Trà sữa thái xanh với hương vị thơm ngon kèm với thạch dẻo dẻo sẽ là thức uống tuyệt vời. Cách nấu trà sữa thái xanh cũng không quá khó, cùng tapchinhabep.net tìm hiểu để có thể tự làm trà sữa thái để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 cách nấu trà sữa thái xanh

Nguyên liệu làm trà sữa thái xanh

Để có được những ly trà xanh thơm ngon đúng chuẩn, nguyên liệu bạn chuẩn bị rất đơn giản. Hầu hết các nguyên liệu đều được bán nhiều tại các chợ lớn hay siêu thị. Công đoạn chuẩn bị thật dễ dàng!

– Thạch rau câu 1 gói 10 g

– Đường: 280 g

– Nước: 3 lít

– Trà xanh: 40 g

– Nước sôi: 2 lít

– Nước lọc nguội: 1,5 lít

– Sữa đặc: 1 hộp

– Đường cát: 200 g

Nguyên liệu làm trà sữa thái xanh

Cách nấu trà sữa thái xanh

Yêu cầu của cách nấu trà sữa thái xanh này là bạn cần tuân thủ đúng những nguyên tắc về nguyên liệu, thời gian ủ trà, tỉ lệ trà – nước – sữa để đảm bảo có được những ly trà ngon, đẹp mắt và hấp dẫn.

ớc 1:

Trộn đều đường với bột thạch (không để riêng đường, riêng bột thạch vì như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay).

Trộn đều đường với bột thạch

Bước 2:

Cho 3 lít nước vào nồi, đun sôi sau đó cho hỗn hợp bột thạch đường vào khuấy đều tay cho tan, đun sôi 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 3:

Đổ thạch vào khuôn hoặc bát to, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh đợi cho thạch đông hẳn trong khoảng 20-30 p, tiếp theo lấy thạch ra khỏi tủ và cắt thạch vừa ăn.

cách nấu trà sữa thái xanh

Bước 4:

Với cách làm trà sữa thái này, bạn pha trà với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà đem vò thêm một chút rồi cho tiếp 1,5 lít nước nguội vào lọc lại lần nữa rồi hoà vào nồi nước cốt trà sẽ được một hỗn hợp trà có màu xanh đen đậm đặc.

Bước 5:

Cho thêm 1 bát con sữa đặc và 3 thìa đường cát vào nước trà hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm. Cho thạch cắt nhỏ vào trà, thêm đá và thưởng thức.

cách nấu trà sữa thái xanh

Có thể cho trà sữa ra chai rồi để vào tủ lạnh uống dần sẽ ngon hơn.

Một vài lưu ý khi làm trà thái 

  • Cách làm trà sữa thái xanh muốn thơm ngon, bạn nên nấu rau câu trước, sau đó hãy bắt đầu nấu trà xanh thái, để khi trà thái vừa nấu xong đủ nguội để uống thì thạch cũng vừa đông, rất hợp lý và nhanh chóng mà không cần chờ đợi thêm.
  • Nếu không có thời gian nấu thạch, hoặc không đủ nguyên liệu, bạn có thể mua túi trân châu sống và về nấu để uống cùng trà xanh thái, cũng rất tiện và nhanh. Tuy nhiên theo chúng tôi thì trà xanh thái ít vị ngọt hơn trà sữa thông thường nên hợp với nhân uống kèm là các loại thạch mát lạnh mềm mịn hơn là trân châu. Vì thế nếu có thời gian bạn vẫn nên nấu thạch để uống kèm.  

cách nấu trà sữa thái xanh

  • Bạn có thể thay thế trà thái xanh bằng túi trà thái đỏ, mùi vị và cách làm trà sữa thái xanh không hề khác biệt, chỉ có màu sắc trà là khác nhau. Bạn có thể linh động trong cách làm trà sữa thái xanh bằng các loại trà khác.

trà sữa thái đỏ

Món trà sữa Thái tự tay làm đúng là hấp dẫn hơn đúng không nào, với những cách tự làm tại nhà bạn còn có thể tự sáng tạo thêm với những nguyên liệu yêu thích mà ngoài hàng không có nhé. Hơn nữa tự điều chỉnh độ ngọt hay béo tùy thích và cực kỳ tiết kiệm chi phí mà còn thỏa thích dùng nữa. 

Giá của 1 ly trà sữa Thái không quá mắc nhưng cũng không phải rẻ như những loại nước giải khát thông thường khác nên việc tự làm ra những ly trà sữa Thái thơm ngon để tự thưởng thức, bạn còn có thể tiết tiệm được khá nhiều với cách tận hưởng tại nhà như thế. 

Chúc các bạn ngon miệng!