Từ 6 tháng tuổi, bé bắt đầu cần bổ sung dinh dưỡng từ các nguồn bên ngoài và sữa chua là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ tầm quan trọng của sữa mẹ trong giai đoạn này để bé được phát triển toàn diện nhất. Vì vậy, tapchinhabep.net sẽ giới thiệu loại sữa chua cho bé 8 tháng và tầm quan trọng của sữa mẹ trong giai đoạn này nhé!

Sữa chua cho bé 8 tháng tuổi

Tầm quan trọng của sữa mẹ với bé trong 2 năm đầu đời

Sữa mẹ không chỉ cung cấp đầy đủ tất cả dưỡng chất để cho con phát triển toàn diện như: chất béo, sắt, kẽm , protein, cacbonhydrat, các loại vitamin, hormone tiêu hóa,.. mà còn cung cấp kháng thể để cho bé chống lại các bệnh thường gặp như: cảm cúm, sốt, ho,..

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng

Theo khuyến cáo của Tổ chức y tế Thế giới (WHO), bé cần được bú sữa mẹ liên tục cho đến 24 tháng tuổi hoặc thậm chí là hơn, các dưỡng chất mà sữa mẹ cung cấp là hoàn toàn rất dễ để bé hấp thu và phù hợp với mọi lứa tuổi của bé.

Dưới đây sẽ là mức độ cung cấp dinh dưỡng cho bé của sữa mẹ qua các giai đoạn:

  • 6 tháng đầu đời: Sữa mẹ hoàn toàn là cần và đủ đối với trẻ trong 6 tháng đầu đời.
  • 6 tháng tiếp theo của bé: Sữa mẹ cung cấp tới 1/2 nhu cầu dinh dưỡng của bé.
  • Trong năm thứ 2: Sữa mẹ chiếm 1/3 nhu cầu dinh dưỡng trong năm thứ hai của bé.

Tổ chức y tế Thế giới cho biết sữa mẹ rất quan trọng

Nhưng cũng chính bởi việc sữa mẹ không thể cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho bé từ tháng thứ 6 trở đi, nên từ lúc này bé cần được ăn dặm để bổ sung thêm dưỡng chất. Đây cũng là lúc bạn cần cho con làm quen với sữa chua, món ăn dặm tuyệt vời với nhiều dưỡng chất.

Sữa chua và sự phát triển của bé từ 8 tháng tuổi

Không những mang nhiều chất dinh dưỡng bao gồm: các loại vitamin, chất xơ, sắt, kẽm, chất béo, protein,.. Sữa chua còn là món ăn dặm kích thích hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn và tăng cường sức đề kháng cho bé nhờ các lợi khuẩn có trong sữa chua.

Sữa chua cung cấp nhiều dinh dưỡng cho bé phát triển

Chính bởi sự tương đồng nhất định trong sữa chua và sữa mẹ, nên có thể coi việc kết hợp cho bé ăn dặm sữa chua cùng với nguồn dinh dưỡng trực tiếp từ sữa mẹ sẽ tạo điều kiện cho bé phát triển tốt nhất và toàn diện nhất.

Tuy vậy, ngay cả với sữa chua dành cho bé 8 tháng tuổi thì các mẹ vẫn nên cho con tiếp xúc với sữa chua một cách từ từ. Có thể là 1 thìa bé 1 ngày và dần dần tăng lên theo đúng với mức sữa chua khuyến cáo của bác sĩ:

  • Từ tròn 6 tháng – 12 tháng: 50g/ngày
  • 1-2 tuổi: 80g/ngày.
  • Trên 2 tuổi: 100g/ngày.

Cần cho bé ăn sữa chua theo đúng lượng tiêu chuẩn đã được đặt ra

Với những gì sữa chua mang lại cho bé, tapchinhabep.net xin giới thiệu các loại sữa chua cho bé 9 tháng tuổi (Các bé từ 8 tháng trở nên hoàn toàn ăn được và rất có lợi).

Sữa chua susu cho bé 8 tháng tuổi

Là dòng sản phẩm sữa chua của vinamilk sản xuất riêng biệt đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho các bé. Ngoài các dinh dưỡng thiết yếu có trong sữa chua như: sắt, kẽm, protein, chất béo,… Sữa chua susu cho bé 8 tháng tuổi đặc biệt cung cấp lượng chất xơ dồi dào cho bé.

Sũa chua susu cho bé 8 tháng tuổi

Với nguồn chất xơ tuyệt vời, sữa chua susu cho bé 8 tháng tuổi tập trung giúp bé chống táo bón hiệu quả và nâng cao khả năng tiêu hóa của bé.

Sữa chua Bledina cho bé 8 tháng tuổi

Bledina là dòng sản phẩm được nhập khẩu từ Pháp dành riêng cho việc tập trung bổ sung cacbonhydrate và canxi giúp bé đồng thời phát triển nền tảng trí nhớ não bộ tốt và phát triển xương chắc khỏe.

Sữa chua bledina cho bé

Chính vì vậy, ngoài các loại dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện thì sữa chua Bledina lại  chủ yếu muốn bồi dưỡng trí não và canxi cho bé.

Sữa chua uống men sống Probi vinamilk

Khác với 2 dòng sữa chua bên trên, ngoài các chất dinh dưỡng thiết yếu, sữa chua uống men sống Probi Vinamilk chú trọng vào việc cung cấp cho bé hàng tỷ lợi khuẩn probiotics.

Cũng theo Tổ chức y tế Thế giới (WHO) cho biết, lợi khuẩn Probiotics khi được cung cấp đầy đủ cho cơ thể của bé sẽ giúp hệ miễn dịch của bé được tăng cường hiệu quả và vượt trội hơn nhiều so với bình thường.

Sữa chua uống men sống probi cho bé

Chính bởi vậy nên đây là dòng sữa chua nhận được không ít sự quan tâm của các bà mẹ khi con có dấu hiệu dễ bị sốt, ho, cảm cúm và các bệnh thường gặp. Bên cạnh đó, probiotics cũng giúp cải thiện hệ tiêu hóa và tham gia vào quá trình phân giải các chất ăn dặm của bé.

Trên đây các loại sữa chua  cho bé 8 tháng trở nên (nên cũng là sữa chua cho bé 10 tháng). Bạn có thể tìm hiểu thêm các cách làm làm sữa chua cho bé 9 tháng tuổi, sữa chua cho bé 10 tháng tuổi ở các bài viết khác.

Tuy sữa chua rất có ích nhưng cũng đừng quên tầm quan trọng của sữa mẹ các bạn nhé. Hãy kết hợp sữa mẹ và các món ăn dặm (điển hình là sữa chua) để bé có được sự phát triển toàn diện nhất.

Tapchinhabep.net chúc bạn và bé luôn mạnh khỏe và có thật nhiều dinh dưỡng nhé!

-M-