Để có thể làm sữa chua cho gia đình ăn thì các bạn có thể dễ dàng thực hiện. Nhưng để kinh doanh thì lại là một bài toán khó hơn nhiều. Bài viết này Tapchinhabep.net sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm sữa chua kinh doanh số lượng lớn và những lưu ý không nên mắc phải. Giúp các bạn có thể có những bịch sữa chua dẻo mềm và thanh ngọt mát rượi nhé.

cách làm sữa chua kinh doanh

Để làm ra được món sữa chua kinh doanh số lượng lớn, ngoài đầy đủ nguyên liệu ra thì còn phải chú trọng khâu lên men. Khâu này quyết định sự thành công của sữa chua, và bạn có thể áp dụng cách làm này để làm sữa chua nếp cẩm, sữa chua mít

Cách làm sữa chua thơm ngon đơn giản như sau đây

cách làm sữa chua kinh doanh

Nguyên liệu: (12 hũ)

  • 1 hộp sữa ông thọ
  • 1 hộp sữa chua làm cái để lên men
  • 2 bịch sữa tươi không đường
  • 1 lon nước sôi ( dùng lon sữa ông thọ để đông)
  • Các hộp hay ly đựng đã tiệt trùng

Công thức làm sữa chua đơn giản như sau:

Cách làm hỗn hợp sữa

Cho sữa đặc và sữa ông thọ vào trong 1 cái xoong sau đó thêm 1 lon nước sôi từ 75-90 độ rồi khuấy đều cho tan hết sữa. Đun hỗn hợp trên bếp cho đến khi sôi lăn tăn có bong bóng rồi tắt bếp.

Cho tiếp 2 bịch sữa tươi đã chuẩn bị sẵn vào. rồi sau đó lại khuấy đều tay. Sử dụng rây lọc sữa chua để có được hỗn hợp mịn, như mong muốn. Đây là bước người ta hay bỏ qua nên sữa chua sẽ không có độ mịn.

cách làm sữa chua kinh doanh

Cách làm sữa chua cái

  • Khi hỗn hợp đã nguội bớt, đổ hỗn hợp sữa chua cái vào khuấy đều tay.
  • Sử dụng rây để hỗn hợp được mịn hơn, người ta thường quên bước này nên sữa chua khi làm xong thường không mịn như mong muốn. Nếu không có rây thì ta phải khuấy đều hỗn hợp theo 1 chiều nhất định, và phải khuấy thật đều để hỗn hợp được mịn. 
  • Múc hỗn hợp đã pha ra từng bịch túi bóng nhỏ hoặc là vào trong cốc để đựng.

cách làm sữa chua kinh doanh

Ủ sữa chua làm sao cho ngon đây chính là “bí quyết

Có nhiều cách ủ sữa chua, bạn có thể lựa cách phù hợp để thực hiện:

cách làm sữa chua kinh doanh

Công thức làm sữa chua kinh doanh

Ủ sữa chua bằng thùng xốp: Đổ nước nóng với tỷ lệ 2 nóng, 1 nguội ngập ⅔ hũ hoặc túi. Rồi đậy nắp thùng lại và ủ trong khoảng từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm.

Ủ bằng nồi cơm điện: Nếu trời lạnh sau mỗi 2 tiếng để nồi cơm ở chế độ giữ ấm khoảng 15 phút rồi rút điện ra. Nước và thời gian tương tự như cách ủ bằng thùng xốp.

Ủ bằng máy ủ chuyên dụng: Đặt cốc vào trong máy ủ, bật chế độ theo tùy chọn, nếu mùa hè thì 4- 6 tiếng. Mùa đông là 5-8 tiếng.

Lưu ý: Nhiệt độ lý tưởng nhất để ủ sữa chua là 70 độ C. Tuyệt đối trong lúc ủ không được di chuyển để tránh làm sữa bị long ra. Thời gian ủ không được quá 8 tiếng nếu không sữa sẽ bị chua quá mức. Tùy vào thời tiết từng mùa mà ta có thời gian ủ hợp lý.

Cách chọn sữa tươi làm sữa chua

Cách làm sữa chua túi kinh doanh

Làm sữa chua túi kinh doanh vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể lặp lại các bước làm sữa chua thông thường bên trên, sau đó bổ sung thêm các loại mứt hoa quả và thực hiện đóng túi thành phẩm.

 Mọi người có thấy cách làm sữa chua kinh doanh của Tapchinhabep.net đơn giản không nào? Công đoạn mà được cho là khó nhất chỉ là ủ là ước lượng nước thôi nhé. Các bạn hãy nhớ liều lượng của sữa tươi, sữa đặc… với công thức làm sữa chua ngon của mình đưa ra nhé.

Chúc các bạn thành công trong công việc thực hiện công thức sữa chua kinh doanh của mình. Nếu thấy hay có thể chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

> Kinh nghiệm bảo quản sữa chua đúng cách giúp tăng thời gian sử dụng

Xem thêm: 

_Lê Tiến_