Khoảng thời gian 1 tuổi là khoảng thời gian rất quan trọng để bé tiếp tục hấp thu các chất dinh dưỡng và ngày càng phát triển. Sữa chua là một trong những nguồn cung cấp dinh dưỡng cho bé tốt nhất ở giai đoạn này. Vì vậy, ngày hôm nay tapchinhabep.net sẽ giới thiệu bạn các loại sữa chua cho bé 1 tuổi cùng với thông tin chi tiết về dinh dưỡng của từng loại.

Tìm hiểu loại sữa chua cho bé 1 tuổi

Tại sao cần tìm hiểu sữa chua cho bé 1 tuổi

Theo bác sĩ Hậu – Trưởng khoa dinh dưỡng – Bệnh viện Nhi Đồng II cho biết, trong khoảng thời gian dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi (1 – 3 tuổi) bé sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt kháng thể do ngừng bú sữa mẹ và hệ miễn dịch chưa tự động vận hành được tốt.

Không chỉ vậy, giai đoạn này bé cũng cần bổ sung nhiều loại dưỡng chất khác nhau để không chỉ giúp hỗ trợ và cải thiện hệ miễn dịch của bé mà còn để cung cấp các dinh dưỡng để cơ thể bé phát triển. Vì vậy nếu không được chăm sóc đúng cách, bé rất dễ rơi vào tình trạng ốm vặt kèm theo bệnh suy dinh dưỡng.

Đây là thời điểm hệ miễn dịch của trẻ chưa vận hành tốt

Tuy nhiên, chỉ cần bạn chú ý và xây dựng cho bé nền tảng dinh dưỡng tốt thì tình trạng ốm vặt và suy dinh dưỡng sẽ không bao giờ xảy ra với bé. Và điều quan trọng nhất, hầu hết các dưỡng chất cần thiết để bé phát triển như: kẽm, canxi, vitamin A, vitamin C, vitamin B6 và B12,… đều có trong sữa chua.

Do đó, sữa chua là là món không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày và hàng tuần của bé. Dưới đây, tapchinhabep.net sẽ giới thiệu các bạn loại sữa chua dành cho bé dưới 1 tuổi.

Các loại sữa chua cho bé dưới 1 tuổi

Sau đây sẽ là đáp án cho câu hỏi sữa chua nào tốt cho bé dưới 1 tuổi.

1. Sữa chua susu cho bé dưới 1 tuổi

Sữa chua susu cho bé trên 1 tuổi hay dưới 1 tuổi đều dùng được. Được mệnh danh là ‘thần dược của hệ tiêu hóa”, sữa chua susu của vinamilk với 3 hương vị dâu, cam, nho không những cung cấp lượng chất xơ vượt trội so với các loại sữa chua khác mà còn bổ sung thêm vitamin A, kẽm và hàm lượng canxi dồi dào.

Sữa chua susu dành cho bé dưới 1 tuổi

Lượng chất xơ vượt trội trong sữa chua susu vinamilk có tác dụng:

  • Phòng chống táo bón hiệu quả cho trẻ
  • Tăng cường sự hấp thu chất dinh dưỡng của trẻ
  • Nâng cao sức khỏe miễn dịch

2. Sữa chua uống men sống probi vinamilk

Sữa chua uống men sống probi là một trong những sữa chua vinamilk cho bé dưới 1 tuổi có thể dùng được. Ngoài các dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của trẻ như vitamin C, vitamin D3, lượng chất béo vừa đủ và protein thì sản phẩm còn cung cấp hàng tỷ lợi khuẩn probiotics giúp trẻ chống lại những bệnh cúm vặt khi hệ miễn dịch vẫn chưa hoàn chỉnh.

Sữa chua uống men sống probi

Hàng tỷ lợi khuẩn probiotics có trong sữa chua men sống probi có tác dụng:

  • Tạo lớp màng chắn chống vi khuẩn và virut có hại xâm nhập vào cơ thể của bé.
  • Cải thiện hệ thống miễn dịch vượt trội hơn hẳn các loại sữa chua khác nhờ lợi khuẩn probiotics nâng cao chức năng của hệ miễn dịch.
  • Lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa vận hành tốt hơn khi chúng cũng tham gia vào quá trình xử lý thức ăn dặm của bé.

Chú ý nhầm lẫn sữa chua th TopKids cho bé 

Tuy có một số trang web và hỏi đáp tư vấn nói rằng Topkids là sữa chua th cho bé dưới 1. Mặc dù không phủ nhận nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và khả năng xây dựng nền tảng sức khỏe trí nhớ cho bé ngay từ nhỏ của Topkids nhưng thực chất đây lại là loại sữa chua cho bé 24 tháng tuổi trở nên.

Sữa chua topkids cho bé

Do đó các mẹ cần hết sức lưu ý để tránh cho hệ tiêu hóa của bé phải làm việc quá mức và không thể tiêu hóa chất dinh dưỡng từ sữa chua nhé.

Nên cho con ăn sữa chua vào khoảng thời gian nào?

1. Sau khi ăn bữa chính từ 30 phút – 1 tiếng

Tuy nhiên, bạn cần đảm rằng bé sẽ không bị đói khi bạn cho bé ăn sữa chua. Sau bữa chính từ 30 – 45 phút là thời điểm tốt nhất để bé ăn sữa chua, lúc này cơ thể của bé sẽ dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong sữa chua và đồng thời các lợi khuẩn sẽ giúp bé tiêu hóa phần thức ăn dặm.

Sau bữa chính 30 phút - 1 tiếng

2. Ăn sữa chua vào buổi tối

Cho bé sử dụng sữa chua sau bữa ăn tối khoản 30 – 45 phút sẽ là thời điểm tốt nhất để cơ thể của bé có thể hấp thụ tối đa lượng canxi có trong sữa chua. Vì vậy, bố mẹ của bé cần lưu tâm đến khung thời gian này và cung cấp canxi cho bé theo đúng cách.

Ăn vào buổi tối

Nên cho bé yêu ăn bao nhiêu sữa chua?

Theo nhận định của các bác sĩ, dưới đây sẽ là lượng sữa chua phù hợp nhất cho cơ thể của bé hấp thụ một cách hiệu quả.

Nên cho bé yêu ăn sữa chua theo chỉ định hàm lượng của bác sĩ

  • Từ tròn 6 tháng – 12 tháng: 50g/ngày
  • 1-2 tuổi: 80g/ngày.
  • Trên 2 tuổi: 100g/ngày.

Ngoài sự lựa chọn sữa chua mua ngoài thì các mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu cách làm sữa chua cho bé 1 tuổi hoặc cách làm sữa chua cho trẻ 1 tuổi ngay tại nhà nhé. Các bạn có thể đọc ở bài viết khác của tapchinhabep.net, chúng mình đã hướng dẫn cách làm sữa chua ăn dặm cho bé .

Qua bài viết này, tapchinhabep.net hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn công dụng và đặc điểm dinh dưỡng của từng loại sữa chua dành cho bé 1 tuổi. Chúc các bạn có thể chọn lựa sản phẩm sữa chua phù hợp với bé yêu nhà mình nhất!

-M-