Nguyên liệu cơ bản nhất để chế biến các món bánh đó là bột mì và trứng. Đây là 2 loại nguyên liệu cực kì quen thuộc trong căn bếp nhà bạn. Vậy nếu bạn muốn làm một món bánh ngon dễ làm từ bột mì để nhấm nháp cho gia đình mình, tại sao không thử cách làm bánh từ bột mì và trứng.

Nếu bạn chưa biết làm bánh thế nào cho ngon, hãy đọc bài viết được Tapchinhabep.net chia sẻ dưới đây, để biết về cách làm bánh từ bột mì và trứng đơn giản mà ngon tuyệt cho gia đình nhé!

Cách làm bánh từ bột mì và trứng đơn giản cho gia đình

Cách làm bánh từ bột mì và trứng đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì làm bánh
  • Bột nở
  • Dầu thực vật
  • Sữa tươi không đường
  • Gia vị cơ bản: Đường, muối

Các bước làm bánh rán từ trứng và bột mì:

Bước 1: Pha bột 

Cho bột mì và một chút bột nở ra bát, thêm từ từ nước vừa phải. Dùng đũa hoặc cây đánh trứng trộn lẫn, đều tay sao cho bột không bị vón cục. Cho thêm chút muối và đường khuấy đều. Hoặc nếu bạn muốn ăn mặn thì cho nhiều muối và ngược lại.

Cách làm bánh từ bột mì và trứng đơn giản cho gia đình

Bước 2: Đánh trứng

Bạn đập trứng vào một cái bát khác, cho thêm bơ, dầu thực vật, đường và dùng máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng đánh đều lên. Đánh tan trứng không cần quá tơi, xốp.

Cách làm bánh từ bột mì và trứng đơn giản cho gia đình

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột và trứng

Trộn đều 2 bát trên vào một tô lớn, dùng đũa đảo đều hỗn hợp trên. Cần đảm bảo bột không bị vón cục. Để kiểm tra, bạn có thể dùng tay cho vào chạm thử, nếu bột không dính tay nữa bạn có thể mang đi rán.

Cách làm bánh từ bột mì và trứng đơn giản cho gia đình

Bước 4: Rán bánh

Bạn cho chảo lên bếp, đổ dầu vào đun cho tới khi nóng già. Sau đó dùng muôi múc bột từ từ cho vào chảo để bột tự làm khuôn. Đợi đến khi bánh cứng 1 chút, mặt bánh vàng thì đổi mặt bánh. Khi rán bánh thì cần để lửa nhỏ, nếu để lửa to thì bánh sẽ bị cháy, dẫn đến tình trạng cháy ngoài sống trong.

Cách làm bánh từ bột mì và trứng đơn giản cho gia đình

Khi bánh chín, lấy bánh rán ra để vào đĩa có lót giấy ăn để thấm bớt dầu nhé. Nếu muốn bánh cứng thì nên pha bột ít nước một chút và để lửa nhỏ rán lâu một chút.

Làm bánh rán từ trứng và bột mì để ăn sáng quả là một ý tưởng rất tốt đúng không. Ăn bánh rán kèm một ly sữa đã thành một bữa sáng hoàn chỉnh rồi đó!

Ngoài ra còn rất nhiều cách chế biến các món bánh từ bột mì và trứng khác. Chẳng hạn nếu bạn có lò nướng, có thể tham khảo cách làm bánh bông lan xốp, hoặc làm bánh quy. Tuy nhiên cách đơn giản nhất vẫn là làm bánh rán!

Cách làm bánh từ bột mì và trứng đơn giản cho gia đình

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn bổ sung thêm cho mình kiến thức vào cẩm nang món ngon dễ làm của mình. Hãy đón đọc các bài viết hữu ích tiếp theo của tapchinhabep.net nhé!

>> Cách làm bánh ngon từ bột mì dễ gây nghiện cho cả nhà

– Thỏ –