Rau cần tây và cà rốt là những loại nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt. Không chỉ là loại rau thơm ngon, cần tay còn được ví như phương thuốc quý giàu vitamin, dinh dưỡng có tác dụng duy trì sức khỏe và sắc đẹp. Nước ép cần tây cà rốt đang là thức ăn”hot” kết hợp lại với nhau sẽ đem tới cảm giác mới lạ cùng với hương vị thanh đạm hòa quyện giữa cần tây và cà rốt.
Vậy cụ thể cách làm nước ép rau cần tây thế nào mời các bạn đọc ngay dưới đây.

Hình ảnh có liên quan

Thành phần dinh dưỡng và công dụng của rau cần tây, cà rốt

Là một loại thực phẩm có chứa nhiều nhóm vitamin nhóm B, các loại vitamin A, C… Cần tây hiện tay có nhiều tác dụng chữa bệnh và làm đẹp rất tuyệt vời. Giảm cân bằng nước ép cần tây cũng được là phương pháp tốt cho sức khỏe, không ảnh hưởng đến cơ thể.

Kết quả hình ảnh cho cà rốt

Cà rốt có chứa nhiều chất oxy hóa, chất xơ và hàm lượng lớn beta-carotene có khả năng tăng cường sức khỏe và cải thiện hệ miễn dịch. Ngoài ra cà rốt còn rất dễ dàng chế biến thành các món ăn khác nhau, đơn giản nhất là có thể ăn sống hoặc làm nước ép tốt cho sức khỏe.

Kết quả hình ảnh cho cần tây

Theo các chuyên gia cho biết, việc sử dụng kết hợp các loại nước ép cà rốt và cần tây sẽ có thể mang lại nhiều vitamin và khoáng chất hơn.

Cách ép nước ép cần tây cà rốt thơm ngon

Nguyên liệu gồm có:

  • Cần tây 5 cây cần tây 5 cây lá to không giập úa
  • Cà rốt 2 củ gọt sạch vỏ
  • Dưa leo 1/2 trái ( có hoặc không)
  • 1 muỗng đường trắng ( tùy thuộc vào khẩu vị)
  • Đá viên
  • Nước lọc

Các bước làm cụ thể như sau đây: 

Bước 1: Ta cần chuẩn bị với số lượng như trên để có thể đủ cho cả gia đình sử dụng. Tiếp 1/2 trái dưa leo giúp tăng cường thêm hương vị và giúp cho món ăn dễ uống hơn và nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nước ép cần tây dưa leo cũng là một loại nước dễ uống và dễ làm Tapchinhabep.net sẽ hướng dẫn ở bài viết sau.

Kết quả hình ảnh cho thái cần tây

Bước 2: Cà rốt mang đi rửa sạch và thái bỏ đi phần vỏ. Cần tây cũng tương tự rửa sạch thái nhỏ và để ráo nước. Dưa leo thì mang thái vỏ và thái thành 4 miếng nhỏ. 

Tiếp theo, ta cho những nguyên liệu này vào máy ép rồi riêng biệt rồi trộn chung các loại nước ép này với nhau.

Kết quả hình ảnh cho thái cà rốt

Bước 3: Phần nước ép trên ta loại đi phần bã và giữ lại phần nước. Tùy vào khẩu bị mỗi người mà ta có thể thêm đường hay sữa tươi để dễ uống hay tăng thêm khẩu vị. Có thể trang trí cho ly nước ép cần tây để thêm phần sinh động hơn. Nước ép này khi uống lạnh sẽ ngon hơn.

Kết quả hình ảnh cho ép cà rốt

Ngoài nước ép cần tây cà rốt, nước ép củ dền, nước ép cà chua cũng là những loại nước ép dễ làm tại nhà mà rất bổ dưỡng cho cơ thể. Trên đây, là một trong những loại nước ép giải khát và bồi bổ cho gia đình. Hi vọng, với các loại nước ép ngon các bạn sẽ cải thiện được về sức khỏe, về sắc đẹp hằng ngày.

>> Máy ép trái cây loại nào tốt? Cách chọn máy ép trái cây

Suy giãn tĩnh mạch