Đến với bài viết này, có lẽ bạn là một người lần đầu luộc gà hay đã gặp phải tình cảnh luộc gà xong mà thịt gà vẫn còn đỏ máu. Hôm nay, tapchinhabep.net sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm về luộc gà bao nhiêu phút thì ngon, luộc gà mất bao lâu thì chín?

Luộc gà bao nhiêu phút thì chín, làm sao cho da gà giòn, vàng ruộm?

Bạn luôn thấy trên phim, tv hay các banner quảng cáo hình một chú gà luộc vàng ươm, béo ngậy da trơn bóng, tuy nhiên lại chưa 1 lần có thể làm được. Vậy bí quyết để luộc gà ngon là gì hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Luộc gà bao nhiêu phút thì chín ngon - Bạn đã biết hay chưa?

  • Chọn gà ngon để luộc gà ngon

Bạn biết đấy, muốn gà luộc ngon thì trước hết gà phải ngon. Bạn nên chọn mua gà ta, để thịt thơm, mềm.

+ Nếu chọn gà làm sẵn, bạn chú ý tránh mua những con gà có vết bầm, tụ máu trên da, da bị đen sạm. Tất nhiên không chọn những con gà có mùi hôi, da bị nứt, bở khi ấn vào thì thịt nhão, bởi đó rất có thể là gà để lâu hoặc bị tẩm hoá chất. Gà công nghiệp thì da dày, cứng, lỗ chân lông to.

+ Nếu mua gà sống, kinh nghiệm đúc kết của nhiều người rằng, bạn chọn 2 con gà cùng kích cỡ, cầm lên thấy con nào nặng hơn thì chọn con đó, bởi thịt sẽ săn chắc hơn. Nên chọn những con gà mắt tinh, mỏ sắc nhọn.

Luộc gà bao nhiêu phút thì chín ngon - Bạn đã biết hay chưa?

  • Luộc gà bao nhiêu phút thì chín ngon

Để luộc gà được ngon không lo gà bị trong sống ngoài chín, một nguyên tắc được nhiều người chia sẻ đó là nguyên tắc 10 – 15. Chỉ cần ghi nhớ nguyên tắc đó, món gà luộc của bạn không chỉ chín ngon mà còn có hình thức đẹp, bắt mắt nữa.

Gà sau khi mua về, bạn sơ chế sạch sẽ. Nếu là gà còn sống, khi sơ chế bạn cần chú ý không để rách da. Gà mổ bụng, để nguyên con cho vào nồi, đổ xâm xấp nước, cho thêm 1 ít muối trắng luộc lên.

Luộc gà bao nhiêu phút thì chín ngon - Bạn đã biết hay chưa?

Đối với gà tơ 1,5kg thì luộc tầm 10 phút. 10 phút sau khi nước đã sôi, bạn cho nhỏ lửa thêm khảng 15 – 20 phút nữa. Sau khi tắt lửa, bạn nên để gà thêm 10 phút trong nồi nữa.

Với cách luộc gà như trên, bạn yên tâm gà sẽ chín đều, thơm ngon, không lo bị ngoài chín trong sống nữa. Với gà to hơn, bạn căn thêm thời gian khoảng 3-5 phút. Để thử gà chín chưa, bạn có thể dùng tăm chọc qua lớp da gà. Nếu tăm dễ chọc và rút tăm lên không còn đỏ tức là gà đã chín.

Luộc gà bao nhiêu phút thì chín ngon - Bạn đã biết hay chưa?

  • Để da gà giòn, vàng đẹp

Nếu bạn muốn bày cỗ, cúng thì việc thẩm mỹ vô cùng quan trọng. Muốn da gà giòn, khi vớt gà ra, bạn chuẩn bị một chậu nước đun sôi để nguội lạnh và cho gà vào. Khi gà nguội hẳn, vớt ra rồi để ráo.

Luộc gà bao nhiêu phút thì chín ngon - Bạn đã biết hay chưa?

Muốn da gà vàng ruộm đẹp mắt, mách cho bạn mẹo hay sau: lấy một ít nghệ tươi, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã rán vàng. Khi gà ráo nước thì quét lớp hỗn hợp trên lên. Đảm bảo da gà vàng ruộm, bỏng bẩy vô cùng đẹp mắt.

Sau bài viết trên, bạn đã biết luộc gà bao lâu thì chín rồi đúng không! Cũng như cách khiến da gà giòn, thơm ngon, vàng ruộm. Bạn sẽ luộc gà với cách trên ngay hôm nay chứ?

>> Cách luộc ngan ngon ngọt – Nước luộc ngan nấu canh gì?

– Thỏ –