“Mình bắt đầu mua máy xay giò chả để làm và bán mới được có 4 năm những thiết bị máy xay đã bị xuống cấp, động cơ khá yếu khi xay, thi thoảng còn làm chết giò. Vậy nên bây giờ mình muốn mua một thiết bị xay bền, tốt thì nên mua loại nào” Trả lời cho câu hỏi đó, tapchinhabep.net sẽ gợi ý cho bạn top 5 máy xay giò chả bền nhất cho các cơ sở sản xuất giò chả cùng với một số lưu ý khi mua dòng máy xay giò chả.

Những lưu ý để chọn mua máy xay chả chất lượng 

1. Chất liệu

Chất liệu làm lên thiết bị chính là điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý. Bởi khi xay, thịt sẽ tiếp xúc trực tiếp với chất liệu lồng máy, trong khi đó có rất nhiều loại chất liệu có thể sinh ra độc tố khi tiếp xúc với thực phẩm như nhôm hay inox 201.

Cho thịt vào xay trực tiếp, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh máy. Tiếp xúc với chất tẩy rửa, nước nhiều đòi hỏi chất liệu phải có khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét, oxi hóa cao. Chất liệu tốt nhất đáp ứng tiêu chí trên bạn nên chọn là loại Inox 304

2. Động cơ

Hầu hết các máy xay giò chả khi đi mua đều có công suất cao, hoạt động tốt, nhưng chỉ một thời gian ngắn, động cơ đã xuống cấp, hoạt động chậm và yếu. Như vậy, thịt xay sẽ không nhuyễn đều. Vậy nên, khi chọn mua, ngoài công suất cao, hãy lưu tâm đến chất liệu động cơ.

Động cơ máy thường được làm từ dây đồng, dây thép, dây đồng. Trong đó động cơ dây đồng là loại hoạt động bền bỉ và có tuổi thọ lâu nhất.

3. Năng suất

Một nguyên nhân nữa dẫn đến tình trạng máy hoạt động nhanh xuống là bạn đang ép nó làm việc quá tải đấy. Hoạt động quá công suất trong khoảng thời gian dài sẽ khiến cho đông cơ nhanh xuống cấp, kém bền. Vậy nên, hãy căn cứu vào nhu cầu sử dụng để chọn thiết bị có năng suất phù hợp. Hiện nay, trên thị trường có các dòng máy từ 4-30kg/mẻ.

4. Xuất xứ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy xay giò chả trong đó nổi bật nên là thương hiệu Việt Nam và Trung Quốc. Tuy nhiên tapchinhabep.net khuyên bạn nên chọn dòng máy Việt. Bởi người Việt thiết kế sẽ hiểu rõ hơn về yêu cầu xay thịt cần độ nhuyễn thế nào, tiện dụng gì để thiết kế ra máy phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo các dòng máy xay trên trang web: maychebienthit.com.

Máy xay giò chả

Top 5 máy xay chả bền nhất cho các cơ sở sản xuất giò chả

Top 1. Máy xay giò chả VD 3

Máy xay giò chả VD 3 – Đây là dòng máy xay gia đình được làm từ chất liệu chính là Inox 304 bền bỉ, chịu nhiệt. Dòng gia đình nên có công suất không quá lớn chỉ đạt 4HP, năng suất khoảng 1,5- 3,0 kg/mẻ.

Với nhu cầu sử dụng chế biến giò chả trong gia đình, hoặc các cơ sở sản xuất giò chả nhỏ mới bắt đầu bạn nên sử dụng máy xay giò mini VD3 này để tiết kiệm chi phí

Máy xay giò chả VD 3

Top 2. Máy xay giò chả 5kg

Được chế tạo hoàn toàn từ chất liệu Inox 304 độ bền cao với thiết kế 2 lớp, máy xay giò chả 5kg có thể đạt mức năng suất lên đến 60kg/ ngày.

Máy xay giò chả 5kg

Top 3. Máy xay giò chả 20kg

Dòng máy xay giò chả công suất lớn, thiết bị này thường được dùng cho các cơ sở chế biến giò chả lớn, có thể chế đạt năng suất 1 ngày lên đến 240 kg/ngày.

Máy xay giò chả công nghiệp có kích thước lớn xuất xứ tại Việt Nam , đây là dòng máy được 85% các cơ sở giò chả lớn lựa chọn để chế biến.

MÁY XAY CHẢ 20KG

Top 4. Máy xay giò chả 10kg

Được thiết kế và sản xuất tại Việt Nam, máy xay giò chả 10 kg là thiết bị chất lượng với chất liệu tối ưu, giá thành phù hợp.

MÁY XAY CHẢ 10 KG

Top 5. Máy xay giò chả 15 kg

Dòng máy kích thước trung bình, thiết bị được đông đảo các cơ sở sản xuất quy mô trung chọn lựa.

Máy xay giò chả 15kg

Trên đây là một số gợi ý dành cho bạn. Chúc bạn thành công!

>> 3 lưỡi dao máy xay giò chả có tác dụng gì?