Cách trình bày bao giờ cũng là thứ đập vào mắt người ta đầu tiên, với một cách trình bày đẹp hẳn là sẽ để lại nhiều lưu luyến cho thực khách. Vậy thì còn chần chừ gì mà các quán lẩu không học ngay cách trình bày lẩu hải sản đẹp để thu hút khách đến quán mình ngày một đông hơn từ tapchinhabep.net nhỉ.

trình bày bàn lẩu hải sản

Hiểu về các phần của một bàn lẩu 

Thông thường trên bàn lẩu sẽ có 3 phần chính mà người trình bày cần nắm bắt được để chia bố cục sao cho đẹp mắt.

  • Nồi nước lẩu
  • Đồ nhúng lẩu
  • Phần đựng bát đũa để ăn

– Nồi nước lẩu sau khi chế biến sẽ gồm: Xương ống, rứa xanh, cà chua, me chua, nấm hương

– Đồ nhúng lẩu gồm: Tôm tươi, ngao, mực, cá biển, rau xanh các loại, nấm kim châm

– Bát đũa gồm: Bát, đũa, đĩa  kê

bàn lẩu hải sản

Khi đã có đầy đủ các nguyên liệu rồi thì chúng ta sẽ tiếp tục vào các khâu chuẩn bị trước khi bày trí một bàn lẩu cho thực khách bao gồm: Cách sơ chế nguyên liệu đẹp mắt & Cách bày trí riêng từng loại đồ nhúng lẩu.

Cách sơ chế nguyên liệu đẹp mắt

Một trong những phần rất quan trọng để giúp nồi lẩu thêm đẹp mắt đó bước sơ chế nguyên liệu. Do đó ở bước này bạn cần phải thật nhẹ tay và khéo léo.

Sơ chế hải sản đẹp mắt: 

  • Chọn tôm to đều và còn sống, làm sạch hết chất bẩn ở đầu, rút chỉ thân tôm một cách khéo léo để tôm không bị nát
  • Mực làm sạch phần mắt, bọng mực, lột bỏ vỏ đen bên ngoài. Bạn nên chọn con tươi hồng vừa ăn, tránh việc phải cắt miếng trông xấu.
  • Ngao ngâm và rửa sạch, chọn con to đều.
  • Cá biển thái lát mỏng vừa ăn không quá dày hoặc quá mỏng làm miếng cá bị lát.

sơ chế hải sản ngon

Sơ chế các nguyên liệu khác: 

– Chặt nhỏ xương vừa miếng

– Dứa cắt vuông đẹp mắt

– Cà chua bổ múi cau

– Rau xanh nên chọn theo mùa, rửa nhẹ nhàng và cắt rau không quá nhỏ.

sơ chế nguyên liệu khác

Chú ý: Nên chọn các loại rau ăn lẩu hải sản như: rau muống, rau cải thảo, cải ngọt… đặc biệt không được quên nấm kim châm, nấm rơm…Rau và nấm rửa nhẹ nhàng, tránh dập ná.

Điều quan trọng nhất là hãy đảm bảo các nguyên liệu đã được rửa sạch trước khi đem lên đĩa nhé, chỉ cần có một con sâu đã có thể quấy rầu nồi canh đấy.

Cách bày trí riêng từng loại đồ nhúng lẩu vào đĩa

Bày trí riêng đồ nhúng lẩu theo từng loại vào đĩa chính là một trong những nguyên tắc bày trí lẩu hải sản hấp dẫn mà rất nhiều nhà hàng đang áp dụng hiện nay.

Bày trí tôm – ngao – mực

Cứ mỗi bàn dành cho 4 – 5 người, bạn sắp xếp 1 đĩa to có ngao, mực, tôm. Cách xếp đó là tôm xếp cong úp mặt vào nhau, ngao để đều gọn vào một góc rồi đến mực.

Trong đĩa nguyên liệu tôm, mực rao, bạn nên lót rau xanh nhúng lẩu ở bên dưới để tạo màu xanh đẹp mắt cùng một vài trái ớt đỏ ở giữa hoặc một ít nấm kim châm để tạo sự nổi bật nhé.

đĩa hải sản ngon

Bày trí cá biển

Riêng đối với cá biển, bạn nên trình bày ra một đĩa riêng khác, điều này không chỉ giúp cho việc ăn lẩu dễ dàng mà đồng thời không làm tanh sang các đồ nhúng lẩu khác.

Cũng tương tự như cách trình bày tôm – ngao – mực, bạn nên lót một ít rau xanh dưới cùng lớp cá biển để trông đẹp mắt hơn nhé.

bày trí cá ngon

Bày trí rau xanh 

Để gọn và riêng từng loại rau xanh trên một đĩa to hoặc 2 loại trên cùng một đĩa, bạn lưu ý nên cho nấm ở giữa để tạo điểm nhấn cho cả đĩa rau, cùng với đó la màu vàng của bắp ngô ngọt cũng sẽ gây kích thích thị giác cho thực khách đấy.

Cuối cùng, sau khi đã hiểu bố cục và cách bày trí các nguyên liệu trên các đĩa thì bạn đã có thể bắt tay vào bày trí bàn lẩu hải sản rồi đấy.

lẩu hải sản với rau muống

Cách trình bày lẩu hải sản đẹp thu hút khách cho quán lẩu

Nguyên tắc bất di bất dịch khi trình bày lẩu bất kể là nẩu gì đó là nồi nước lẩu cần được đặt chính giữa, các nguyên liệu khác đặt xung quanh.

Tiếp theo bạn sắp xếp xen kẽ một đĩa hải sản với một đĩa rau trên bàn trông sẽ hấp dẫn hơn. Đối với bàn dài và nhiều người, bạn cần phân chi nhỏ ra để mọi người cùng có thể thưởng thức các món ăn nhé.

bí quyết trình bày

Ngoài yếu tố đẹp thì yếu tố thuận tiện cho khách cũng rất quan trọng, đặc biệt là khi khách đã bắt đầu khai tiệc và làm thay đổi đi cách trình bày ban đầu của cửa hàng rồi nhé.

Chúc quán lẩu của bạn đắt khách với bí quyết trình bày lẩu hải sản như trên nhé!

>> Cách nấu lẩu hải sản CHUA CAY tại nhà cực nhanh cực hấp dẫn

_Lạ_