Bạn đang tìm những món ăn vặt dễ kinh doanh, dễ làm có thể tiếp cận được nhiều khách hàng khác nhau. Chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này. Hãy cùng Tapchinhabep.net điểm qua những cái tên nổi bật dễ dàng thực hiện nhất theo từng mùa nhé.

Những món ăn vặt dễ kinh doanh trong ngày hè

những món ăn vặt dễ kinh doanh

Sữa chua dẻo một loại đồ ăn không hề mới nhưng vẫn mang đến doanh thu khủng

Giữa những list đồ ăn đồ uống mát lạnh như chè, kem, trà sữa… Tại sao nên kinh doanh sữa chua dẻo? Món ăn này hiện nay với hương vị đặc biệt đã trở thành hot trend trong những năm trở lại đây. Sữa chua dẻo còn có nhiều vị và dễ dàng đốn tim phù hợp với nhiều người với đủ các vị như: Vị sữa chua truyền thống, vị matcha, vị trà xanh, vị chanh leo… sẽ mang đến những sự trải nghiệm thú vị cho người sử dụng.

những món ăn vặt dễ kinh doanh
Nếu đang có ý định kinh doanh ngày hè chắc chắn sữa chua dẻo sẽ là 1 sự lựa chọn thông minh. Với phương pháp làm dễ dàng truyền thống kết hợp cùng những hương vị mới chắc chắn món ăn này sẽ giúp bạn kiếm bội tiền nếu như mang đến những hương vị đặc biệt cho người dùng. 

những món ăn vặt dễ kinh doanh

→ Cách làm sữa chua kinh doanh với tỷ lệ pha chế hoàn hảo đơn giản nhất

Bán kem: đơn giản nhưng vẫn kiếm bội tiền

Kinh doanh kem được xem như là ngành ” một vốn 4 lời”. Bạn chỉ cần đầu tư 1 chiếc thùng đông lạnh để kem không bị tan chảy. Hoặc bạn có thể mua 1 chiếc xe có gắn thùng đông lạnh nhờ vào việc bán trên xe bạn di chuyển được đến những khu tập trung nhiều người, các khu vui chơi chắc chắc sẽ thu được lời khủng.

những món ăn vặt dễ kinh doanh

Với giá 1 cây kem khoảng 10.000 hay cho đến những cốc kem dừa Thái Lan tự làm. Hoặc thậm chí bạn còn không cần phải tự mình sản xuất kem mà chỉ cần đi nhập lại kem là cũng đã có thể kinh doanh được rồi.

những món ăn vặt dễ kinh doanh

Kem không bao giờ là món ăn lỗi thời cũng không kén người sử dụng. Có chăng nếu biết kết hợp thêm những phương pháp kinh doanh khác biệt như là kết hợp quảng bá kem của mình trên các web chuyên về ăn uống như LOZI, FOODY… hay kinh doanh online chắc chắn bạn sẽ mang lại một lượng khách hàng “khủng” qua đó gia tăng thêm lợi nhuận.

Xem thêm: Hình thức kinh doanh xe bán kem dừa

Những món ăn vặt dễ kinh doanh trong ngày đông lạnh giá

những món ăn vặt dễ kinh doanh

Khởi nghiệp với quán chiên rán: Như khoai chiên, lang chiên, ngô chiên…

Đây là những món ăn vặt gần như là truyền thống đối với tất cả mọi người. Bạn chỉ cần một bếp lò, dụng cụ cơ bản làm bếp như chảo lớn, dầu ăn, đồ ép… Và nguyên liệu không thể thiếu chính là chuối, khoai, bột chiên,…

1 kg khoai có giá trung bình khoảng 15 nghìn đồng. Chế biến được thành 15 chiếc bánh. Với mỗi chiếc bánh ta bán với giá 5.000đ/ 1 chiếc. Tính sơ sơ nếu 1 ngày bạn bán trung bình 150 chiếc bánh khoai, chuối các loại trừ đi chi phí bạn vẫn có lợi nhuận tốt. Lợi nhuận này tuy có thể không nhiều lắm nhưng sẽ giúp bạn có thêm những khoản tiền kha khá theo hàng tháng. 

những món ăn vặt dễ kinh doanh

Đây là những món ăn vặt truyền thống đối với tất cả mọi người. Bạn chỉ cần một chiếc bếp lò, chảo và những dụng cụ cơ bản… và những nguyên liệu đơn giản là đã có thể bắt tay vào kinh doanh rồi.

Để kinh doanh thành công và đơn giản, không cần phải quá cầu kì trong phương pháp chọn món ăn vặt mà kinh nghiệm là nên chọn những thứ cơ bản.

những món ăn vặt dễ kinh doanh

Kinh doanh mùa đông không thể thiếu được món ốc 

Ốc vẫn là món ăn được nhiều người lựa chọn nhất nhất là trong những ngày đông hay kể cả những ngày nóng. Mặt hàng này được xem như loại hình đắt như tôm tươi. Thế nhưng bạn cần phải lưu ý rằng nó sẽ khó hơn những loại hình kinh doanh như ở trên( chi phí nhập hàng, trang thiết bị…) 

những món ăn vặt dễ kinh doanh

Ngoài ra bạn cũng có thể biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị của những khách hàng. Đây là một loại hình kinh doanh đồ ăn vặt tuyệt vời bạn nên cân nhắc xem có nên đầu tư vào kinh doanh không. Nếu như bán hàng online thì đây sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn. Vì không cần phải mất chi phí thuê địa điểm. 

những món ăn vặt dễ kinh doanh

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn mở quán ốc thì nên lưu ý thêm về yếu tố vệ sinh cũng như thuê nhân viên để kinh doanh cùng.

Với các ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt theo mùa như trên. Các bạn có thể kinh doanh cùng 1 lúc nhiều món nếu thành công có thể mở rộng ra để tăng lợi nhuận. Chúc các bạn thành công!

>> Giải mã cơn sốt kinh doanh đồ ăn vặt năm 2019

_Lê Tiến_