Thay vì sử dụng nhiều các loại loại sữa động vật từ bò, dê, sữa cừu… như trước đây, một xu hướng tiêu dùng mới đang ngày càng phát triển mạnh. Đó là sử dụng sữa thực vật thay thế sữa động vật. Tuy nhiên, cũng không ít người đang tò về xu hướng này.

  • Tại sao mọi người lại sử dụng sữa thực vật?
  • Công dụng của sữa thực vật là gì?

Cùng đọc bài viết này để tìm hiểu về sữa thực vật và công dụng tuyệt vời của nó nhé!

công dụng của sữa thực vật4

Sữa thực vật là gì? Tại sao nên chọn sữa thực vật?

Sữa thực vật là tên gọi chung của những sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thực vật. Dựa vào nguồn gốc và đặc điểm của các nguyên liệu mà sữa thực vật được chia làm 4 nhóm chính

  • Sữa được làm từ ngũ cốc: sữa yến mạch, sữa gạo, sữa gạo lứt, sữa ngô,…
  • Sữa từ họ hàng nhà đậu: đậu đen, đậu đỏ, sữa đậu xanh, đậu nành, đậu trắng….
  • Sữa rau củ quả: sữa cà rốt, sữa bí ngô, …
  • Sữa từ các loại hạt: sữa hạt óc chó, sữa hạt điều, sữa hạt sen…

Các loại sữa thực vật ngày càng được những người theo đuổi phong cách sống lành mạnh ưa chuộng. Bởi chất lượng dinh dưỡng mà sữa mang lại và nguồn gốc tự nhiên, rõ ràng.

công dụng của sữa thực vật

Bên cạnh đó, chất lượng sữa động vật theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu đang có dấu hiệu giảm sút bởi nhiều lý do.

→ Thành phần của sữa động vật đến tay người tiêu dùng có chứa 60% chất phụ gia.

→ IGF-1 trong sữa động vật giúp cơ thể tăng trưởng nhanh nhưng đồng thời kích hoạt phát triển ung thư và lão hóa.

→ Hàm lượng Estrogen trong sữa bò mang thai là 1000 pg/ml gây mất tỉ lệ cân bằng xương ở người.

→ Uống sữa động vật dễ gây dị ứng ở trẻ em.

công dụng của sữa thực vật2

Từ những nguyên nhân trên, sữa thực vật ngày càng được tin dùng vì tính an toàn và thân thiện.

Công dụng của sữa thực vật

Sữa thực vật giàu chất dinh dưỡng

Thực tế cho thấy rằng chất sắt trong thịt bò chỉ có 1,69 đơn vị trong khi đậu nành là 27 đơn vị; canxi trong sữa bò có 113 đơn vị, trong mè có 975 đơn vị; đạm trong tảo xoắn có 557 đơn vị.

Hầu như các chất dinh dưỡng và chất khoáng trong thực vật đều cao hơn động vật vì thực vật lấy các chất dinh dưỡng, muối khoáng… trực tiếp từ đất, còn động vật hấp thụ chất dinh dưỡng gián tiếp qua thực vật.

công dụng của sữa thực vật6

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Sữa thực vật không chứa Cholesterol. Dưỡng chất này không thể thiếu trong cấu tạo tế bào nhưng lại có 2 loại với 2 tác dụng khác nhau. Cholesterol tốt do cơ thể tự sản sinh ra và loại xấu sẽ gây tắc nghẽn động mạch, bệnh tim mạch.

công dụng của sữa thực vật0

Giàu chất xơ và vitamin

Thực vật chứa hàm lượng chất xơ và vitamin cao bổ xung cho cơ thể mỗi ngày. Sữa thực vật sẽ giúp cơ thể giảm táo bón, phòng tránh bệnh viêm túi ruột già, giảm tiểu đường và nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Vitamin trong sữa thực vật còn có vai trò quan trọng trong việc sản sinh năng lượng, duy trì các hoạt động sống của cơ thể.

công dụng của sữa thực vật7

Sữa thực vật ít gây dị ứng

Thành phần dinh dưỡng trong sữa thực vật là sản phẩm xanh, được sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên lành tính và thân thiện. Thực phẩm này rất ít khi gây dị ứng với cơ thể người đặc biệt là trẻ em.

công dụng của sữa thực vật00

Chúng ta đã biết tại sao mọi người lại ngày càng ưa chuộng sữa thực vật vì chính công dụng tuyệt vời của nó. Hãy tìm cho mình những loại sữa thực vật thơm ngon, bổ dưỡng để nâng cao sức khỏe của chính bản thân và gia đình! Tapchinhabep.net chúc bạn nhiều sức khỏe! 

⇒Điểm danh 5 loại sữa hạt tốt cho sức khỏe- Mẹo làm sữa hạt thơm ngon

_Xanh_