Kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè hiện đang là hình thức buôn bán mà được nhiều bạn trẻ lựa chọn, vì chi phí ít và lợi nhuận thì lại rất khủng. Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt rất lạ và đa dạng. Vậy đâu là những món ăn vặt dễ làm, dễ bán mà lợi nhuận thì lại cao? Tapchinhabep.net sẽ giúp các bạn điểm qua những TOP món ăn để khởi nghiệp trong hè nhé!

Buôn bán kem, sữa chua, tào phớ

Kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè

Kem, sữa chua, trà thái, tào phớ có thể xem là những món ăn vặt cơ bản và dễ bán nhất hiện nay các bạn nên thử sức. Thị trường rộng lớn, tiềm năng mà tất cả mọi người từ già đến trẻ em đều thích những món ăn này. Vốn bỏ ra lại rất ít đó chính là lợi thế không thể bỏ qua.

Nếu bạn có thể sáng tạo, tự mình pha chế ra được những công thức riêng từ sữa chua, thạch, tào phớ… lạ mà hấp dẫn thì bạn cứ tự tin mà bán hàng thôi.

Kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè

Nếu bạn quyết tâm với ý tưởng này thì bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Món ăn phải đạt yêu cầu: Ngon, lạ nhưng phải hợp khẩu vị phần đa khách hàng, đảm bảo vệ sinh, nguyên liệu được chứng minh sạch, an toàn. Đồ ăn của bạn cần đạt yêu cầu: Ngon, lạ mắt nhưng khẩu vị phải đạt đa phần so với khách hàng. Các món ăn cần phải đảm bảo tuyệt đối ăn toàn về vệ sinh, nguyên liệu phải sạch sẽ.
  • Giá thành: Bạn nên tính toán hợp lý làm sao để món của mình không được quá đắt.
  • Vị trí kinh doanh nên tập trung ở các khu trường học,  công sở, văn phòng… những nơi tập trung đông người qua lại và chưa có hoặc có ít người kinh doanh hàng quán như của mình.

→ Cách làm sữa chua kinh doanh với tỷ lệ pha chế hoàn hảo

Xoài, cóc dầm chua ngọt

Kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè

Kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè nhiều khách hàng mà còn thậm chí không cần lo đến mặt bằng thì câu trả lời đó chính và món xoài, cóc dầm.

Với một công thức làm xoài, cóc dầm ngon không cần quá cầu kỳ mà lại vừa miệng thì chẳng hà có gì bạn không thử sức làm giàu với món ăn này.

Kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè

Hãy ghi nhớ những điểm sau nếu bạn quyết định thiết kế quán xoài, cóc dầm:

Khách hàng của bạn là những bạn sinh viên, người trẻ tuổi, người già gần như khá ít ăn món này. Bạn nên lựa chọn gần các trường trung học, trường cấp 3 và đại học, văn phòng…

Giá thành chắc chắn phải rẻ. Nguyên liệu cần phải ngon, tươi và bày ra thật bắt mắt, sạch sẽ. Người dùng chỉ cần đi qua cũng phải thèm để mua. Bạn nên kết hợp các combo để thu hút khách hàng đến mua nhiều hơn.

Bánh tráng nướng, bánh tráng trộn

Kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè

Nếu có ý định kinh doanh đồ ăn vặt mà lại bỏ qua món bánh tráng nướng, bánh tráng trộn thì quả là một thiếu sót lớn. Đây là 2 món ăn đã rất là “hot” không cần suy nghĩ nhiều về vốn, thậm chí bạn có thể bán online mà chẳng mất phí mặt bằng. Bạn hãy mạnh dạn mà thử sức mình nhé!

Bạn nên công thức và một tay nghề nấu nướng đảm bảo được độ ngon và hương vị riêng đặc trưng. Chắc chắn sẽ gây nghiện được mọi thực khách.

Kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè

Những điều bạn cần phải ghi nhớ trong lòng đó là:

  • Chế biến phải sạch sẽ, nhanh chóng
  • Nguyên liệu phải đảm bảo an toàn
  • Chất lượng phải ngon và thật đầy đặn để làm thỏa mãn khách hàng
  • Giá thành rẻ để thu hút thêm nhiều khách hàng rồi sau này điều chỉnh cho phù hợp

Bán trà sữa, các loại trà

Chỉ nghe tên thôi cũng đã khiến gây nghiện rồi. Đây là món ăn vặt dễ làm, dễ kinh doanh, dễ dàng pha chế, vốn đầu tư ít mà khả năng thu lại về lợi nhuận lại rất rất khủng.

Kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè

Món này có rất nhiều đối thủ bạn phải cạnh tranh từ những thương hiệu lớn cho đến nhỏ. Vô vàn cái tên sừng sỏ và các đối thủ kỳ cựu. Các bạn nếu thích trà sữa, có những công thức pha chế riêng biệt ngon, lạ chẳng giống ai hết thì đây chính là nghề bạn nên chọn để bán rồi!

Kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè

  • Bạn cần phải khảo sát thị trường và nghiên cứu các đối thủ thật kỹ càng
  • Nên sử dụng những loại trà có chất lượng đặt lên hàng đầu rồi sau đó mới đến chất lượng hương vị đồ uống
  • Giá thành không nên quá cao nhưng cũng đừng bán rẻ để dẫn đến bán lỗ

Với những ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè ở trên, nếu có thể bạn nên bán kết hợp nhiều món hoặc bán 1 món để đầu tư trước cho chắc chắn. Sau đó mở rộng để không phải chịu lỗ trong thời kỳ đầu. Chúc các bạn thành công!

>> Kinh doanh gì ít vốn lợi nhuận cao? Các nghề hái ra tiền

Lê Tiến-