Giò chả là món ăn truyền thống ngày Tết, nếu chị em có thể tự tay làm giò chả cho mâm cơm ngày Tết thì còn gì ý nghĩa hơn phải không nào. Muốn làm giò lụa, chả lụa ngon thì đừng bao giờ nghĩ đến việc sử dụng máy xay sinh tố. Thịt phải được xay bằng máy xay giò chả chuyên dụng, vậy máy xay giò chả loại nào tốt nhất dành cho gia đình?

máy xay giò chả loại nào tốt

Nên mua máy xay giò chả loại nào tốt nhất dành cho gia đình?

Lời khuyên của tapchinhabep.net đó chính là máy xay giò chả 3kg. Chắc hẳn nhiều chị em sẽ thấy 3kg là quá nhiều so với nhu cầu dành cho gia đình tuy nhiên hãy cùng xem những lý do mà tapchinhabep.net đưa ra ở đây là gì nhé.

1. Máy xay được nhiều năng suất khác nhau

Thông thường, mỗi lần làm giò chả cho gia đình, bạn chỉ xay khoảng 1kg bởi 1 gia đình 4 người cũng phải mất vài hôm mới có thể ăn hết 1kg giò. Chính vì vậy, nhiều chị em cho rằng máy 3kg xay gấp 3 lần nhu cầu cần thiết thì sẽ rất lãng phí. Tuy nhiên, xay số lượng nhiều hay ít phụ thuộc vào nhu cầu của gia đình, bạn vẫn có thể xay 1.5kg thịt miễn là thịt ngập lưỡi dao của máy để khi xay không bị bắn và máy đảo cuộn được.

máy xay giò chả loại nào tốt

Nguồn: Cơ khí Viễn Đông

Ngon nhất vẫn là xay 2kg thịt, thêm mỡ, gia vị, … sẽ được khoảng 2.5kg giò sống. Nếu như chị em mua máy xay giò 2kg thì chỉ xay được 1kg thịt/ lần, trong trường hợp muốn xay thêm cũng không thể được. Hơn nữa, trong ngày Tết, ngoài làm giò cho gia đình thì chắc hẳn bạn cũng muốn làm thêm để biếu gia đình nội ngoại, họ hàng thân thích. Lúc này, năng suất của máy xay giò 3kg là hoàn toàn phù hợp.

Tìm hiểu thêm: Máy xay giò chả 5kg – sự lựa chọn tối ưu cho cơ sở quy mô trung bình

2. Giá máy không quá cao

Dạo qua 1 vòng giá máy xay thịt làm giò chả trên thị trường, máy xay thịt làm giò 3kg có giá khoảng 6 – 6.5 triệu đồng. Một số đơn vị sẽ có giá chênh lệch 300 -500 ngàn đồng. So với máy xay giò 2kg giá 4.5 triệu đồng thì máy xay giò 3kg chỉ cao hơn 1.5 triệu đồng. Đây được coi là mức giá không quá cao để 1 gia đình có thể mua được.

Nếu bạn muốn tham khảo kỹ hơn về cấu tạo, chất lượng của máy xay thịt làm giò thì có thể truy cập website: thietbinhabepcongnghiep.net . Tại đây có những bài viết phân tích rõ ràng cụ thể về chiếc máy xay thịt làm giò này. 

Máy xay thịt làm giò

Nếu mua hàng tại các công ty bán máy chế biến thực phẩm lớn thì quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo hơn so với việc mua máy tại những cơ sở nhỏ, xưởng gia công tự chế.  Ngoài ra, các công ty có rất nhiều chính sách khuyến mại dành cho khách hàng như bảo hành 1 năm, tặng kèm 1 lưỡi dao xay thịt và phớt khi mua máy xay giò 3kg.

Như vậy, chị em đã đủ an tâm khi quyết định mua máy xay giò chả 3kg chưa nào? Trong phần tiếp theo, tapchinhabep.net sẽ bật mí một vài món ăn bạn có thể chế biến từ chiếc máy xay giò đa năng này đó.

Sơ chế 3 món ăn chỉ trong 1 chiếc máy, bạn có tin được không?

Làm xúc xích

Thịt làm giò cũng chính là xay thịt làm xúc xích, chính vì vậy, thay vì cho giò sống vào khuôn thì bạn chỉ cần cho vào máy đùn xúc xích là đã có thể làm ra những chiếc xúc xích thơm ngon cho gia đình ăn vặt. Đây cũng là 1 ý tưởng hay trong việc thay đổi các món ăn hàng ngày của gia đình trở nên hấp dẫn hơn.

Làm xúc xích bằng máy làm giò

Đánh chà bông cực tơi

Máy xay giò chả không chỉ xay được giò chả mà còn đánh được chà bông? Bạn không đọc nhầm đâu, máy hoàn toàn có thể làm được chỉ với việc thay đổi lưỡi dao ở trục máy. Đối với máy 3kg thì bạn có thể đánh được khoảng 1kg chà bông/ lần. Từ nay bạn không cần phải vất vả giã ruốc trước khi rang nữa rồi, rất tiện phải không nào.

máy xay giò chả loại nào tốt

Làm pate gan nhuyễn mịn ngon như ngoài hàng

Chắc hẳn chị em không còn lạ với món pate gan thơm ngon ăn kèm bánh mì. Giờ đây không cần phải đi ra ngoài hàng mà bạn cũng tự làm được chỉ bằng chiếc máy xay giò này đấy. Một lưu ý dành cho bạn đó chính là nên loại bỏ các phần gân ở cuống gan vì lưỡi dao khó xay nhuyễn được các gân này.

máy xay giò chả loại nào tốt

Trước đây muốn làm pate chị em phải sử dụng máy xay sinh tố, mỗi lần chỉ xay được rất ít lại nhanh nóng máy. Mỗi lần làm rất mất thời gian, vì vậy, giờ đây máy xay giò 3kg đã giải quyết được tất cả những khó khăn trên cho chị em rồi đó.

Vậy là tapchinhabep.net đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi máy xay giò chả loại nào tốt dành cho gia đình. Chúc các bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon cho gia đình sau khi sở hữu chiếc máy đa năng này.

– BTT –