Phở cuốn chỉ thực sự trọn vị khi được ăn kèm với loại nước chấm tuyệt hảo. Vậy làm thế nào để có thể làm ra loại nước chấm ngon, đậm đà? Bạn đừng bỏ qua bài viết này vì Tapchinhabep.net tìm hiểu cách pha nước chấm phở cuốn ngon theo tỷ lệ chuẩn nhất nhé!

 Chuẩn bị nguyên liệu pha nước chấm phở cuốn

Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau đây nhé:

cách làm nước chấm phở cuốn ngon

Sơ chế nguyên liệu pha nước chấm phở cuốn ngon

  • Tỏi: đem bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Lưu ý rằng tỏi chỉ nên băm, không nên xay hay xay nhuyễn vì tỏi sẽ bị chìm xuống đáy bát sẽ rất mất thẩm mĩ.
  • Ớt tươi: rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt sau đó thái thật mỏng.
  • Chanh: bạn nên vắt ngược quả chanh vì vừa có thể loại bỏ được hạt, vừa có thể lấy được tinh dầu chanh thơm mát.

Cách pha nước chấm phở cuốn ngon

Hãy làm lần lượt theo các bước sau đây nhé!

cách làm nước chấm phở cuốn ngon

Bạn có thể kết hợp thêm một chút dưa góp, su hào hay cà rốt để tăng thêm vị thơm ngon và càng làm bát nước chấm phở cuốn của bạn thêm hấp dẫn.

Tỷ lệ pha nước chấm phở cuốn bao nhiêu thì hợp lý?

Mỗi người sẽ có một khẩu vị khác nhau nhưng tỷ lệ pha nước chấm phở cuốn là 3 nước: 5 mắm:  1 đường: 1 giấm là hợp lý nhất.

Một chút vị cay của ớt, một chút chua thanh mát của chanh, chua nồng của giấm, thêm một chút ngọt ngào của đường, sồn sột của su hào, của dưa góp- cách pha nước chấm phở cuốn ngon, lạ mà quen này sẽ khiến bạn rất thích thú đấy!

cách làm nước chấm phở cuốn ngon

Lưu ý trong cách pha nước chấm phở cuốn ngon, lạ mà quen này

Đầu tiên, tỏi nên được băm nhỏ thay vì giã nhuyễn bởi vì việc giã nhuyễn có thể làm mất đi một lượng khá lớn tinh dầu tỏi, mùi thơm của tỏi cũng không còn được như lúc ban đầu.

Thứ hai, để vị tỏi được đậm đà bạn cũng có thể ngâm trước tỏi với ớt, với giấm ăn.

Cuối cùng, tỷ lệ pha nước chấm phở cuốn mà Tạp chí nhà bếp nhắc đến chỉ là tỷ lệ chung, bạn có thể điều chỉnh sao cho hợp khẩu vị với mình nhất.

cách làm nước chấm phở cuốn ngon

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm nấu nướng các món ăn ngon cho gia đình của mình. Và với cách làm nước chấm phở cuốn ngon, với tỷ lệ pha nước chấm phở cuốn “chuẩn” bên trên tại sao bạn không thử làm ngay món phở cuốn cho gia đình của bạn nhỉ? Chúc các bạn thành công!

-Nguyễn Loan-

>>> Nguyên liệu làm phở cuốn đúng chuẩn Hà Nội