Đã bao giờ bạn tự mình hỏi xem phô mai làm từ gì? Nguyên liệu làm phô mai que cần có ra sao. Nếu như đang chuẩn bị bắt tay vào làm phô mai chắc chắn bạn phải đọc qua bài viết này . Như thế mới có thể tự mình hiểu rõ và thực hiện đúng cách làm được.

Phô mai làm từ gì

Phô mai làm từ gì?

Phô mai làm gì? Thực chất phô mai hay tên gọi khác là pho mát đơn giản là loại thực phẩm có nguồn gốc bắt nguồn từ sữa. Bằng cách lên men sữa bò, cừu, dê, trâu… với mục đích bảo quản chế phẩm sữa được lâu hơn và có thể được dùng quanh năm. Đây là món ăn rất được ưa chuộng ở các nước phương tây. Người Việt ta gọi là phô mai hay phô mát. Từ này bắt nguồn từ tiếng Pháp gọi là “fromage”, còn tiếng Anh được gọi là cheese.

Phô mai làm từ gì

Trong phô mai thì thành phần chính có chứa nhiều là protein và chất béo từ sữa. Các loại sữa thường được sử dụng đó là sữa bò, sữa dê, sữa cừu. Hiện nay trên thế giới có đến hàng trăm loại phô mai với đủ các thể loại hương vị cũng như sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Đa phần các loại bánh có xuất xứ đến từ phương Tây đều sử dụng nguyên liệu phô mai.

Phô mai làm từ gì

Cheese phổ biến nhất trong các món ăn của nước Ý. Người ta nói nếu không có phô mai thì không còn được gọi là ẩm thực Ý. Pasta & pizza sẽ không tồn tại được nếu như thiếu đi phô mai. 

Phô mai làm từ gì

Khoảng 4000 năm trước đây thì người ta đã bắt đầu biết làm cheese từ sữa động vật. Vì có rất nhiều loại phô mai nên sẽ có những loại sử dụng để nấu ăn cũng như sẽ có những loại chuyên sử dụng để làm bánh. Có những loại lại sử dụng chung được để vừa làm bánh vừa nấu ăn.

Nguyên liệu làm phô mai que đơn giản

Trong bài viết trước Tapchinhabep.net đã giới thiệu cho các bạn chi tiết cách làm phô mai cứng cũng như phô mai dẻo. Còn đối với nguyên liệu làm phô mai que cũng rất là cơ giản và tương tự thôi. 

Phô mai làm từ gì

Các nguyên liệu làm phô mai như sau:

  • Phô mai Mozzarella
  • Trứng gà
  • Bột mì
  • Dầu ăn, hạt tiêu, lá mùi tây
  • Oregano

Tại sao lại là phô mai Mozzarella ?

Phô mai làm từ gì

Thực tế hiện nay có rất nhiều loại phô mai nhưng không phải loại nào cũng có thể làm được phô mai que. Đặc điểm của phô mai Mozzarella đó là vì khi nấu lên, nó chảy ra và trở thành các sợi phô mai dai. Tại Việt Nam phomai Mozzarella của hãng Anchor theo chúng tôi thì là loại tốt nhất thị trường hiện nay.

Phô mai làm từ gì

Phô mai đáp ứng được tất cả các yêu cầu từ làm pizza cho đến làm phô mai que thì rất dễ dàng tan chảy và hòa quyện cùng với các thành phần thực phẩm khác.

Lá Oregano và lá mùi tây là lá gì?

Lá Oregano là loại rau thơm thường được sử dụng trong nấu ăn. Ở Việt Nam ta thường được biết đến với tên gọi là kinh giới cay. Đặc trưng của loại lá này rất nhỏ, mềm sờ vào êm êm và có lông tơ bao bên ngoài. Loại lá này có giá trị dinh dưỡng khá cao không phải lá nào cũng có. Chúng ta có thể dễ dàng mua được lá kinh giới cay ở các siêu thị, các chợ khác nhau.

Phô mai làm từ gì

Lá mùi tây hay còn được biết đến như là rau ngò tây. Lá có đặc điểm dễ dàng nhận ra với cuống lá dài, thân hình ba cạnh, mép có răng cưa. Quả của nó hình cầu nhỏ, có mùi thơm rất dễ chịu.

Phô mai làm từ gì

Ngoài ra trứng gà, dầu ăn và hạt tiêu thì chắc chắn ai ai cũng đã đều biết đến rồi. Đó đều là những nguyên liệu cơ bản và cũng dễ dàng mua được ở bất kì các khu chợ nào. Các bạn nếu không có trứng gà thì có thể đổi sang trứng vịt hoặc trứng gia cầm nhé. 

Phô mai làm từ gì

Như vậy, các bạn đã cùng với Tapchinhabep.net tìm hiểu chi tiết để biết rõ được định nghĩa phô mai là gì? Cũng như biết được nguyên liệu làm phô mai que rồi đấy nhé. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn có thể chế biến được những món ngon từ phô mai.

>> Phô mai làm pizza mua ở đâu? Giá bán của phô mai

suy giãn tĩnh mạch