Theo ATPSOFTWARE, Việt Nam mỗi năm cần khoảng 60 – 80 ngàn tấn dược liệu dùng sản xuất thuốc Đông y, tân dược, mỹ phẩm. Với nhu cầu từ thị trường ngày càng lớn, các cơ sở thuốc đông y ngày càng phát triển. Để đáp ứng được nhu cầu thị trường cũng như nâng cao hiệu quả sản xuất, việc sử dụng máy xay thuốc bắc là hết sức cần thiết. Ở bài viết này, Tapchinhabep.net sẽ cung cấp cho bạn 1 số thông tin, lưu ý giúp bạn có thể mua được máy xay nghiền thuốc bắc phù hợp nhất.

Lưu ý cho bạn trước khi mua máy xay thuốc bắc

Việc xay thuốc là một quá trình quan trọng đối với nhiều loại dược liệu để sản xuất thuốc, mỹ phẩm. Sử dụng các phương pháp truyền thống như giã bằng cối đã không còn phù hợp. Vì vậy bạn đang cần tìm kiếm một chiếc máy xay thuốc bắc có thể xay được bột mịn, đảm bảo chất lượng, năng suất phù hợp nhất với mình? Các lưu ý sau có lẽ sẽ giúp ích cho bạn.

Về cơ bản, để mua được máy xay thuốc bắc phù hợp, bạn cần hiểu rõ những điểm sau:

Năng suất

Nói về năng suất của máy nghiền dược liệu, bạn cần chú ý đến công suất động cơ máy và dung tích cối xay. Công suất máy lớn, số vòng quay của dao trong 1 phút nhiều thì máy xay nhanh và khỏe. Dung tích cối xay cho phép có thể xay bao nhiêu kg nguyên liệu/1 mẻ, ví dụ trên thị trường hiện nay có các loại như 0,2 kg; 0,3kg; 0,5kg; 1kg;…

Chất liệu

Hiện nay, máy xay thuốc bắc thường được làm bằng các chất liệu như thép, hợp kim, inox,… Phổ biến nhất trong đó là máy xay thuốc bắc làm từ inox 201 và inox 304. Ưu điểm của inox 201 là giá thành rẻ, nếu vệ sinh kĩ thì vẫn đảm bảo chất lượng. Còn inox 304 chất lượng tốt, hạn chế tối đa gỉ sét nhưng có giá thành cao hơn.

Giá bán

Trên thị trường hiện nay, các dòng máy xay dược liệu có giá từ 2-7 triệu đồng. Tùy vào năng suất, chất liệu mà máy xay nghiền thuốc bắc có giá bán khác nhau.

Dịch vụ nơi bán

Đối với máy xay nghiền thuốc bắc, lỗi thường gặp nhất là ở động cơ và lưỡi dao của máy. Vì vậy, ngoài việc chọn một chiếc máy xay tốt, bạn cần chú ý về dịch vụ bảo hành và sửa chữa của nơi bán. Không phải bất kỳ cơ sở bán nào cũng hỗ trợ bảo hành và sửa chữa máy tốt, bạn cần đặc biết chú ý điểm này.

Top 3 công ty bán máy xay thuốc bắc uy tín nhất hiện nay

Top 3 công ty bán máy xay thuốc bắc uy tín nhất hiện nay

Dựa vào các tiêu chí đánh giá cũng như phản hồi từ người dùng, Tapchinhabep xin đưa ra top 3 công ty bán máy xay mịn thuốc bắc uy tín, tốt nhất hiện nay.

Top 1. Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Viễn Đông

Viễn Đông chính là công ty nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất từ người dùng về sản phẩm máy xay thuốc bắc. Các dòng máy Viễn Đông cung cấp ra thị trường có công suất từ 1500W – 2400W, dung tích cối xay tương ứng từ 0,3-1kg/mẻ. Máy của Viễn Đông đều được làm từ chất liệu inox 304 chất lượng cao, đảm bảo sử dụng lâu bền.

Tùy theo năng suất máy, giá bán của máy xay nghiền thuốc bắc Viễn Đông dao động trong khoảng 2,5 – 5,5 triệu đồng. Dòng máy được nhiều người sử dụng nhất là QE 500 có công suất 1800W, dung t