiến_