Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ nấu cơm với nhiều mức giá khác nhau. Có nên mua tủ nấu cơm Trung Quốc với mức giá rẻ? Đây là câu hỏi nhiều người đặt ra khi bắt đầu tìm hiểu và lựa chọn tủ hấp công nghiệp. Hãy cùng tapchinhabep.net tìm câu trả lời nhé!

cơm

Tủ nấu cơm Trung Quốc

Ưu điểm 

  • Khay tủ hấp nấu được số lượng gạo nhiều, hạt gạo chín đều, thời gian để tạo thành phẩm nhanh hơn và sử dụng ít nhân lực, điều này khác với cách nấu cơm truyền thống.
  • Giá thảnh rẻ, mẫu mã đẹp, bắt mắt.

Nhược điểm 

Dễ cháy nhanh nhiệt

Thanh nhiệt của tủ thường được gia công nên chất lượng không đảm bảo.

Có một vài vấn đề như: Thanh này đốt nóng kém, nhiệt không đủ hoặc tiêu hao nhiều điện hay thanh lộ mối hàn dễ bị cháy hỏng. Đối với tủ này thì hạn sử dụng chỉ trong vòng 2-3 tháng.

Chất liệu tủ kém

Tủ được thiết kế với chất liệu vỏ inox 204 nên sau một thời gian sử dụng ngắn, vỏ tủ hoặc đáy tủ bị gỉ sét. Đặc biệt là thanh dẫn nhiệt có khả năng bị oxi hóa và gỉ sẽ do tiếp xúc với nước nhiều.

Tủ có thể xảy ra sự cố chập cháy bất cứ khi nào bởi chất liệu dây dẫn chất lượng kém, tải trở không và không an toàn. Ngoài ra, người dùng dễ đối mặt với các sự cố tê giật rất nguy hiểm.

Công suất thấp

Công suất thấp, động cơ của tủ còn dễ bị nóng nếu sử dụng với cường độ quá nhiều. Thời gian để nấu chín cơm sẽ lâu hơn và hơn nữa tủ loại này không có khả năng giữ nhiệt và cách nhiệt tốt.

Khi sử dụng tủ với công suất thấp như vậy, bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong việc: hấp giò, hấp bánh, hấp gà, xôi, chả….

Chi phí sửa chữa tốn kém

Sử dụng tủ bạn sẽ gặp một vài vấn đề: chi phí điện năng hàng tháng nhiều, chưa kể tủ có thể gặp sự cố bất cứ khi nào khiến bạn mất một khoản đáng kể để sửa chữa hỏng hóc và việc kinh doanh phải tạm ngừng để chờ đợi tủ sửa xong.

Với những nhược điểm trên thì tapchinhabep.net khuyên bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định mua tủ nấu cơm Trung Quốc với mức giá rẻ.

Có nên mua tủ nấu cơm Trung Quốc với mức giá rẻ?

Hiện nay, các dòng tủ cơm công nghiệp Việt Nam trên thị trường có rất nhiều tiện ích mà giá thành lại rất hợp lý, được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm thì nên tìm hiểu thêm ở trang web: maycatthit.vn.

Ưu điểm của tủ Việt Nam so với tủ Trung Quốc

  • Tủ công nghiệp Việt Nam làm từ chất liệu inox 304 dày dặn hơn, chắc chắn, hạn chế gỉ sét và có độ bền cao hơn tủ Trung Quốc. 
  • Có thêm model sử dụng điện và gas chung trên 1 tủ, giúp tủ vận hành linh hoạt, khi mất điện hoặc điện áp không ổn định có thể chuyển ngay sang dùng gas.
  • Có bảng điện điều khiển với tính năng cài đặt thời gian, nhiệt độ vượt trội hơn hẳn dòng tủ hấp Trung Quốc giá rẻ.
  • So với tủ Trung Quốc cùng số khay, tủ Việt Nam có khối lượng lớn hơn do có kích thược lớn hơn, được làm từ chất liệu tốt, chất liệu dày hơn.tủ nấu cơm Việt Nam

Mong rằng với những thông tin mà tapchinhabep.net giới thiệu sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi có nên mua tủ nấu cơm Trung Quốc với mức giá rẻ?

>> Top 3 thương hiệu tủ nấu cơm công nghiệp cho các nhà hàng, quán ăn