Để hiểu sâu hơn các vấn đề về sức khỏe của bé từ 6 tháng tuổi trở đi và vai trò của sữa chua uống probi. Ngày hôm nay, tapchinhabep.net sẽ làm rõ vấn đề sữa chua probi mấy tuổi uống được và tại sao bé lại cần uống sữa chua probi.

Sữa chua probi mấy tuổi uống được

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về các vấn đề của bé từ tháng tuổi thứ 6 trở đi. Bạn cần nắm rõ điều này để có thể bảo vệ và chuẩn bị cho bé một nền tảng dinh dưỡng và hệ miễn dịch tốt cho bé vững vàng trước các loại cúm thường ngay từ khi chỉ mới chập chững biết ngồi!

Vấn đề về sức khỏe và dinh dưỡng của bé từ tháng tuổi thứ 6

1. Hệ miễn dịch của bé bị suy yếu

Theo nhận định của bác sĩ Hậu – trưởng khoa dinh dưỡng bệnh viện Nhi Đồng II: “Đây là khoảng thời gian hệ miễn dịch của bé sẽ bị suy yếu”. Đây chính là nguyên nhân của việc từ khi bé bắt đầu ăn dặm (6 tháng tuổi) đến năm 3 tuổi bé rất dễ cảm và bị ốm vặt.

Thời điểm này bé hay bị cúm vặt

Lý giải rõ hơn cho điều này, sau khi bé bắt đầu ít uống sữa mẹ hơn thì lượng kháng thể nhận được từ sữa mẹ bắt đầu giảm dần và hết hẳn cho tới khi bé cai sữa mẹ. Lúc này, hệ miễn dịch của bé chưa được phát triển hoàn toàn và hoạt động rất yếu nên không thể tự sản sinh kháng thể để cung cấp cho bản thân.

Vì vậy, thời gian này cha mẹ cần tìm cách để hỗ trợ sự phát triển và hoạt động cho hệ miễn dịch của bé.

2. Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để bé phát triển

Bắt đầu từ tháng thứ 6, khi hệ tiêu hóa cùng với tất cả các bộ phận khác của bé dần phát triển thì dinh dưỡng từ sữa mẹ là không đủ. Và theo nhận định của Viện dinh dưỡng quốc gia thuộc Bộ y tế thì từ 6 tháng tuổi trở đi, bé cần được bổ sung dinh dưỡng từ thức ăn ngoài sữa mẹ để đảm bảo cho sự phát triển.

Dinh dưỡng chính là yếu tố quan trọng đầu tiên để bé phát triển

Chính vì vậy, các món ăn dặm cho bé được ra đời để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé. Cha mẹ của bé nên chú ý điều này để đảm bảo tốt cho sức khỏe của con yêu nhé!

Trên đây là hai vấn đề quan trọng nhất từ tháng tuổi thứ 6 của bé. Để có thể giải quyết đồng thời cả 2 vấn đề này, bố mẹ của bé cần phải lựa chọn các món ăn dặm phù hợp nhất cho bé để vừa giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, vừa cung cấp đủ cho bé nguồn dinh dưỡng cần thiết.

Nhưng đừng lo lắng quá, sữa chua uống probi sẽ là một trong những giải pháp tuyệt vời giúp bé cải thiện và vượt qua 2 vấn đề kể trên!

Sữa chua uống probi có tác dụng gì? 

Trước tiên bạn cần biết 1 điều rằng, sữa chua uống probi là một trong những món ăn dặm của bé và chúng đã được nhiều bác sĩ khuyên các mẹ nên cho bé sử dụng bắt đầu từ tháng tuổi thứ 6.

1. Lợi khuẩn Probiotics giúp cải thiện hệ miễn dịch của bé

Probiotics là loại vi khuẩn có lợi. Theo nghiên cứu của hiệp hội khoa nhi Nhật Bản, việc bổ sung probiotics đều đặn cho bé sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch của bé. Khi chúng được bé hấp thụ vào trong cơ thể, probiotics sẽ tạo màng chắn ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại và virus gây bệnh cho bé.

Lợi khuẩn probiotics giúp cải thiện hệ miễn dịch của bé

Ngoài ra, lợi khuẩn này còn giúp nâng cao sự hiệu quả cho hệ tiêu hóa của bé. Trong giai đoạn bé đang phát triển, hệ tiêu hóa của bé còn chưa hoạt động tốt, các lợi khuẩn probiotics sẽ giúp bé tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn thức ăn và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé.

2. Sữa chua probi cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho bé

Không chỉ cải thiện hệ miễn dịch, sữa chua probi còn sở hữu nguồn dinh dưỡng cực kỳ dồi dào và đầy đủ để cung cấp cho quá trình phát triển của bé.

Sữa chua probi cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé

Sữa chua probi có đầy đủ các loại dinh dưỡng như protein, canxi, vitamin C, vitamin D3,… Đây là các chất rất cần thiết để bé phát triển cơ thể, tránh tình trạng bé bị còi xương, nhẹ cân và thiếu dinh dưỡng do dinh dưỡng từ sữa mẹ là chưa đủ.

Sữa chua probi quả thật đã góp phần vào việc giải quyết triệt để các vấn đề từ tháng tuổi thứ 6 của bé phải không nào. Nhưng câu hỏi tiếp theo được đặc ra đó chính là sữa chua uống probi mấy tuổi uống được?

Sữa chua probi mấy tuổi uống được?

Trả lời cho câu hỏi sữa chua probi dành cho bé mấy tuổi là từ tháng tuổi thứ 6 trở đi. Đây là khuyến cáo do chính các bác sĩ khuyên bảo nên bạn hãy hoàn toàn yên tâm nhé. Cụ thể, các bé có thể dùng với lượng như sau:

  • Từ tròn 6 tháng – 12 tháng: 50g/ngày
  • 1-2 tuổi: 80g/ngày.
  • Trên 2 tuổi: 100g/ngày.

Trẻ em trên 6 tháng tuổi đã có thể bắt đầu uống sữa chua

Đặc biệt, khi bé mới uống sữa chua lần đầu thì chỉ nên cho bé ăn 2 lần trong 1 tuần.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn – nhưng người đã có thiên thần bé bỏng từ đủ 6 tháng tuổi đã hiểu thêm về sữa chua uống probi rồi nhé. Hãy thật cẩn trọng trong việc chăm sóc con!

Tapchinhabep.net chúc các bạn thật hạnh phúc!

-M

>> Sữa chua cho bé 7 tháng tốt, phù hợp nhất giúp bé hấp thu dinh dưỡng

Xem thêm: