Hòn trống mái Thanh Hóa là điểm dừng chân hấp dẫn bởi vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ cùng với câu chuyện kỳ bí mà bất cứ ai cũng muốn nghe đằng say 2 phiến đá ấy. Hãy theo chân tapchinhabep.net để tìm hiểu những câu chuyện thú vị về địa điểm này nhé!Hòn Trống Mái Thanh Hóa

Sự tích hòn trống mái Thanh Hóa

Hòn trống mái Sầm Sơn trải qua bao thăng trầm vẫn sừng sững với thiên nhiên. Đằng sau nó là câu chuyện về mối tình son sắc của cặp vợ chồng gặp nạn sau cuộc đại hồng thủy khắc nghiệt. Câu chuyện cụ thể như sau:

Thời xưa, Sầm Sơn là vùng đất ven biển bình yên và thơ mộng. Cuộc sống của hai vợ chồng cứ thế yên ả trôi đi nhưng bỗng một ngày, nước biển dâng cao và nhấn chìm tất cả. Khi ấy đôi vợ chồng may mắn thoát chết vì bám vào cây gạo cao trên núi. 

Ngày qua ngày cứ thể trôi đi, đôi vợ chồng không có gì để ăn vì xung quanh chỉ toàn vũng đầm lầy chua mặn. Chàng bèn gượng leo lên đỉnh núi với hy vọng tìm thấy thức ăn để vợ chồng cầm cự qua cơn đói. Người vợ mãi đợi chồng nhưng không thấy chàng quay về, linh tính mách bảo có chuyện chẳng lành nên nàng đành lê bước theo dấu tìm chồng. 

Đến chân núi thì chị thấy một đàn quạ đen đang chao lượn, chị đau đớn tột cùng khi nghĩ đến kết cục thảm thương phía trước. Người đàn bà bất hạnh đành dốc chút sức tàn, cố bấu víu vào đá, vào cỏ bò lên đỉnh núi mong được nhìn mặt chồng lần cuối. Quả thực chị linh cảm không sai, chồng chị đã mất từ lúc nào. Đau thương vô hạn trước cái chết của chồng, người vợ gục xuống bên xác chồng trút hơi thở cuối cùng.

Sự yêu thương thủy chung của đôi vợ chồng nghèo đã chạm đến thần tiên. Họ đã hóa phép cho vợ chồng này thành đôi chim để họ ngày ngày quấn quýt bên nhau. Nhưng đến kỳ hạn thì đôi chim ấy phải bay về trời. Do yêu thương xóm làng, mảnh đất mà họ đã xin thần tiên cho họ được ở lại. Thần tiên đồng ý với điều kiện rằng đôi vợ chồng chim ấy phải hóa đá và họ chấp nhận. Họ phải hóa kiếp đến lần thứ 2 để được hóa thành hòn Trống – Mái,trường tồn vĩnh viễn với thời gian, dù cho phong ba bão táp.

Hòn trống mái ngày nay

Hòn trống mái Sầm Sơn Thanh Hóa không chỉ đơn giản là biểu tượng cho mối tình chung thủy son sắc, tình yêu quê hương đất nước mà ngày nay nó còn là địa điểm du lịch Sầm Sơn vô cùng nổi tiếng và hấp dẫn.

Lễ hội tình yêu ở Hòn Trống Mái

Câu chuyện huyền thoại về mối tình thủy chung, son sắc về tình nghĩa vợ chồng được lưu truyền từ ngàn đời nay trở thành khởi nguồn cho lễ hội tình yêu – Hòn Trống Mái với chủ đề ” Đá hát khúc tình ca” diễn ra vào ngày 5 và 6 tháng 4- 2019,ở khuôn viên hòn Trống Mái, phường Trường Sơn ( TP Sầm Sơn).

Lễ hội tình yêu hòn trống mái Thanh Hóa

Trước khi khai mạc lễ hội, ở đây sẽ có nhiều hoạt động văn hóa sôi động với sự tham gia của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Sầm sơn. Khách tham quan bị thu hút bởi những hội thi trang trí cây hoa nghệ thuật, thi hội trại,bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương,…

lehoitinhyeu

Từ ngàn đời xưa cho đến mãi mia sau, Hòn Trống Mái thanh hóa vẫn mãi là bức tranh trữ tình đậm chất nhân văn, nguồn cảm hứng bất tận cho nhà văn, nhà thơ, những người yêu cái đẹp. Đồng thời đây sẽ là điểm đến của những du khách thập phương muốn tận hưởng những giây phút sống chậm, khép mình vào không gian tưởng chỉ có trong huyền thoại. 

Nếu bạn đang muốn có chuyến du lịch tại FLC Sầm Sơn Beach&Resort, đây sẽ là cơ hội để bạn tham quan và nghỉ dưỡng tại Sầm Sơn với những tiện ích đẳng cấp và giá thành rẻ nhất. Liên hệ theo thông tin dưới đây: