Tủ nấu cơm là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng và hữu ích tại nhiều nhà hàng, khách sạn, căng tin, các bếp ăn công nghiệp hay thậm chí là quán cơm bình dân, cửa hàng cơm văn phòng online. Trên thị trường, tủ cơm công nghiệp được bày bán tại rất nhiều nơi với đa dạng mẫu mã, chủng loại, tuy nhiên không phải loại nào cũng chất lượng. Để giúp bạn có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất, hãy cùng tapchinhabep.net tham khảo ngay.

Các tiêu chí chọn tủ nấu cơm tốt nhất và chất lượng nhất.

tiêu chí chọn tủ nấu cơm

1. Lựa chọn tủ cơm công nghiệp theo số khay

Số khay là yếu tố đầu tiên trong list những tiêu chí chọn tủ nấu cơm công nghiệp, đơn giản bởi vì đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu về năng suất và tần suất sử dụng của bạn.

Trên thị trường có những loại tủ với mấy khay?

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại tủ hấp công nghiệp với số khay khác nhau. Bạn có thể mua tủ mini với 4 khay, 6 khay, hoặc tủ cỡ vừa từ 8-12 khay, hoặc tủ cỡ lớn 24 khay. Bạn có thể tìm hiểu thêm những sản phẩm này trên trang web: dienmayviendong.com.

Tuỳ vào nhu cầu và tần suất sử dụng để có thể tính toán được số khay với năng suất bạn mong muốn đạt được để lựa chọn mua tủ nấu cơm phù hợp nhất!

tiêu chí chọn tủ nấu cơm

Làm thế nào để lựa chọn số khay dựa trên nhu cầu?

Mỗi khay của tủ nấu cơm có thể nấu từ 2- 3Kg gạo (tùy vào loại khay) trong thời gian từ 45-50 phút. Có 2 loại khay phổ biến là khay phẳng để nấu cơm và khay lỗ để hấp các loại thức ăn khác.

Dựa vào năng suất trung bình của mỗi khay là 2-3kg, bạn lấy số cân gạo trung bình mỗi lượt mà bạn cần nấu rồi chia ra là sẽ biết số số khay cần để phục vụ đủ nhu cầu cho quán ăn của mình là bao nhiêu.

tiêu chí chọn tủ nấu cơm công nghiệp

Ví dụ: Tủ nấu cơm công nghiệp 6 khay có thể nấu tối đa 18Kg gạo/mẻ trong thời gian ngắn từ 45 – 50 phút mà hao hụt bằng 0%.

Nếu quán ăn phục vụ càng đông, khách hàng lại là đối tượng lao động nặng nhọc, thì số lượng cơm cần phải nấu là rất lớn, do đó bạn nên chọn loại tủ có số lượng khay lớn như tủ 24 khay. Hoặc ngược lại, đối với quán cơm văn phòng online, lượng khách không quá đông, nhiều món ăn không cần đến cơm thì chỉ nên đầu tư loại tủ mini khoảng 6-10 khay, tránh lãng phí và dư thừa.

tiêu chí chọn tủ nấu cơm công nghiệp

2. Dựa trên nhiên liệu sử dụng để chọn tủ nấu cơm

Đây cũng là một tiêu chí chọn tủ nấu cơm quan trọng. Để có thể quyết định nên sử dụng loại nào, bạn có thể xem xét địa điểm bán hàng là ở đâu, có cần phải di chuyển nhiều hay không, điện áp của nơi bán có ổn định hay không. Trên thị trường hiện nay có 3 loại chính:

Tiêu chí chọn tủ nấu cơm

Đối với trường hợp cần di chuyển nhiều, hay nơi có điện áp không ổn định, bạn nên sử dụng tủ bằng gas. Ngược lại, nếu có điện năng ổn định thì sử dụng tủ nấu cơm bằng điện sẽ an toàn hơn, chất lượng tốt hơn. Hãy chọn loại tủ tiết kiệm điện để có thể xoá bỏ nỗi lo về tiền điện nhé!

Nếu bạn có số vốn nhiều hơn 1 chút, thì tủ dùng cả điện và gas sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Lúc này, bạn sẽ không cần phải lo sợ về việc cần di chuyển đột xuất, mất điện hay hết gas làm ảnh hưởng đến công việc của mình nữa!

3. Tiêu chí chọn tủ nấu cơm cuối cùng: Nơi xuất xứ

Hiện nay, nếu dựa vào cách phân loại dựa trên nơi xuất xứ, thì có 2 dòng sản phẩm chính là tủ nấu cơm Trung Quốc và tủ nấu cơm Việt Nam. Dòng tủ Trung Quốc có giá khá rẻ, tuy nhiên chất liệu chưa phải là tối ưu nhất, chất lượng tủ cũng chưa hiện đại và còn nhiều thiếu sót.

Trong khi đó, dòng tủ Việt Nam tuy chưa phải lâu năm, giá thành cao hơn tủ Trung Quốc nhưng lại có nhiều ưu điểm. Chất liệu bền bỉ, bảng điều khiển hiện đại, tiết kiệm điện năng hơn,… Do đó, nếu số tiền đầu tư đủ cao thì chúng tôi khuyên bạn nên mua tủ nấu cơm Việt Nam.

Tiêu chí chọn tủ nấu cơm

4. Các tiêu chí chọn tủ nấu cơm phụ khác

Ngoài những yêu cầu về chất lượng sản phẩm, thì một phần quan trọng không kém chính là từ nhà cung cấp. Một nơi cung cấp có uy tín phải có được những đặc điểm nào? 

  • Là một cơ sở đã được nhiều khách hàng tin tưởng, đánh giá cao trên nhiều kênh thông tin.
  • Có cam kết về chất lượng sản phẩm
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kiến thức sâu về sản phẩm
  • Chế độ bảo hành, bảo trì tốt,…

Có thể còn nhiều tiêu chí phụ nữa để bạn tự đánh giá một nhà cung cấp đáng tin cậy. Hãy lập ra một danh sách để có thể dễ dàng chấm điểm dựa trên những điều mà bạn đang tìm kiếm nhé!

đánh giá nhà cung cấp

Trên đây là những điểm cơ bản nhất về tiêu chí chọn tủ nấu cơm tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu, mong muốn và khả năng tài chính của bạn. Để có thể được chia sẻ thêm các bí quyết kinh doanh hay được tư vấn chọn mua những thiết bị, công cụ khác, hãy thường xuyên theo dõi trang web của chúng tôi!

Chúc các bạn thành công!

>> Top 5 cơ sở cung cấp dịch vụ sửa tủ nấu cơm công nghiệp đảm bảo nhất

Xem thêm: