Lá dứa(lá nếp) là loại lá có mùi thơm giống với mùi gạo nếp. Lá thường được sử dụng trong các loại bánh, xôi, chè… không chỉ có mùi thơm mà còn có hương vị rất đẹp mắt. Tapchinhabep.net hôm nay sẽ hướng dẫn cách nấu nước lá dứa đậm đặc để sử dụng và bảo quản nhé. 
cách nấu nước lá dứa

Cách nấu nước lá dứa đậm đặc gồm các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gr lá dứa
  • 600ml nước lọc

Cách thực hiện đơn giản:

Bước 1: Lá dứa mang đi rửa thật sạch sau đó cắt nhỏ. 

cách nấu nước lá dứa

Bước 2:

Tiến hành cho lá dứa vào cùng với nước rồi sau đó dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu như bạn xay số lượng nhiều thì bạn nên chia nhỏ số lần xay ra để tránh tình trạng hư máy. Khi xay nên cho nước vào trước, rồi cho từ từ lá dứa vào sau. Cứ mỗi lần cho vào là một lần xay nhuyễn. 
cách nấu nước lá dứa

Bước 3:

Sau khi xay xong, bạn tiến hành cho nước đã xay vào rây và vào vải sạch để vắt lấy nước cốt.

cách nấu nước lá dứa

Đối với việc chiết nước cốt là dứa ta cũng có 2 cách như sau:

Cách 1: Bạn cho nước lá dừa vào trong 1 cái hũ sau cho hũ đó vào tủ lạnh. Sau khi để yên thì lấy phần nước cốt ở bên dưới ra phần nước ở phía trên bỏ đi.

cách nấu nước lá dứa

cách nấu nước lá dứa

Cách 2: Cho nước lá dứa vào 1 cái thố, sau đó hấp cách thủy ở lửa nhỏ trong 10 phút. Sau đó ta lắp lại công đoạn để lắng trong vòng 1 tiếng và chắt bỏ phần nước phía trên giữ lại phần cốt phía dưới.

cách nấu nước lá dứa

cách nấu nước lá dứa

Lưu ý: Là nước cốt lá dứa khi cho vào lọ thì chỉ nên sử dụng trong khoảng 18-22 giờ thôi nhé. 

Tác dụng của lá dứa đối với sức khỏe

Tốt cho sức khỏe

cách nấu nước lá dứa

Khi bạn ăn uống kém ngon, hãy đun sôi 10gr lá dứa lên và chung chung cới 3 ly nước đến khi nào còn 1 chén. Thì hãy chia nó thành 2 phần để sử dụng vào sáng hoặc tối để cải thiện cảm giác ngon miệng nhé.

Giữ hơi thở thơm tho: Nhai lá dứa nhiều sẽ giúp loại bỏ đi mùi hôi ở miệng đấy.

cách nấu nước lá dứa

Nuôi dưỡng và tăng cường sức khỏe: Các loại tinh dầu có trong lá dứa rất tốt cho sức khỏe đặc biệt có công dụng tăng cường sức khỏe một cách hiệu quả.

Giảm lo âu và căng thẳng: Uống 2 hoặc 3 ly trà lá dứa hằng ngày cũng sẽ giúp bạn giải tỏa cảm giác lo âu, căng thẳng mang đến giấc ngủ ngon.

cách nấu nước lá dứa

Chữa đau nướu răng: Trường hợp này, hãy thử nhai lá dứa tươi hay khô. Nếu cảm thấy răng nướu bị đau hay bị vấn đề về răng miệng thì hãy nhai lá dứa tươi hoặc khô để cải thiện nhé.

Giảm sốt: Thức uống này không những bổ dưỡng mà còn giúp giảm đau ngực do bị ho. Trong các bài thuốc cổ truyền người ta vẫn hay dùng lá dứa để trị sốt, giảm thân nhiệt hiệu quả.

cách nấu nước lá dứa

Vậy là, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách nấu nước lá dứa cũng như hiểu được công dụng của nó đối với sức khỏe phải không nào. Cách làm này rất đơn giản các bạn hãy sử dụng lá dứa hằng ngày kết hợp trong cả nấu nướng để có sức khỏe tốt hơn nhé.
-Lê Tiến-